Bất động sản Uông Bí – Dấu ấn tăng trưởng thần tốc kích thích từ hàng loạt các dự án tỷ đô

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Thành phố Uông Bí là thành phố trực thuộc cửa ngõ Phía Tây của tỉnh Quảng Ninh có cửa ngõ giao thương gần với Hải Dương & Hải Phòng; là địa phương tập trung thế mạnh về nền kinh tế phát triển du lịch tâm linh, cũng như kinh tế thuần về phát triển công nghiệp, tuy nhiên với định hướng tầm nhìn mới của UBND tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 – 2030, Thành phố Uông Bí sẽ là cửa ngõ giao thương phát triển kinh tế ven biển đặc biệt là kết nối với tam giác kinh tế Hải Dương – Hà Nội – Quảng Ninh là cửa ngõ để phát triển kinh tế ven biển theo định hướng của chính phủ.

Uông Bí thu hút hàng loạt ông lớn trong tất cả các lĩnh vực để phát triển kinh tế, bất động sản

Bất động sản Uông Bí – Dấu ấn tăng trưởng thần tốc kích thích từ hàng loạt các dự án tỷ đô - 1

Trong giai đoạn 2018-2021, với sự đầu tư của chính quyền địa phương – cũng như sự chỉ đạo sát sao của UBND Tỉnh Quảng Ninh hàng loạt các ông lớn trong tất cả các lĩnh vực đã và đang đổ bộ về thành phố Uông Bí để xây dựng phát triển hạ tầng, cũng như kinh doanh.

Bất động sản Uông Bí – Dấu ấn tăng trưởng thần tốc kích thích từ hàng loạt các dự án tỷ đô - 2

Quy hoạch thành phố Uông Bí tầm nhìn 2050 và khu đô thị Yên Thanh 188 ha cùng đồng bộ với khu đô thị TNR Grand Palace River Park 33ha

Sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng – cùng với các chuyên gia tư vấn hàng đầu thế giới sẽ là động lực mới phát triển Uông Bí không chỉ về hạ tầng, kinh tế mà còn là thay đổi tất cả các lĩnh vực khác từ giao thông, công nghiệp đến bất động sản.

Bất động sản Uông Bí – Dấu ấn tăng trưởng thần tốc kích thích từ hàng loạt các dự án tỷ đô - 3

UBND Tỉnh Quảng Ninh quyết liệt triển khai các dự án hạ tầng thúc đẩy kinh tế Uông Bí

Đồng bộ phát triển hạ tầng giao thông của toàn tỉnh là định hướng mũi nhọn của Quảng Ninh trong phát triển kinh tế, việc kết nối hạ tầng với khu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên qua tuyến đường ven sông nối từ cao tốc Hạ Long đến Thành phố Uông Bí và Thị xã Đông Triều.

Bất động sản Uông Bí – Dấu ấn tăng trưởng thần tốc kích thích từ hàng loạt các dự án tỷ đô - 4

Dự án đường Trần Hưng Đạo kéo dài đấu nối với tuyến đường tránh phía Nam của TP Uông Bí hiện có 80% tuyến đường được thông tuyến sẽ tạo điều kiện phát triển cho kinh tế TP Uông Bí kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm miền bắc.

Đặc biệt, với quyết sách đầu tư hạ tầng giao thông để đón đầu phát triển kinh tế, ngày 24/03/2021, UBND Tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt ngân sách năm 2021-2022 dành riêng 9500 tỷ để hoàn thiện tuyến đường cao tốc ven sông kết nối cao tốc Hạ Long – Vân Đồn kết nối các thành phố tập trung kinh tế ven biển giao thương với Quốc tế và hai tỉnh Hải Dương – Hải Phòng qua Thành phố Uông Bí, Thị xã Đông Triều, Huyện Quảng Yên đây chính sẽ là động lực mới để thu hút hàng loạt các doanh nghiệp lớn đầu tư vào thị trường Uông Bí trong giai đoạn 2021 – 2025.

Bất động sản Uông Bí – Dấu ấn tăng trưởng thần tốc kích thích từ hàng loạt các dự án tỷ đô - 5

Tuyến cao tốc ven sông với tổng vốn đầu tư 9500 tỷ hoàn thiện trong năm 2022 sẽ thúc đẩy kinh tế Uông Bí trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Hàng tỷ đô thu hút phát triển kinh tế, hạ tầng, phát triển công nghiệp chờ đón Uông Bí, thành phố trọng điểm phát triển kinh tế ven biển miền Bắc

Khu kinh tế ven biển Uông Bí - Quảng Yên sẽ được xây dựng và phát triển thành khu kinh tế ven biển đa ngành thời gian xây dựng triển khai từ 2020 - 2035, hình thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng và đô thị hiện đại thông minh của tỉnh Quảng Ninh và khu vực đồng bằng sông Hồng.

Được biết, khu kinh tế có tổng diện tích 13.303ha và được quy hoạch làm 2 phân khu chính gồm khu phức hợp đô thị, công nghiệp công nghệ cao có diện tích 6.403 ha thuộc 5 phường của thành phố Uông Bí  (bao gồm Quang Trung, Trưng Vương, Phương Nam, Phương Đông, Yên Thanh) và 8 phường, xã của thị xã Quảng Yên.

Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2021 khu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên đã đón những dòng vốn đầu tư đầu tiên trị giá hàng tỷ đô trong thời gian ngắn như: Ngày 4.4, UBND tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án công nghệ tế bào quang điện (công nghệ sản xuất điện pin năng lượng mặt trời), với tổng mức đầu tư 500 triệu USD. Đây cũng chính là những sản phẩm đầu tiên khởi động cho nền kinh tế ven biển trị giá hàng tỷ đô của Thành phố Uông Bí tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-dong-san-uong-bi-dau-an-tang-truong-than-toc-kich-thich-tu-hang-loat-cac-d...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung