Mẹ già bật khóc khi gia đình con gái lái xe 2.800km về quê ăn Tết

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 16:52 PM (GMT+7)

Một đoạn video đầy xúc động ghi lại sự bất ngờ của ông bà ngoại khi cháu trai về đón Tết đang gây lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Tết nguyên đán là dịp mọi gia đình đoàn tụ, sum vầy. Tất cả đều muốn gác công việc, lo toan sang một bên để được nghỉ ngơi sau một năm miệt mài lao động. Chính bởi vậy Tết đến cũng là lúc người ta trở về với gia đình.

Mẹ già bật khóc khi gia đình con gái lái xe 2.800km về quê ăn Tết - 1

Ông bà ngoại quá xúc động khi gia đình con gái về ăn tết

Mới đây trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một đoạn video đầy ý nghĩa. Đoạn video ghi lại cảm xúc của một người phụ nữ lớn tuổi khi bất ngờ được gia đình con gái đã đi lấy chồng xa về thăm.

Trước đây, Trung Quốc có chính sách mỗi gia đình chỉ sinh 1 con nên việc gả con gái đi lấy chồng cũng đồng nghĩa với sự cô đơn của bố mẹ già. Điều này còn ghê gớm hơn nếu như khoảng cách địa lý giữa hai gia đình quá lớn.

Theo như chia sẻ của truyền thông Trung Quốc, cô gái tên Song đã cùng chồng và con trai lái xe vượt qua quãng đường dài 2.800km để về thăm bố mẹ. Gia đình Song đang sống tại thành phố ven biển Ninh Ba, Chiết Giang và để trở về nhà bố mẹ đẻ, cô đã phải đi về hướng Đông Bắc đến Jiamusi thuộc Hắc Long Giang.

Đây là quãng đường dài hun hút và không dễ dàng để vượt qua dù đi bằng ô tô. Gia đình Song phải mất nhiều ngày mới hoàn thành chặng đường và cô hoàn toàn không cho bố mẹ biết trước về kế hoạch.

Khi đến trước cửa, Song đã ghi lại cảm xúc của mẹ khi nhìn thấy cháu ngoại. Bà đã không giấu được xúc động, ôm chầm lấy đứa cháu trai và nghẹn ngào rơi nước mắt.

Đoạn video này sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã tạo ra hiệu ứng tích cực. Giới trẻ Trung Quốc lập tức hưởng ứng phong trào về nhà ăn Tết với nhiều bình luận xúc động: “Nhớ bố mẹ quá, ước gì mình đang có mặt ở nhà”, “Tôi còn 3 ngày phép và đã nộp đơn xin nghỉ rồi. Tôi phải về nhà sớm thôi”, “Bố mẹ ơi chờ con nhé, con đang trên tàu điện rồi”.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/me-gia-bat-khoc-khi-gia-dinh-con-gai-lai-xe-2800km-ve-que-an-tet-1049...

”Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất lọt top 15 người ảnh hưởng nhất Trung Quốc là ai?

Lý Tử Thất – Youtuber có biệt danh “tiên nữ đồng quê” – được bình chọn vào danh sách 15 nhân vật ảnh hưởng nhất...

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Shanghaiist) (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình