6 cách kiếm tiền tại nhà trong mùa dịch Covid-19 dành cho giới trẻ

Thứ Tư, ngày 08/04/2020 00:10 AM (GMT+7)

Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người rơi vào hoàn cảnh mất việc tạm thời. Nếu bạn đang thất nghiệp, hay bị cách ly tại nhà thì đây sẽ là một số gợi ý về công việc online có thể mang tới một khoản nho nhỏ để bạn sống qua những ngày này.

6 cách kiếm tiền tại nhà trong mùa dịch Covid-19 dành cho giới trẻ - 1

Hãy thử mọi cách có thể để kiếm thêm thu nhập tại nhà (Ảnh minh họa)

Một chuyên gia tài chính từ trang web Themoneypig.com đang khuyến khích mọi người thử mọi cách có thể để kiếm thêm thu nhập tại nhà.  Người này cho biết: "Đây là thời điểm rất khó khăn với nhiều người nhưng không vì thế mà đầu hàng số phận. Bạn có thể thử làm một công việc nào đó, bằng cách tạo ra một công việc phụ hoặc một việc gì đó để làm hằng ngày, chẳng hạn như viết lách".

1. Viết blog

Viết blog không phải là một kế hoạch kiếm tiền ngắn hạn, bởi nó không có khả năng xảy ra chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được một hướng riêng cho mình thì sẽ có nhiều người theo dõi, từ đó mới có tiền từ quảng cáo hoặc từ các nhãn hàng. Xây dựng blog cũng là một trong những cách tuyệt vời để bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình trong thời điểm này. 

2. Làm việc tự do

Nếu bạn có thể đọc, viết, lập trình, tạo video và chỉnh sửa, bạn có thể sẽ tìm được một công việc tự do phù hợp với kỹ năng của mình. Hiện nay có rất nhiều công việc chỉ cần ở nhà cũng có thể làm được, vấn đề là bạn cần phải biết lợi thế của mình là gì và tìm ra được nơi nào đang tuyển dụng. Chẳng hạn như viết báo hay dịch thuật, công việc này đòi hỏi bạn cần kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng viết. Nếu bạn biết viết một chút thì có rất nhiều trang báo điện tử tuyển cộng tác viên, hay công ty tuyển viết bài SEO đang cần bạn.

3. Nhóm tập trung tiếp thị

Các công ty thường tổ chức các nhóm tập trung để có được phản hồi trung thực về toàn bộ mọi thứ, chẳng hạn như bao bì sản phẩm, trang web và quảng cáo. Buổi thảo luận có thể thực hiện thông qua video và tất nhiên bạn sẽ nhận được thù lao nếu có những đóng góp trung thực và chất lượng về sản phẩm.

4. Giáo viên trực tuyến

Nếu bạn có niềm đam mê thích truyền đạt kiến thức cho người khác thì các buổi dạy trực tuyến rất phù hợp. Chỉ cần bạn giỏi một lĩnh vực, một chuyên môn nào đó thì đã có thể dạy kèm cho người khác được rồi. Nếu chưa quen với việc dạy học này, bạn chỉ nên dạy 1-1 để đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

5. Khảo sát trực tuyến

Nếu bạn đã dành nhiều thời gian trên internet thì tại sao không kiếm tiền trên này. Bạn có thể bắt đầu với một số trang web khảo sát trực tuyến có trả phí, có rất nhiều trang web với nhiều lĩnh vực để lựa chọn. Mặc dù khoản thù lao nhận được thấp nhưng nếu siêng năng thì bạn cũng có thể kiếm được kha khá, hơn nữa bạn còn giết chết thời gian rảnh lúc này.

6. Bán lại đồ cũ

Đây là thời điểm hoàn hảo để bạn sắp xếp lại tủ áo quần hay đồ cũ trong nhà. Bạn có thể chụp ảnh lại những món đồ không cần thiết rồi đăng vào các hội nhóm rao vặt, thanh lý đồ cũ thông qua MXH, chắc chắn sẽ có không ít người cần mua. Việc làm này không chỉ giúp giảm thiểu đồ đạc không cần thiết trong nhà mà còn đem lại cho bạn một khoản tiền nhỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/6-cach-kiem-tien-tai-nha-trong-mua-dich-covid-19-danh-cho-gioi-tre-10...

11 quy tắc ”vàng” trong tiết kiệm mà người giàu luôn đặt lên hàng đầu

Đây là những quy tắc tiết kiệm mà người giàu luôn nhớ và tuân thủ. Điều này giúp họ chi tiêu một cách hợp lý, không...

Theo Phan Hằng - Dailystar (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung