Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long

Những căn biệt thự rộng hàng trăm m2, cùng hệ thống tường rào, tiểu cảnh vô cùng bề thế lại được xây dựng không phép một cách dễ dàng dù từng bị chính quyền sở tại xử phạt. Cả một khoảng đồi từng trồng nhiều cây xanh bị vô tư đào bới, xúc gạt nhằm mục đích lấy mặt bằng xây dựng.

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long - 1

Toàn cảnh khu vực các biệt thự "khủng" xây dựng trái phép. 

Nằm ngay gần trung tâm TP. Hạ Long (Quảng Ninh), không khó để tìm đến khu biệt thự rộng hàng trăm m2 nằm chình ình trên khu đồi có view siêu đẹp, có thể bao quát cả một vùng từ trên cao.

Theo những người dân tổ 9, khu 3, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, khoảng gần 1 năm nay, tại khu vực đồi rừng này đột nhiên xuất hiện hàng loạt máy xúc, xe san gạt, xe vận chuyển đất đá, vô tư san đất bạt đồi, xây dựng hàng loạt căn biệt thự với quy mô khủng.

Những căn biệt thự này nằm ở khu vực đồi cao, ngay trên mái nhà của người dân trong khu vực. Hàng trăm mét bờ kè, hàng rào bê tông được dựng lên khiến bà con không khỏi nơm nớp lo sợ khi đất đá có thể trôi xuống nhà họ. Nhất là vào mùa mưa gió, những mảng đất đồi có thể sạt lở bất cứ lúc nào.

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long - 2

Ngay phía dưới tường bao, hàng rào là mái nhà của người dân trong khu vực, đất đá có thể trôi xuống bất cứ lúc nào, nhất là khi trời mưa gió.

Tại hiện trường khu vực, những con đường bê tông, hàng rào, bờ kè cùng hàng loạt công trình tiểu cảnh đang được gấp rút hoàn thiện. Qua thông tin phóng viên (PV) khai thác ban đầu, khu biệt thự rộng hàng trăm m2 nói trên, hiện có 3 hộ dân đã tự ý xây dựng nhà khi chưa có giấy phép xây dựng.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Vũ Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND P.Hùng Thắng thừa nhận, hiện có 3 hộ xây dựng nhà trên đồi, trong đó có căn rộng cả trăm mét vuông. Ông Lâm cũng cho biết, các hộ này đã tự ý xây dựng nhà khi chưa có giấy phép xây dựng và từng bị UBND TP. Hạ Long xử phạt vi phạm hành chính.

Một trong các hộ tự ý xây dựng nói trên là gia đình bà Nguyễn Thị Mây, trú tại tổ 3A, khu 1, phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long. Gia đình bà Mây là chủ nhân căn biệt thự rộng hằng trăm m2, đang được hoàn thiện dù không có giấy phép xây dựng. Ông Lê Tiến Hương và vợ là bà Nguyễn Thị Mây hiện đang sở hữu thửa đất số 621, tờ bản đồ số 11 có diện tích 1.782,2 m2, tại tổ 9, khu 3, phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long.

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long - 3

Căn biệt thự rộng nhất được xây dựng tới hàng trăm m2, cùng tường rào kiên cố.

Đáng chú ý, vào ngày 28/6/2019, bà Nguyễn Thị Mây từng bị chính quyền TP. Hạ Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Chủ tịch UBND TP. Hạ Long Phạm Hồng Hà ký, về việc xây dựng nhà khi không có giấy phép xây dựng với số tiền 25 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 28/6/2019 thì gia đình ông Hương và bà Mây đã xây dựng nhà trái phép với diện tích lên tới 336m2 tại tổ 9, khu 3, phường Hùng Thắng.

Mặc dù đã có quyết định xử phạt, cho tới nay đã 5 tháng trôi qua, công trình nói trên vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục xây dựng. Đặc biệt, các hạng mục khác như tường bao quanh, thảm cỏ, cây xanh, tiểu cảnh,… lại càng được gấp rút hoàn thiện và xây dựng bề thế hơn.

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long - 4

Cây xanh trang trí, thảm cỏ... nằm trước cửa "biệt phủ". Hệ thống đường bê tông cũng được hoàn thiện ngay sau đó.

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long - 5

Các công trình tiểu cảnh, trang trí khác cũng được xây dựng nguy nga, bề thế.

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long - 6

Một biệt thự khác trong khu vực đã được hoàn thiện.

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long - 7

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long - 8

Nhiều công trình vẫn vô tư mọc lên, đang trong quá trình hoàn thiện.

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long - 9

Trong chiều 21/11, sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, ông Vũ Ngọc Lâm thông tin, lãnh đạo UBND P.Hùng Thắng đã đến hiện trường để kiểm tra việc xây dựng của các công trình trên: "Chúng tôi đang triển khai thủ tục để trình cấp trên ban hành quyết định cưỡng chế và phá dỡ toàn bộ các công trình xây dựng không phép. Nếu các hộ không tự phá dỡ thì chúng tôi tiến hành cưỡng chế”.

PV Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/biet-phu-hang-tram-m2-vo-tu-xay-dung-khong-phep-giua-tpha-long-a45725...

Ai gây ra sốt đất ảo, phân lô bán nền trái phép?

HoREA cho rằng thủ phạm của các đợt sốt ảo giá đất và tình trạng phân lô bán nền trái phép chủ yếu là giới đầu...

Chia sẻ
Theo Phạm Tâm (Người đưa tin)
Thị trường bất động sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung