Người vợ lấy chồng mới nhưng vẫn ở với chồng cũ

Thứ Hai, ngày 02/04/2018 16:58 PM (GMT+7)

Khi tái giá, chị Ngọc Anh ra điều kiện, buộc chồng mới phải chấp nhận cả chồng cũ của chị.

Anh Lưu Hào Cẩn, người Lệ Thủy, Chiết Giang, Trung Quốc vốn làm nghề xây dựng. Năm 2000, anh Cẩn đang thi công thì đột nhiên gặp tai nạn lao động, rơi từ tầng 3 xuống đất. Sau đó, dù được đưa đi cấp cứu nhanh chóng nhưng anh Cẩn vẫn bị liệt nửa người.

Sau khi biết mình bị liệt nửa người, sinh hoạt cá nhân cũng không thể tự mình làm, ngay cả lau rửa cũng không làm được, anh Cẩn cảm thấy mình sống như người thừa. Thương vợ, nhiều lần anh Cẩn cầu xin được chết, tìm cách tự tử để giải thoát cho vợ nhưng không thành.

Người vợ lấy chồng mới nhưng vẫn ở với chồng cũ - 1

Mỗi lần anh Cẩn đòi chia tay, vợ anh, chị Chu Ngọc Anh, lúc đấy mới 26 tuổi, liền nói: "Em và anh là một gia đình, chúng ta đã là người một nhà, em sẽ không bỏ anh lại đâu, chỉ cần em có cái ăn, em cũng sẽ không để anh thiếu miếng cơm nào".

Tiếp đó, dù anh Cẩn có nhiều lần đề nghị ly hôn, chị Ngọc Anh cũng không đồng ý. Chị kiên trì, vất vả ngược xuôi để lo cho gia đình mà không một lời oán thán.

Người vợ lấy chồng mới nhưng vẫn ở với chồng cũ - 2

5 năm sau, chị Ngọc Anh quen biết một chàng trai rất trẻ tên là Triệu Kim Long. Nhìn thấy chị Ngọc Anh một tay nuôi chồng, chàng trai Kim Long nảy sinh tình cảm. Anh cho rằng chị Ngọc Anh là một người vợ tốt, rất có trách nhiệm, anh muốn chia sẻ áp lực gia đình với Ngọc Anh.

Ngược lại, sau khi được Kim Long theo đuổi, chị Ngọc Anh cũng từ từ rung động, chấp nhận gặp gỡ, hẹn hò với chàng trai trẻ.

Người vợ lấy chồng mới nhưng vẫn ở với chồng cũ - 3

Và khi Kim Long ngỏ ý muốn kết hôn với chị Ngọc Anh, chị đã không ngần ngại đưa ra điều kiện: Nếu muốn chị tái giá, Kim Long phải chấp nhận cả anh Cẩn và con gái riêng của hai người. Nếu không, chị sẽ không tái hôn.

Những tưởng với điều kiện như thế, chàng trai trẻ sẽ nản lòng chùn bước. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ nghiêm túc, chàng trai Kim Long quyết định chấp nhận điều kiện của chị Ngọc Anh.

Năm 2005, Kim Long cùng Ngọc Anh kết hôn. Từ đó, anh sống cùng chồng cũ của chị Ngọc Anh. Khác với nhiều người nghĩ, không hề có ghen tuông, đố kị. Ngược lại, anh Kim Long rất quan tâm đến chồng trước của vợ.

Không chỉ thế, anh Kim Long còn coi anh Cẩn như anh trai. Thường ngày giúp anh Cẩn xoa bóp cơ thể, vệ sinh thân thể.

Người vợ lấy chồng mới nhưng vẫn ở với chồng cũ - 4

Đến nay, qua 13 năm, anh Kim Long đối đãi với anh Cẩn vẫn như ngày đầu, vô cùng săn sóc. Khi Kim Long có một  cô con gái với chị Ngọc Anh, anh cũng không thiên vị. Cả hai con gái đều được anh chăm sóc, chỉ bảo, cho đi học đại học.

Cũng bởi tấm chân tình này, anh Cẩn vô cùng cảm động. Anh cho biết, bản thân anh luôn ghi tạc tấm lòng của Kim Long, đồng thời răn dạy con gái, sau này phải hiếu kính với chú Kim Long giống như hiếu kính với chính cha ruột của mình.

Hiện tại, anh Cẩn, chị Ngọc Anh và anh Kim Long vẫn cùng nhau sống chung một nhà. Khi được hỏi, chị Ngọc Anh cho biết: "Khi anh Cẩn bị liệt, tôi vẫn đối đãi với anh ấy như người nhà. Đến khi tôi kết hôn với Kim Long, tôi coi anh Cẩn như anh trai của mình, cần phải chăm sóc như thế nào, tôi vẫn luôn làm như thế".

Sau khi câu chuyện tình tay ba này được truyền thông địa phương đăng tải, rất nhanh chóng đã nhận được sự chú ý của dư luận. Đông đảo mọi người đều nhất trí cho rằng, tình yêu của anh Cẩn, chị Ngọc Anh và anh Kim Long là thứ tình yêu đẹp nhất, thứ tình yêu không chỉ nhận lại mà còn là cho đi một cách vô tư.

Nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông càng làm nhiều việc nhà càng sống lâu

Làm việc nhà, khiến vợ vui, đàn ông sẽ sống thọ hơn hẳn.

Theo Tư Tuyền (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung