9X nhân đôi số tiền chỉ sau 2 năm nhờ một quyết định đầu tư bất ngờ

Thứ Năm, ngày 09/07/2020 05:00 AM (GMT+7)

Chỉ nhờ một quyết định đầu tư mà với số tiền hơn 400 triệu đồng, những 9X này đã mang về khoản lợi nhuận gần tương đương với số vốn gốc bỏ ra chỉ sau 2 năm.

  

Cuối năm 2017, khi còn đang học năm cuối đại học, anh Nam (sinh năm 1994 người Thái Bình) được bố mẹ ở quê cho khoản tiền 500 triệu đồng để sau này có thể khởi nghiệp ở Thủ đô. Đây là một số tiền lớn với một sinh viên còn đang ngồi trên ghế giảng đường đại học và với số tiền này anh có thể đầu tư vào các lĩnh vực như kinh doanh, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư vàng hay chứng khoán,... để số tiền nhàn rỗi của mình tiếp tục “sinh lời” chờ ngày dùng đến khi ra trường.

Không muốn xao nhãng chuyện học hành, nên thay vì xuống tiền đầu tư vào những lĩnh vực đầy rủi ro như mua vàng, chứng khoán, kinh doanh trong khi lãi suất ngân hàng thời gian này cũng chỉ loanh quanh ở mức 7-8%/năm cho tiền gửi có kỳ hạn 13 tháng (tùy ngân hàng). Do đó, chàng sinh viên này đã quyết định đầu tư vào BĐS bằng việc nhờ người quen tìm mua hộ một mảnh đất thổ cư ven đô để đầu tư với suy nghĩ để dành sau này ra trường sẽ xây nhà có luôn chỗ ở ổn định.

9X nhân đôi số tiền chỉ sau 2 năm nhờ một quyết định đầu tư bất ngờ - 1

Đã có nhiều người thu lợi nhuận lớn khi đầu tư mua đất ven đô, hay ngoại thành Hà Nội khi xuống tiền đúng thời điểm

Sau quãng thời gian gần 1 tháng nhờ những người quen tìm kiếm và giới thiệu, đến tháng 10/2017, anh cũng chọn được 1 thửa đất 44 mét vuông tại Hà Đông với giá chỉ 11 triệu đồng mỗi mét vuông do chủ thửa đất này đang cần tiền làm ăn nên bán đi. Thửa đất này cũng nằm gần nhà một người thân của anh đã mua trước đó, nên chàng sinh viên năm cuối đại học rất yên tâm bởi nếu sau này chuyển về đây ở cũng có những người thân bên cạnh. Và tổng số tiền anh chi ra cho quyết định mua đất thổ cư ven đô của anh là 484 triệu đồng.

Chỉ hơn một năm sau quyết định xuống tiền mua đất thổ cư ven đô, anh Nam liên tục đón tin vui khi giá đất trong khu vực bước vào chu kỳ tăng giá mạnh. Bên cạnh đó, anh cũng xin được việc làm với mức lương thuộc diện cao với những sinh viên mới ra trường.

Đầu năm 2020, bố mẹ vợ lại cho đất tại khu vực Dương Nội (Hà Đông) để anh chị an cư lạc nghiệp nên anh Nam đã quyết định bán thửa đất của mình với giá 19,5 triệu đồng mỗi mét vuông để lấy tiền xây nhà trên mảnh đất bố mẹ vợ cho. Với quyết định bán đất, số tiền 9X thu được bằng gần gấp đôi số vốn bỏ ra ban đầu khi khoản chênh lên tới 374 triệu đồng.

Tương tự anh Nam, chị Ánh (sinh năm 1993) ở Nam Định cũng đang đón những tin vui từ quyết định chi hơn 400 triệu đồng để mua đất thổ cư vùng ven của mình vào năm 2018.

Chị cho biết, sau gần 2 năm ra trường và đi làm, đến tháng 4/2018 chị tiết kiệm được khoản tiền mặt 300 triệu đồng. Không muốn số tiền nhàn rỗi của mình “nằm im” trong tài khoản ngân hàng chị nhờ người thân vay hộ thêm 120 triệu đồng để mua thửa đất có diện tích 41,9 mét vuông tại Hà Đông (Hà Nội) với giá 425 triệu đồng.

Với quyết tâm dành tiền trả nợ, 9X này đã tiết kiệm những khoản chi tiêu cá nhân nên chỉ sau 6 tháng chị đã có thể tất toán khoản vay với ngân hàng. Mọi chi phí phát sinh cho việc trả lãi vay ngân hàng và nộp phạt trả trước hạn này là 10 triệu đồng, nên tổng giá trị thửa đất chị mua được nâng lên thành 435 triệu đồng.

Nữ nhân viên văn phòng sinh năm 1993 cho biết kể từ khi xuống tiền mua đất đến nay thì giá đất trong khu vực chị mua đã liên tục tăng giá. Hiện thửa đất cùng ngõ nhưng phía trong nhà chị đang được chủ đất rao bán với giá 20 triệu mỗi mét vuông. Chị thừa nhận, nếu mình cũng bán đất với giá này thì khỏan đầu tư của mình đã lời gấp đôi chỉ sau quãng thời gian 2 năm. Ngoài thửa đất kể trên, 9X này còn cho biết đang cùng chị gái đầu tư chung một thửa đất khác từ số tiền lương và làm thêm trong 2 năm qua.

Được xem là những người thành công trong quyết định đầu tư mua đất ven đô từ số tiền nhàn rỗi có được. Tuy nhiên, cả anh Nam và chị Ánh thừa nhận để không bị “mất tiền oan” cho quyết định đầu tư của mình thì trước khi mua một thửa đất nào đó, người mua cần tìm hiểu kỹ về vị trí, giá đất trong khu vực, vấn đề pháp lý của thửa đất và khả năng phát triển của khu vực đó như thế nào bằng việc đi đến khu đất định mua nhiều lần và đừng quá tin vào những tư vấn “hoa mĩ” của những người môi giới bởi quá tin sẽ dễ bị mua với giá cao. Đầu tư BĐS là lĩnh vực đầu tư cũng có rất nhiều rủi ro, nhưng nếu nắm chắc được những thông tin kể trên thì người mua hoàn toàn có thể sinh lời từ khoản đầu tư của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/9x-nhan-doi-so-tien-chi-sau-2-nam-nho-mot-quyet-dinh-dau-tu-bat-ngo-5020209745...

Theo Hoàng Nam (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh