Chi li trả tiền 3 bát phở khi hẹn hò, chàng trai bị "ném đá" dữ dội

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 11:37 AM (GMT+7)

“Nếu đi hẹn hò, anh ăn 1 bát phở, em ăn 2 bát phở thì anh chỉ trả 2 bát thôi. Đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi đấy…”.

Chi li trả tiền 3 bát phở khi hẹn hò, chàng trai bị "ném đá" dữ dội - 1

Ngân Kỳ tự nhận mình là cô gái ăn nhiều và giỏi tiêu tiền 

Tiền nong vốn được xem là chuyện nhạy cảm, thế nhưng trên sóng “Bạn muốn hẹn hò”, cả MC lẫn người chơi đều không ngại ngần đề cập đến vấn đề này. Bởi lẽ, ai nấy đều muốn biết rõ quan điểm sống của đối phương trong hơn 30 phút mai mối ngắn ngủi, để có quyết định nên bấm nút hay không.

Trong số phát sóng 492, khán giả “Bạn muốn hẹn hò” vô cùng bất ngờ trước quan điểm tình phí của chàng trai Hà Nội – Nguyễn Đức Cảnh (27 tuổi, môi giới bất động sản). Đức Cảnh được mai mối cho Trịnh Ngân Kỳ (sống và làm việc tại Hà Nội).

Chi li trả tiền 3 bát phở khi hẹn hò, chàng trai bị "ném đá" dữ dội - 2

Đức Cảnh - chàng trai gây xôn xao vì quan điểm tình phí 

Ngân Kỳ chia sẻ, cô là một cô gái tự tin trong giao tiếp nhưng có điểm yếu là ăn rất nhiều. Cô có thể cùng lúc ăn hết 2 bát mì hoặc 2 bát phở.  

Đức Cảnh có vẻ khá phân vân về điều này, anh liên tục hỏi: “Em ăn xong hai bát mì liền, xong lại ăn hai bát phở nữa?”, “Tức là em ăn 4 bát tổng cộng?”. Thế rồi anh chàng chốt lại: “Đi ăn phở với nhau, em ăn hai bát, anh ăn một bát là ba. Anh có thể trả tiền hai bát, còn một bát kia thì em phải trả” bởi vì “Em đã đi làm rồi”. Ngân Kỳ phản ứng: “Nếu thế em sẽ không yêu anh nữa. Em không yêu người ki bo với em một bát phở”.

Tiếp tục là vấn đề tình phí, Ngân Kỳ chia sẻ, cô là người tiêu tiền rất tốt. Đức Cảnh lập tức nói: “Tiền em kiếm được thì em tiêu, anh không liên quan. Bao giờ chưa cưới thì kệ em. Em tiêu nhiều là chuyện của em, em thiệt thôi”. Ngân Kỳ vặn lại: “Nhưng chưa cưới mà hẹn hò nhau thì em vẫn muốn tiêu tiền của người yêu em”.

Chi li trả tiền 3 bát phở khi hẹn hò, chàng trai bị "ném đá" dữ dội - 3

Quan điểm của Đức Cảnh là con gái phải đóng góp tình phí khi hẹn hò 

Chi li trả tiền 3 bát phở khi hẹn hò, chàng trai bị "ném đá" dữ dội - 4

Ngân Kỳ khẳng định chắc nịch 

Ngân Kỳ cho rằng, muốn có tình yêu thì bạn trai phải biết cách thể hiện để chiếm được trái tim của người con gái. Đức Cảnh lại nghĩ khác, anh quan điểm tình cảm dựa trên sự chân thành và tình yêu của Ngân Kỳ là một tình yêu vị kỷ.

Trước điểm quan điểm tình phí trái ngược nhau của cặp đôi trẻ, hai MC phải thốt lên: “Không lẽ tình yêu sứt mẻ từ ba bát phở”. Màn mai mối cũng vì thế mà căng thẳng hơn.

Ngân Kỳ từng trải qua 5 mối tình. Mẫu bạn trai lý tưởng của cô là người biết yêu thương, biết quan tâm, có trách nhiệm, cao thượng, không tính toán những điều nhỏ nhặt, có một công việc ổn định, đủ khả năng lo cho gia đình sau này…

Đức Cảnh từng trải qua 2 mối tình. Anh muốn tìm một cô gái chân thành, hướng ngoại, có quan điểm sống hiện đại.

Chi li trả tiền 3 bát phở khi hẹn hò, chàng trai bị "ném đá" dữ dội - 6Chi li trả tiền 3 bát phở khi hẹn hò, chàng trai bị "ném đá" dữ dội - 7

Những chia sẻ của Đức Cảnh bị chỉ trích khá nhiều 

Đức Cảnh một lần nữa giải thích quan điểm tình phí của mình, rằng cả khi hẹn hò lẫn trong cuộc sống hôn nhân sau này, con gái phải có trách nhiệm chia sẻ về tài chính với bạn đời. Chuyện bát phở chỉ là một ví dụ vui vẻ cho quan điểm đó.

Mặc dù tranh cãi khá căng thẳng trước đó nhưng khi mặt đối mặt, cặp đôi vẫn bình tĩnh chia sẻ với nhau về quan điểm tình yêu, hôn nhân, thời gian hẹn hò, mong muốn sinh con trai, con gái trong tương lai…

Tuy nhiên, cuối màn mai mối, chuyện chia sẻ tình phí một lần nữa được đề cập đến. Ngân Kỳ nghiêm túc hỏi: “Tại sao anh đi hẹn hò với em, em ăn 2 tô phở, anh ăn 1 tô phở nhưng anh chỉ thanh toán 2 tô, còn 1 tô anh không thanh toán?”.

Đức Cảnh lập tức đáp: “Vì sao anh phải thanh toán cho em? Đúng ra, anh chỉ trả có bát rưỡi thôi, trả hai bát là ga lăng rồi. Anh và em mới gặp nhau đã có ấn tượng gì chưa? Đã vì nhau được cái gì chưa?... Bây giờ em phải cho anh một lý do để anh ga lăng với em, để anh trả cho em toàn bộ tình phí”.

Chi li trả tiền 3 bát phở khi hẹn hò, chàng trai bị "ném đá" dữ dội - 8

Cặp đôi đều từ chối bấm nút hẹn hò 

Cặp đôi tiếp tục tranh cãi gay gắt về câu chuyện “ai trả tiền ba bát phở”, đến mức tưởng như không thể giữ bình tĩnh. Đức Cảnh không ngừng “cướp lời” đối phương để giải thích cho quan điểm của mình. Ông mai bà mối phải đứng ra ngăn cản bằng cách để hai người đặt tay vào nút bấm.

Đúng như cái kết đã được phần đông khán giả dự đoán trước, cả hai cùng không bấm nút hẹn hò.  

Đức Cảnh bị chỉ trích khá nhiều sau màn mai mối này. Anh bị cho là người đàn ông chi li, tính toán, hơn nữa lại quá hiếu thắng khi tranh luận với bạn gái. Tuy nhiên, một số người lại ủng hộ quan điểm chia sẻ tình phí của Đức Cảnh.

Nhắm mắt lấy người cưỡng bức mình, tôi sống cuộc đời địa ngục mỗi đêm

Đau đớn và tủi nhục, tôi đành lấy người cướp đi sự trinh trắng của mình.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Bạn muốn hẹn hò
Báo lỗi nội dung