Dòng vốn FDI tăng tốc, BĐS gần khu công nghiệp Phổ Yên được săn đón

Là một trong 10 khu vực chiếm tỷ trọng vốn FDI nhiều nhất đầu năm 2024, TP Phổ Yên - Thái Nguyên bùng nổ nhu cầu bất động sản (BĐS) công nghiệp với sự mở rộng sản xuất của hàng loạt tập đoàn đa quốc gia. Kéo theo đó là “cơn khát” nguồn cung nhà ở cho đội ngũ cán bộ, chuyên gia, kỹ sư chuyển dịch đến làm việc tại đây.

Dòng vốn FDI tăng tốc, BĐS gần khu công nghiệp Phổ Yên được săn đón - 1

Nguồn cung BĐS công nghiệp “không đuổi kịp” nhu cầu từ dòng vốn FDI

Theo thông tin trên trang Vietnam Briefing, đầu năm 2024, Việt Nam chứng kiến làn sóng FDI tăng mạnh. Thu hút FDI nhiều nhất là Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bắc Giang, TPHCM, Hải Phòng, Hưng Yên. 10 khu vực này chiếm 81,7% lượng vốn FDI mà Việt Nam nhận được trong 2 tháng đầu năm 2024. Trong đó, Thái Nguyên được đánh giá là điểm sáng mới thu hút đầu tư và vươn lên đứng vị trí thứ 3 cả nước, mặc dù là thị trường cấp 2.

Trong khi đó, theo báo cáo cập nhật ngành BĐS khu công nghiệp (KCN) mới đây của Agriseco, số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết trong quý 1/2024, tổng vốn FDI tăng 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 6,17 tỷ USD; vốn FDI đăng ký mới tăng 58%, đạt 4,77 tỷ USD.

Cũng theo đánh giá của Agriseco, nguồn cung đất BĐS công nghiệp trên cả nước tăng trưởng chậm so với nhu cầu. Đặc biệt trong bối cảnh số vốn FDI thực hiện đạt mức cao nhất trong cùng kỳ 5 năm và giá thuê nhà xưởng ở các thị trường cấp 1 đã tăng cao nhiều năm liền. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là cơ hội đối với các KCN tại thị trường cấp 2 như Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Giang…

Nổi bật trong năm 2024 là dự án nhà máy sợi carbon của Hyosung trị giá 720 triệu USD tại KCN Nhơn Trạch (Bà Rịa – Vũng Tàu), dự án sản xuất silic của Trina Solar 454 triệu USD tại KCN Yên Bình (Phổ Yên – Thái Nguyên)… Đây là những dự án lớn với công nghệ hàng đầu thế giới được kỳ vọng được sẽ tạo ra sức bật lớn cho Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Không chỉ là “bản doanh” của Tập đoàn Samsung, KCN Yên Bình (TP Phổ Yên) là nơi Tập đoàn Trina Solar đầu tư 3 dự án công nghệ, năng lượng sạch với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD

Không chỉ là “bản doanh” của Tập đoàn Samsung, KCN Yên Bình (TP Phổ Yên) là nơi Tập đoàn Trina Solar đầu tư 3 dự án công nghệ, năng lượng sạch với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD

Trên cuộc đua giành thị phần trong chuỗi cung ứng toàn cầu, TP Phổ Yên được ví như “ngôi sao mới” của thị trường BĐS công nghiệp sau khi quy hoạch KCN mới Tây Phổ Yên, mở rộng KCN Yên Bình 2, Yên Bình 3 và khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình được phê duyệt. Với lợi thế là nơi đặt nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất của Samsung trên thế giới, KCN Yên Bình sau khi mở rộng được kỳ vọng trở thành “bến đỗ” của các nhà cung cấp trong mạng lưới của tập đoàn Samsung và xa hơn là chuỗi giá trị toàn cầu.

Trong bối cảnh khan hiếm quỹ đất công nghiệp được quy hoạch đồng bộ, những lợi thế của TP Phổ Yên - Thái Nguyên mở ra dư địa phát triển dài hạn, là động lực thu hút nguồn nhân lực từ khắp nơi dồn về nơi đây. Kéo theo nhu cầu khổng lồ về nơi ở, dịch vụ, vui chơi giải trí phục vụ đội ngũ cán bộ, chuyên gia, kỹ sư và người lao động. Từ đó, thị trường cho thuê nhà ở, mặt bằng thương mại, shophouse làm địa điểm kinh doanh, trụ sở văn phòng lân cận các KCN cũng nóng lên.

Giới đầu tư tìm kiếm quỹ đất nền shophouse cuối cùng liền kề KCN Samsung – đón “sóng mở rộng” KCN Yên Bình

Lịch sử tăng giá của các BĐS nhà phố thương mại “cận” KCN đã diễn ra tại các thị trường cấp 1 được nhiều nhà đầu tư coi là số liệu tham chiếu của dòng BĐS này tại các thị trường cấp 2. Tuy nhiên, diễn biến tăng giá sẽ có nhiều thay đổi theo hướng bền vững và ổn định hơn. Nhiều nhà đầu tư đã thắng lớn ở thị trường cấp 1 như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng đang dịch chuyển và tìm kiếm cơ hội mới tại thủ phủ công nghiệp mới – TP Phổ Yên.

Nằm trên quỹ đất “vàng” cuối cùng đối diện KCN Yên Bình, đất nền shophouse liền kề KCN Samsung có nhiều lợi thế để trở thành khu phố thương mại, giải trí sầm uất. Không chỉ quy tụ dòng người lớn, dãy phố shophouse khi hoàn thiện được kỳ vọng trở thành trung tâm kết nối của KCN Yên Bình – KCN Sông Công và KCN Điềm Thuỵ với lưu lượng giao thương khổng lồ, mỗi ngày đón và phục vụ nhu cầu thiết thực của hàng trăm nghìn chuyên gia, kỹ sư, công nhân tại đây.

Đất nền shophouse có vị trí đắc địa với 2 mặt tiền làn 1 rộng 21,5m – làn 2 rộng 15,5m

Đất nền shophouse có vị trí đắc địa với 2 mặt tiền làn 1 rộng 21,5m – làn 2 rộng 15,5m

Đặc biệt, toàn bộ shophouse giai đoạn 1 đã có sổ đỏ sở hữu lâu dài, sẵn sàng chuyển nhượng ngay lập tức. Mỗi lô đất dao động từ 78 m2 đến 132 m2, nhà đầu tư có thể tối ưu mặt bằng cửa hàng và đa dạng hoá mô hình kinh doanh vì toàn bộ dãy shophouse đều sở hữu 2 mặt tiền làn 1 và làn 2 trục đường KCN Yên Bình.

Nằm tại trung điểm của quy hoạch đường Vành đai 5, đầu nhánh rẽ tuyến cao tốc miễn phí Hà Nội – Thái Nguyên, dãy phố shophouse hứa hẹn sẽ trở thành trạm dừng chân lý tưởng cho một lưu lượng lớn các phương tiện di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn - Cao Bằng. Nhà đầu tư có thể kinh doanh nhiều dịch vụ như: lưu trú, mua sắm, giải trí hoặc sửa chữa, bảo dưỡng ô tô…. đáp ứng nhu cầu của dòng người và các phương tiện lưu thông.

Dãy phố thương mại “không ngủ” trong tương lai sẽ trở thành trung tâm dịch vụ sầm uất của TP Phổ Yên

Dãy phố thương mại “không ngủ” trong tương lai sẽ trở thành trung tâm dịch vụ sầm uất của TP Phổ Yên

Sở hữu động lực kép về công nghiệp hoá và đô thị hoá, đất nền shophouse liền kề KCN Samsung hứa hẹn là “điểm sáng mới” trên thị trường BĐS Phổ Yên – Thái Nguyên. Tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hoá của thành phố trẻ Phổ Yên trên chặng đường “thần tốc” trở thành đô thị loại I, dãy shophouse “triệu đô” xứng đáng là tâm điểm đón sóng của nhà đầu tư trong năm 2024.

Thông tin sản phẩm đất nền Shophouse liền kề KCN Samsung Thái Nguyên, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư BĐS Won Invest - Đơn vị tư vấn và phát triển kinh doanh

Website: https://Lynntimesthainguyen.vn/

Hotline: 0986.556.580

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN