Trả 480 triệu thuê chỗ đỗ xe, tài xế phải chui ra ngoài từ cửa sổ

Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 13:57 PM (GMT+7)

Một người đàn ông tỏ ra bức xúc khi được bố trí chỗ đỗ xe quá chật cho dù phải trả số tiền khổng lồ.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới, chính bởi vậy không gian sống đang trở thành bài toán vô cùng nan giải. Vừa qua, một người đàn ông tại Tây An đã vô cùng bức xúc khi được bố trí chỗ để xe ô tô quá hẹp.

Trả 480 triệu thuê chỗ đỗ xe, tài xế phải chui ra ngoài từ cửa sổ - 1

Người đàn ông của chui ra từ cửa sổ vì không mở được cửa

Trong đoạn video ghi lại, người đàn ông này sau khi ghép xe vào chỗ đỗ trong tòa nhà chung cư đã không thể mở cửa lái bởi vướng bức tường. Cửa bên ghế phụ cũng không thể mở nếu như "chuồng" bên cạnh có xe đỗ.

Chính bởi vậy người đàn ông này buộc phải mở cửa sổ trời để trèo ra ngoài. Sự bức xúc càng tăng lên gấp bội bởi chi phí để có được chỗ đỗ xe đó vô cùng đắt. Chia sẻ với Shanghaiist, anh này phải trả 150.000 Nhân dân tệ (khoảng 480.000 triệu đồng).

Sau khi xem lại hợp đồng, chủ nhân của chiếc ô tô phát hiện "chuồng" sai kích cỡ. Theo đúng cam kết, tòa nhà phải thiết kế chỗ đỗ xe dài 5 mét, rộng 2,2 mét. Thế nhưng trên thực tế chiều dài chỉ có 4 mét và chiều rộng là 1,85 mét.

Trả 480 triệu thuê chỗ đỗ xe, tài xế phải chui ra ngoài từ cửa sổ - 2

Hợp đồng giữa chủ xe và chủ tòa nhà

Người đàn ông đã gọi điện trực tiếp cho ban quản lý tòa nhà nhưng nhận được phản hồi cực sốc. Theo đó, nếu như muốn có được chỗ đỗ xe rộng rãi hơn anh này phải thực hiện một hợp đồng mới với mức phí cao hơn con số 150.000 Nhân dân tệ rất nhiều.

Sự việc này đang nhận được phản hồi gay gắt từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Họ kêu gọi làn sóng tẩy chay khu chung cư đó và ủng hộ người đàn ông đưa sự việc ra cơ quan chức năng.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/tra-480-trieu-thue-cho-do-xe-tai-xe-phai-chui-ra-ngoai-tu-cua-so-1050...

Gái trẻ lái ô tô bị chặn đầu, điên tiết đâm 11 lần húc bay xe đối thủ

Một đoạn video đã ghi lại cảnh người phụ nữ lái ô tô với thái độ nóng nảy, điên cuồng vô cùng nguy hiểm.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Shanghaiist) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020