Xúc động tấm lòng cô gái khuyết tật ủng hộ quỹ chống dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 08:09 AM (GMT+7)

Dù bị khuyết tật nhưng Đặng Thị Phương (SN 1988, xóm 7, xã Lam Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã không ngại vượt quãng đường xa đến ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19. Cô gái “tàn nhưng không phế” này khiến nhiều người vô cùng cảm phục.

Xúc động tấm lòng cô gái khuyết tật ủng hộ quỹ chống dịch COVID-19 - 1

Đi lại, nói năng khó khăn song Đặng Thị Phương (SN 1988) đã không ngại vượt quãng đường xa đến ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Sinh ra đã bị thiếu tháng, đi lại, nói năng khó khăn nhưng Đặng Thị Phương luôn sống tích cực, lạc quan. 10 tuổi, Phương mới đi học lớp 1. Thua thiệt bạn bè mọi mặt nhưng chưa bao giờ Phương từ bỏ ước mơ được đến trường, được học tập. Phương luôn cố gắng, nỗ lực phấn đấu, có chí cầu tiến.

Chiều 6/4, Phương cùng bạn vượt quãng đường xa đến ủng hộ 1 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Đô Lương. Nhiều thành viên Ban tiếp nhận vô cùng bất ngờ và xúc động.

Số tiền tuy không lớn, nhưng với một cô gái khuyết tật chưa có việc làm ổn định là cả gia tài. Được biết, số tiền ủng hộ này Phương đã gom góp được sau mấy tháng bán hàng online cùng với người bạn thân thêm vào. Phương khiêm tốn nói: “Chỉ là tấm lòng nhỏ của em thôi”.

Nhìn Phương, không ai nghĩ cô đã 32 tuổi. Thân hình nhỏ nhắn, bước đi khó khăn nhưng Phương lúc nào cũng vui vẻ và tươi cười. Phương đã chứng minh cho mọi người thấy mình "tàn nhưng không phế" và có thể làm nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xúc động tấm lòng cô gái khuyết tật ủng hộ quỹ chống dịch COVID-19 - 2

Cô gái "tàn nhưng không phế" Đặng Thị Phương

Ông Lê Khắc Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương cho biết, đơn vị đã tiếp nhận nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, song trường hợp người khuyết tật như Đặng Thị Phương thì đây là người đầu tiên. Việc làm của Phương đã góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa phong trào chung tay ủng hộ phòng, chống COVID-19 tại địa phương.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/xuc-dong-tam-long-co-gai-khuyet-tat-ung-ho-quy-chong-dich-covi...

Cô gái khuyết tật một tay xung phong tham gia chốt chặn dịch COVID-19

"Mỗi lần khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, em như được cộng thêm sức mạnh vô hình để vượt qua mặc cảm...

Theo Thu Hiền (Tiền Phong)
sự kiện Giới trẻ 2020