Lý do bất ngờ khiến thần đồng toán học trở thành "gái bán hoa"

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 00:10 AM (GMT+7)

Sufiah bắt đầu đi vào con đường này vì cô mắc một khoản nợ khoảng 6.800 USD sau khi bị trầm cảm từ những áp lực do bố mẹ mình đặt ra.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Lý do bất ngờ khiến thần đồng toán học trở thành "gái bán hoa" - 1

Sufiah Yusof được tuyển vào cao đẳng St. Hilda, thuộc Đại học Oxford danh tiếng

Thần đồng toán học kiếm trong tích tắc cả vài ngàn USD đã có quyết định giật mình.

Đó chính là thần đồng toán học - Sufiah Yusof (Anh) đã quyết định theo đuổi một công việc không liên quan đến toán học, để được làm chủ đời mình.

Sufiah Yusof, sinh năm 1984 trong một gia đình Hồi giáo mộ đạo tại vùng Northampton, nước Anh. Cha cô là người Pakistan còn mẹ là người Malaysia.

Từ bỏ việc nghiên cứu khoa học ở các viện nghiên cứu, cha mẹ cô chọn cách ở nhà để tập trung nuôi dạy 5 đứa con.

Những năm 1990, ông Farooq Yusof, cha Sufiah được ca ngợi như một người cha mẫu mực, là một nhà giáo dục tiên phong với rất nhiều thành tựu trong nghiên cứu.

Anh chị em của Sufiah đều là những đứa trẻ học giỏi nổi tiếng. Anh và chị cô lần lượt vào đại học khi mới 15 tuổi và 12 tuổi.

Bản thân Sufiah Yusof được tuyển vào cao đẳng St. Hilda, thuộc Đại học Oxford danh tiếng để theo đuổi con đường toán học khi mới ở tuổi 13.

Thời kỳ đó, tên tuổi Sufiah nổi như cồn trên nhiều trang báo của Anh với biệt danh "thần đồng toán học".

Tuy nhiên, có lẽ cha mẹ của Sufiah đã quá cực đoan trong quá trình nuôi dạy con cái. Để đào tạo ra những đứa con thần đồng, hàng ngày cha mẹ Sufiah yêu cầu các con phải cầu nguyện và tập hít thở trong nhiều giờ liền vào buổi sáng.

Bọn trẻ không được thưởng thức hay tham gia bất cứ thứ gì có thể ảnh hưởng tới việc học, dù đó là truyền hình hay âm nhạc...

Ngay từ nhỏ, Sufiah đã bị cha định hướng đi theo con đường toán học và hướng vào đại học thật sớm, rằng cô là sản phẩm tuyệt vời từ sự giảng dạy giáo dục của người cha nghiên cứu khoa học.

Chính điều này đã khiến Sufiah hai lần tìm đến cái chết khi mới 11 tuổi. Sau khi đỗ đại học, Sufiah trốn khỏi nhà bởi những áp lực mà bố mẹ dành cho mình đã khiến cô cảm thấy nặng nề.

Sau này, anh trai của Sufiah cũng tố cáo anh em cô đã bị cha mẹ lạm dụng, ép buộc quá đáng.

Sufiah chỉ quay lại học tiếp khi có một gia đình khác nhận nuôi. Cô dễ dàng hoàn thành chương trình học tại Đại học Oxford vào năm 2003 nhưng không làm bài thi tốt nghiệp vì bị ốm. Năm 2004, ở tuổi 20, Sufiah kết hôn với một luật sư thực tập tại Oxford, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 13 tháng.

Tháng 3/2008, một lần nữa cái tên Sufiah lại nổi bật trên hàng loạt tờ báo nước Anh, giống như thời cô được tuyển vào đại học. Tuy nhiên, người ta phát hiện ra cô đang hành nghề như một gái bán hoa, dưới cái tên Shilpa Lee. 

Lý do bất ngờ khiến thần đồng toán học trở thành "gái bán hoa" - 2

Sufiah Yusof trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi chọn ngã rẽ cho cuộc đời mình.

Sufiah bắt đầu đi vào con đường này vì cô mắc một khoản nợ khoảng 6.800 USD, khi làm nhân viên văn phòng cho một công ty xây dựng tại Manchester.

Sufiah cho biết, cô hài lòng với mức lương 260 USD mỗi giờ nhờ vào nhan sắc của mình. Cô còn chụp ảnh gợi cảm, thậm chí là khỏa thân cho nhiều tạp chí người lớn.

Cô hạnh phúc vì cuộc sống như địa ngục trước kia đã biến mất, mọi kỳ vọng quá đáng của cha mẹ không còn nữa.

Nói với tờ NST, Sufian tự hào:"Tôi có đủ cái mình cần và đặc biệt là có thể làm chủ được đời mình. Lúc trước, tôi chỉ biết học, học và học, thậm chí không có nổi một người bạn".

Lý do bất ngờ khiến thần đồng toán học trở thành "gái bán hoa" - 3

Sufiah đã từ bỏ nghề mại dâm, theo đuổi con đường nghiên cứu truyền thông

Hiện nay, Sufiah đã từ bỏ nghề mại dâm, theo đuổi con đường nghiên cứu truyền thông và tích cực hoạt động cho các phong trào nữ quyền.

Cô có nhiều trang web riêng để bày tỏ các ý tưởng của mình. Nhớ lại quãng thời gian đã qua, cô không hề hối hận khi làm gái bán hoa. Bởi với cô, lúc đó cô vẫn hạnh phúc hơn rất nhiều so với thời gian sống trong sự ép buộc của cha mẹ, cô được tự quyết định cuộc sống của chính mình.

Trường hợp của Sufian giống như một lời cảnh tỉnh đối với các bậc cha mẹ đang đặt quá nhiều áp lực, ép buộc lên con cái. Việc ép buộc theo ý chí chủ quan của cha mẹ là nguyên nhân khiến nhiều đứa trẻ bị trầm cảm, tự tử hoặc nổi loạn.

Thiếu nữ Anh rao bán trinh tiết với giá hơn 1,3 triệu USD

Một thiếu nữ ở Anh quốc đã rao bán trinh tiết của cô trên mạng xã hội với mức lên tới 1,3 triệu USD.

Theo Minh Anh (Người đưa tin)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung