Mỹ: Rộ mốt làm đẹp bằng... bao quy đầu

Thứ Hai, ngày 27/04/2015 08:49 AM (GMT+7)

Trong thời gian gần đây, các salon làm đẹp ở thành phố New York, Mỹ đang rộ lên một phương pháp làm đẹp da mặt “kỳ dị”, và những người từng sử dụng phương pháp này thì không ngớt lời ca ngợi nó.

Với tên gọi là HydraFacial, liệu pháp chăm sóc da mặt có chi phí 3 triệu đồng mỗi lần này sử dụng thành phần từ da quy đầu để làm trẻ hóa làn da của các quý bà.

Mỹ: Rộ mốt làm đẹp bằng... bao quy đầu - 1
Làm đẹp bằng phương pháp tự nhiên

Được mô tả là “biện pháp làm đẹp nhiều bước có thể tẩy nếp nhăn, chữa lành vết nám, làm mờ vết thâm và ngăn ngừa mụn”, HydraFacial có thành phần chủ yếu là tế bào gốc được chiết xuất từ bao quy đầu của trẻ em.

Tiến sĩ Gail Naughton, một nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học tái tạo cho biết: “Khi sinh ra, da chúng ta ở tình trạng tốt nhất. Các tế bào tiết ra một cách tự nhiên những loại protein tăng trưởng giữ cho tế bào khỏe mạnh và kích thích sự phân bào”.

“Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, các tế bào chia tách chậm hơn, các dấu hiệu tuổi già xuất hiện như nếp nhăn và da mất đi độ đàn hồi, săn chắc. Các thành phần tăng trưởng có trong da quy đầu của trẻ em có thể giúp tế bào khôi phục lại khả năng chia tách như ban đầu”, vị tiến sĩ này cho biết.

Trong liệu pháp này, sau khi được tẩy da chết bằng các loại hóa chất đặc biệt, khách hàng sẽ được bôi một loại kem chứa chiết xuất từ bao quy đầu lên mặt và sau đó trải qua một quy trình soi da bằng ánh sáng, tổng thời gian cho liệu pháp này chưa đến 30 phút.

Sau khi thực hiện liệu pháp này, nhà văn Ashley Weatherford đã mô tả khuôn mặt của mình “rạng ngời như Jennifer Lopez” và giúp bà có sự tự tin “như Beyonce”.

Mặc dù vậy, liệu pháp này có thể sẽ không được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, vì nhiều quốc gia cấm sử dụng tế bào của con người vào các quy trình làm đẹp, chẳng hạn như ở Anh.

Theo Trí Dũng (ABC / Danviet.vn)
sự kiện Những phương pháp làm đẹp độc đáo