Thí sinh dẫn đầu cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia chơi hết mình và cái kết

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 10:30 AM (GMT+7)

Thí sinh cuộc thi Tuần Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Ngọc Tín giành vòng nguyệt quế với phong độ xuất sắc khi dẫn đầu tất cả các phần thi. Không chỉ nhanh nhạy, chính xác, Tín còn thể hiện bản lĩnh, tinh thần chơi hết mình để cuối cùng ghi được số điểm rất cao 340.

Thí sinh dẫn đầu cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia chơi hết mình và cái kết - 1

 Bốn thí sinh tham gia trành tài. Ảnh: FBCT

Cuộc thi Tuần đầu tiên Tháng 2 Quý 4 (phát sóng chiều 14/7) có bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Gia Khánh (THPT Nguyễn Chí Thanh, An Giang), Huỳnh Thị Phương Duyên (THPT chuyên Long An, Long An), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) và Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương).

Vòng thi khởi động, các thí sinh lần lượt trải qua 12 câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực. Ngọc Tín có phần mở đầu xuất sắc nhất về sự nhanh nhạy, chính xác để đạt 100 điểm. Tiếp đến Công Minh 90 điểm, Phương Duyên 70 điểm và Gian Khánh 60 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá cần tìm gồm 12 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được các thí sinh chọn lựa có câu hỏi: Danh từ chung dùng để chỉ người có công lao kiệt xuất trong cuộc đấu tranh cho sự trường tồn và phát triển của một dân tộc, được nhân dân suy tôn và cả lịch sử dân tộc ghi nhận là gì? Các thí sinh đã đưa ra đáp án chính xác là "Anh hùng dân tộc".

Ngay khi góc hình ảnh liên quan đến câu hỏi được lật mở, Ngọc Tín đã nhanh chóng nhấn chuông trả lời từ khoá Chướng ngại vật trong sự ngỡ ngàng của người dẫn chương trình. Khẳng định không có sự mất bình tĩnh mà nhỡ tay bấm chuông, và có đủ thời gian đếm số chữ cái, cậu đưa ra đáp án "Lý Thường Kiệt". Đáp án này đã đưa Ngọc Tín củng cố ngôi vị dẫn đầu với 180 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Ngọc Tín ttiếp tục chứng tỏ sự "nguy hiểm" khi đưa ra đáp án chính xác, nhanh nhất 3 trong số 4 câu hỏi. Thí sinh duy nhất có cơ hội trả lời nhanh nhất nữa là Công Minh.

Thí sinh dẫn đầu cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia chơi hết mình và cái kết - 2

 Ngọc Tín có đáp án dúng và nhanh nhất 3/4 câu hỏi

Phần thi Về đích, Gia Khánh chọn gói câu hỏi 60 điểm. Câu hỏi đầu tiên cậu đã không có đáp án chính xác và để Công Minh có cơ hội ghi điểm. Song cậu đã ghi được điểm với câu hỏi thứ hai có chọn ngôi sao hy vọng để nâng điểm số 130. Câu thứ ba trả lời sai.

Phương Duyên chọn gói điểm 60. Câu đầu tiên cô cũng không thể có đáp án chính xác mà để Gia Khánh ghi điểm. Hai câu hỏi kết tiếp, trong đó có chọn ngôi sao hy vọng, cô đều không trả lời chính xác.

 Ngọc Tín đang dẫn đầu với số điểm cao, song vẫn chơi với tinh thần máu lửa khi chọn gói câu hỏi 60 điểm. Trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, nhưng riêng câu hỏi có chọn ngôi sao hy vọng thì cậu không thành công.

 Khác với Ngọc Tín, Công Minh - người đang giữ vị trí thứ hai trong đoàn đua, lại chọn gói câu hỏi 40 điểm khá an toàn. Ngay câu hỏi đầu tiên chọn ngôi sao hy vọng, nhưng cậu đã mất điểm, nhưng kịp ghi điểm ở hai câu còn lại.

Thí sinh dẫn đầu cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia chơi hết mình và cái kết - 3

Thí sinh dẫn đầu cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia chơi hết mình và cái kết - 4

 Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) là người đầu tiên bước vào cuộc thi Tháng 2 Quý 4

 Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) giành vòng nguyệt quế với số điểm 340. Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) tạo mốc điểm nhì cho cuộc thi Tuần tháng 2 là 250. Tiếp đến Nguyễn Gia Khánh (THPT Nguyễn Chí Thanh, An Giang) 140 điểm; Huỳnh Thị Phương Duyên (THPT chuyên Long An, Long An) 80 điểm.

Lâu lắm rồi “Đường lên đỉnh Olympia” mới có cô gái xuất sắc thế này!

Vượt qua ba đối thủ nặng ký, cô gái Thanh Hóa về nhất với số điểm đáng nể: 310 điểm.

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia