Thiếu niên 16 tuổi trúng tuyển trường Đại học danh giá bậc nhất châu Á

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 14:21 PM (GMT+7)

Với thành tích được tuyển thẳng vào Đại học Thanh Hoa, Tống Tử Kiện đã chính thức là "con nhà người ta" trong truyền thuyết, vừa học giỏi lại vừa ngoan ngoãn, khiến cha mẹ, thầy cô và bạn bè nở mày, nở mặt. 

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Cách đây vài ngày, kết quả cuộc thi "Chương trình nhân tài hàng đầu Toán học Khâu Thành Đồng" ở Trung Quốc đã được công bố. Nam sinh Tống Tử Kiện, 16 tuổi, đang theo học tại một trường trung học phổ thông ở thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc trở thành người trẻ tuổi nhất trúng tuyển. 

Được biết, Tống Tử Kiện cũng là người duy nhất thông qua chương trình, được tuyển thẳng vào Đại học Thanh Hoa, trường đại học hàng đầu Trung Quốc. 

Thiếu niên 16 tuổi trúng tuyển trường Đại học danh giá bậc nhất châu Á - 1

Tống Tử Kiện năm nay 16 tuổi nhưng đã được tuyển thẳng vào Đại học Thanh Hoa. 

Theo thông tin đăng tải, Tống Tử Kiện vừa mới tròn 16 tuổi. Để được tuyển thẳng vào Đại học Thanh Hoa, nam sinh đã phải trải qua liên tiếp các bài kiểm tra toàn diện bao gồm kiểm tra chuyên ngành, kiểm tra thể chất. Sau khi xác nhận đủ điều kiện, đúng trình tự, Tử Kiện chính thức được nhận vào Đại học Thanh Hoa. 

Ngay sau khi tin tức này được truyền thông địa phương đăng tải, đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn của dư luận. Đa số mọi người đều chúc mừng Tử Kiện và bày tỏ sự ngưỡng mộ, thán phục trí tuệ hơn người của nam sinh. 

Thiếu niên 16 tuổi trúng tuyển trường Đại học danh giá bậc nhất châu Á - 2

Tử Kiện phải trải qua những bài kiểm tra trình độ học vấn rất khắt khe với độ khó cực cao.

Có nhiều người cho rằng, với thành tích này, Tống Tử Kiện đã chính thức là "con nhà người ta" trong truyền thuyết, vừa học giỏi lại vừa ngoan ngoãn khiến cha mẹ, thầy cô và bạn bè nở mày, nở mặt. 

Theo tìm hiểu, Đại học Thanh Hoa là trường đại học rất nổi tiếng ở Trung Quốc và châu Á, luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất châu Á. Đây là ngôi trường đứng đầu về Công nghệ, Kỹ thuật và các ngành Khoa học tự nhiên.

Thiếu niên 16 tuổi trúng tuyển trường Đại học danh giá bậc nhất châu Á - 3

Bên cạnh đó, Tử Kiện cũng phải kiểm tra thể lực vì chương trình học ở Thanh Hoa rất nặng.

Được thành lập vào năm 1911, với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đại học Thanh Hoa không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, mà còn nổi tiếng với những trình tựu khoa học, xã hội được cả thế giới công nhận. 

Những học sinh được tuyển vào Đại học Thanh Hoa không chỉ có thành tích vượt trội, năng lực tư duy tốt mà sau khi ra trường, họ cũng có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc tốt với mức lương cao. Chính vì thế, được học ở Đại học Thanh Hoa là một vinh dự rất lớn, cũng là ước mơ cả đời của nhiều bạn trẻ. 

Trường hợp như nam sinh Tống Tử Kiện là trường hợp hiếm, vì quá giỏi, cậu được tuyển thẳng. So với các sinh viên thi vào và trúng tuyển, Tống Tử Kiện thuộc dạng tinh anh, sẽ được ưu tiên vào những lớp chất lượng cao hơn nữa. 

Nguồn: http://danviet.vn/thieu-nien-16-tuoi-trung-tuyen-truong-dai-hoc-danh-gia-bac-nhat-chau-a-5020211...

Thần đồng 4 tuổi sở hữu chỉ số IQ cực ”khủng”, tự mình học nhiều ngôn ngữ

Dù mới 4 tuổi, cậu bé người Anh Izaak Miller đã khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi khả năng ghi nhớ và chỉ số IQ "cực...

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung