Có 2 tỷ trong tay, tôi có thể mua nhà đất nội thành Hà Nội?

Chủ Nhật, ngày 10/10/2021 20:34 PM (GMT+7)

Nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội luôn rất cao, giá bán nhà ở Thủ đô từ lâu luôn ở mức “ngất ngưởng”. Vậy, với 2 tỷ trong tay liệu có thể mua được nhà đất Hà Nội?

Nhiều người có suy nghĩ, bối cảnh hậu dịch bệnh tác động làm cho khả năng tài chính cá nhân của nhiều người bị eo hẹp, kinh tế khó khăn sẽ khiến thị trường chững lại và trở thành cơ hội tốt để đầu tư. Tuy nhiên, chưa hẳn như vậy.

Là một trong số những người có nhu cầu tìm mua nhà thời điểm này, chị Lê Thị Mây (43 tuổi, quê Phú Thọ) cho biết, hai vợ chồng chị tiết kiệm được hai tỷ đồng, nay con trai chuẩn bị nhập học đại học nên muốn tìm mua nhà cho con tiện ở và sinh hoạt. Tuy nhiên, chị chỉ muốn tìm nhà đất.

“Tôi chỉ quan tâm tới nhà đất cho an toàn, nhỏ cũng được, trong ngõ cũng được miễn là nhà đất và ở không quá xa trường nơi con tôi học” – chị Mây nói.

Có 2 tỷ trong tay, tôi có thể mua nhà đất nội thành Hà Nội? - 1

Nhiều người vẫn có quan niệm ở nhà đất cho "ăn chắc mặc bền"  

Tương tự, trên các trang mạng chuyên về BĐS, thời gian gần đây liên tục có các thông tin người mua đăng tìm nhà đất với mức giá dưới 2 tỷ đồng, chấp nhận nhà trong ngõ,...

Một tài khoản Khanh Ly Dao đăng thông tin: “Em cần tìm nhà đất dưới 2 tỷ khoảng 2 tầng. Mọi người giới thiệu giúp”.

Tài khoản khác có tên Hiền Lương cũng đăng thông tin: “Mong muốn tìm nhà tài chính dưới 2 tỷ khu vực Long Biên. Ai có mách em với”.

Quan điểm “ăn chắc mặc bền” sớm đã gắn liền với người dân Việt Nam từ bao đời nay. Chính bởi vậy mà trong cuộc sống an cư, phương án mua nhà đất vẫn luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng 2 tỷ đồng quả thực là số vốn không hề nhỏ, nhưng để mua được căn nhà ở trung tâm, thuận lợi giao thông đường sá, an sinh tốt thì nó trở thành vấn đề không dễ dàng chút nào. Điều đó đòi hỏi người muốn mua nhà Hà Nội dưới 2 tỷ đồng sẽ phải có sự cân nhắc rất kỹ càng và tỉ mỉ.

“Để sở hữu nhà đất với mức tài chính trên, thì bạn phải xác định lựa chọn của mình sẽ không có nhiều. Khi mà giá nhà đất tại các thành phố lớn ngày càng đắt đỏ, thì mức tiền 2 tỷ đồng, bạn chỉ có thể mua nhà Hà Nội ở những vị trí trong ngõ và có diện tích không thể rộng được” – anh Long, một môi giới chuyên mảng đất nền, nhà trong phố cho hay.

Có 2 tỷ trong tay, tôi có thể mua nhà đất nội thành Hà Nội? - 3

Nhà đất giá rẻ ở nội đô thường nằm trong ngõ nhỏ, sâu hun hút

Thẳng thắng hơn, chia sẻ trên một diễn đàn, anh Trần Khánh – một người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư và môi giới BĐS cũng góp ý: “Em chuyên gom nhà mặt đường mặt phố dòng tiền cao. Mấy ngày gần đây em thấy nhiều bác tìm kiếm những nhà nhỏ dưới 2 tỷ nên em thấy nên chia sẻ để các bác anh chị hiểu rõ những vấn đề sau:

Thứ nhất, với giá tiền dưới 2 tỷ thì có thể tìm được nhà diện tích thực tế sử dụng tới hơn 30m (phụ thuộc vào pháp lý) nhưng sổ, sơ đồ thửa đất có khi chỉ có 9 đến 15m.

Thứ hai, về vị trí, đường vào, tiện ích: Chắc chắn sẽ là nhà nằm sâu trong các ngõ ngách. Ngõ nhỏ, chỉ đủ xe máy tránh người đi bộ hoặc ô tô đồ chơi tránh xe 3 gác, chứ không thể rộng hơn.

Thứ ba, nhà tầm tiền này sẽ không có chuyện kinh doanh được đâu các bác ơi.

Không nên tin những lời đường mật và hình ảnh minh họa do môi giới cung cấp mà mất thời gian hai bên” – anh Khánh nói thêm.

Về pháp lý: Khách hàng nên xác định nhà với tầm tiền này khoảng 50% có sổ đỏ + 50% mua bán vi bằng. Và thường thì mua bán vi bằng sẽ được diện tích rộng rãi hoặc vị trí đẹp hơn những căn có sổ.

Cuối cùng là giá tiền: Thời điểm này là giai đoạn khó khăn, nhiều người có nhu cầu về tài chính nên cần thanh khoản nhanh, sẽ có nhiều  nhà bán hơn thời điểm khác. Tuy vậy, không phải giá nào cũng bán. “Phân khúc nhà đất dưới 2 tỷ trong nội đô sẽ có nhưng thực sự rất khó để người mua có thể chọn lựa. Chính vì thế để tìm được 1 căn nhà ưng ý trong khoảng ngân sách 2 tỷ người mua cần nghiên cứu, tìm hiểu thông tin rất kỹ càng.

Đánh giá về thị trường BĐS hậu dịch Covid-19, các chuyên gia BĐS cho rằng đây là thời điểm thuận lợi của nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực, bởi những chính sách ưu đãi, kích cầu hấp dẫn từ các chủ đầu tư. Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng khiến hoạt động đầu cơ bị “triệt tiêu”, mua nhà ở vào thời điểm này sẽ không bị ảnh hưởng bởi những cơn sốt hay làn sóng đầu cơ.

“Giá bán nhà đất Hà Nội luôn rất cao, đặc biệt là ở khu vực trung tâm thành phố. Chính vì vậy để có thể tìm nhà đất với mức tài chính 2 tỷ người mua nên tìm trên phạm vi rộng, các quận có vị trí xa trung tâm một chút sẽ có mức giá phù hợp hơn. Trước khi xuống tiền cọc hoặc ký hợp đồng mua bán, khách hàng cũng cần tìm hiểu, xác định những dự án hoặc các sản phẩm nhà ở có pháp lý rõ ràng…” – ông Nguyễn Văn Hưng, giám đốc một sàn giao dịch BĐS cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/co-2-ty-trong-tay-toi-co-the-mua-nha-dat-noi-thanh-ha-noi-502021101020354154.h...

Quán cà phê đang đông khách, chủ quán miễn cưỡng thanh lý trả mặt bằng: Bài học đắt giá không ngờ!

“Những mong sớm hết dịch để quán được mở cửa hoạt động trở lại thì bất ngờ tôi nhận thông báo yêu cầu trả...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung