Vào phòng sinh, người mẹ đưa cho bác sĩ tờ giấy, nội dung bên trong ai cũng xót xa

Những lời nhắn nhủ của người mẹ này làm dấy lên cảm giác xót xa, thương thay cho số phận của người phụ nữ.

Vào phòng sinh, người mẹ đưa cho bác sĩ tờ giấy, nội dung bên trong ai cũng xót xa - 1

Người mẹ sợ rằng số phận của mình bị gia đình chồng định đoạt. (Ảnh minh họa)

Mang thai là một quá trình vất vả và cũng rất ngọt ngào đối với người mẹ. Khi em bé lớn dần, bụng bầu to ra, người mẹ sẽ khó hoạt động hơn. Người ta thường nói rằng, “cửa sinh như cửa tử”, bởi dù y học thế kỷ 21 hiện đại tới đâu cũng khó tránh khỏi có những trường hợp sản phụ tử vong do tai nạn trong quá trình chuyển dạ.

Có một câu chuyện được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ khiến cho mọi người xót xa. Người này kể lại rằng, mình làm trong khoa sản và chứng kiến rất nhiều trường hợp xảy ra trong quá trình sinh nở. Thế nhưng, có một trường hợp đặc biệt dưới đây khiến cô phải suy nghĩ rất nhiều.

Theo đó, trước khi sinh, sản phụ này đã đưa cho bác sĩ một tờ giấy nhỏ, trong đó có ghi: “Nếu có bất kỳ trường hợp xấu nào xảy ra trong lúc chuyển dạ, mong bác sĩ hãy bảo vệ tính mạng của tôi trước”.

Sau khi đọc mẩu giấy, bác sĩ cũng hiểu tâm trạng của mẹ và an ủi “cô đừng quá lo lắng, sẽ không sao đâu”.

Khi nghe tới đây, nhiều người không khỏi thắc mắc, tại sao sản phụ lại sợ và lo xa đến vậy, chẳng lẽ người thân trong gia đình không đáng tin cậy sao? Những lời sản phụ viết trong tờ giấy khiến cho người ta quá đau lòng.

Người này còn kể thêm rằng, trước lúc sinh, sản phụ biết được rằng mẹ chồng bên ngoài đã dặn dò với bác sĩ trước rằng: “Nếu có chuyện gì xảy ra hãy giữ tính mạng của đứa trẻ trước”. Sản phụ nghĩ rằng, các thành viên trong gia đình có quyền lựa chọn tính mạng của mình và con.

Thế nhưng trên thực tế, gia đình không hoàn toàn có quyền lựa chọn trong những tình huống nguy cấp như thế này. Bác sĩ sẽ cân nhắc đưa ra lựa chọn tốt nhất cho cả mẹ lẫn con.

Bác sĩ còn nói rằng, tình huống “chọn con không chọn mẹ” thường thấy trên các bộ phim truyền hình, phóng đại quá mức sự thật. Sở dĩ sản phụ kia lo xa đến vậy vì trong cuộc sống hằng ngày, họ thiếu cảm giác an toàn và tin tưởng vào gia đình nhà chồng. Mối quan hệ không tốt với mẹ chồng khiến cho sản phụ sợ hãi như vậy.

Các bác sĩ luôn ưu tiên bảo vệ người mẹ trước. Tùy theo từng bệnh viện sẽ có những quy định khác nhau, không ai có quyền đưa ra những lựa chọn trước khi quá trình chuyển dạ kết thúc, kể cả cha đứa trẻ.

Người mẹ đã phải chịu nhiều vất vả khi sinh một thành viên mới cho gia đình. Đó là một sự hi sinh rất lớn lao, gia đình cần phải quan tâm với người mẹ nhiều hơn, có như vậy mới tạo ra một gia đình hạnh phúc.

Nguồn: http://danviet.vn/vao-phong-sinh-nguoi-me-dua-cho-bac-si-to-giay-noi-dung-ben-trong-ai-cung-xot-...

Vợ vay tiền cho chồng chữa ung thư, chồng cho hot girl gần chục tỷ

Phải bán hai căn nhà, vay thêm cả tỷ để chữa bệnh cho chồng, không ngờ khi chồng chết cô Hân phát hiện chồng cho hot girl mạng gần chục tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Sohu (Dân Việt)
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung