Nam sinh Cần Thơ đạt điểm kỷ lục suốt 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Ba, ngày 30/04/2019 07:20 AM (GMT+7)

Nam sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng Nguyễn Bá Vinh giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 khi đạt số điểm 460.

Nam sinh Cần Thơ đạt điểm kỷ lục suốt 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia - 1

 Nam sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng Nguyễn Bá Vinh đạt điểm số kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 phát sóng chiều 28/4. Đây là cuộc cạnh tranh của bốn "nhà leo núi" Huỳnh Nhựt Khoa (THPT Duy Tân, Phú Yên), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Hoàng Thanh Tùng (THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, Hà Nội) và Chu Đức Trung (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên).

Trong suốt hành trình đua tranh, "nhà leo núi" Nguyễn Bá Vinh đã thể hiện tinh thần thoải mái và phong độ xuất sắc. Ngay phần thi đầu tiên, cậu đã chiếm ưu thế khi ghi được 90 điểm, cao hơn so với các thí sinh còn lại. Cụ thể, Thanh Tùng - có biệt danh "Chồn" đạt 70 điểm; Đức Trung có làn da đen giống tiền đạo tuyển Việt Nam Hà Đức Chinh, được 50 điểm; Nhựt Khoa được 30.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có thử thách từ khoá gồm 18 chữ cái. Sau gợi ý hàng ngang và ô hình ảnh đầu tiên được thí sinh Thanh Tùng lật mở, Bá Vinh đã nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời đáp án từ khoá là "Chiến dịch Hồ Chí Minh".

Đáp án này được cậu đưa ra khi vừa nghĩ đến, còn chưa kịp đếm lại số chữ. Khi người dẫn chương trình hỏi đã đếm số chữ, cậu không khỏi giật mình và nhẩm đếm. Tuy nhiên, "Chiến dịch Hồ Chí Minh" đã mang lại số điểm 80 cho Bá Vinh và nhanh chóng khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật.

Nam sinh Cần Thơ đạt điểm kỷ lục suốt 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia - 2

Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Bá Vinh vượt xa điểm số so với các thí sinh khác

Phần thi Tăng tốc của chương trình cũng diễn ra nhanh chóng mà không có sự thay đổi vị trí. Bá Vinh vẫn giữ vững phong độ khi đạt kết quả cao nhất với 110 điểm. Ở tốp sau, Thanh Tùng cũng giữ vững vị trí thứ hai khi ghi thêm 70 điểm.

Trong phần thi Về đích, Bá Vinh đã thể hiện tinh thần chơi đến cùng khi chọn gói điểm 80 và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi. Đặc biệt, cậu liên tục nâng cao số điểm của mình từ lượt thi của các thí sinh khác. Cụ thể, cậu giành được điểm số từ câu hỏi tiếng Anh có chọn ngôi sao hy vọng của Nhựt Khoa.

Bá Vinh cũng hai lần ghi được điểm từ lượt chơi của Thanh Tùng, trong đó có câu hỏi về tác giả ca khúc "Như có Bác trong ngày vui đại thắng". Đến lượt thi của người chơi cuối cùng là Đức Trung, Bá Vinh đã có cơ hội cải thiện điểm số của mình lên 460, đồng thời cân bằng kỷ lục điểm số cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia đã được giữ trong suốt 19 năm.

Nam sinh Cần Thơ đạt điểm kỷ lục suốt 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia - 3

 Nguyễn Bá Vinh đạt điểm số kỷ lục 460 đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý 3

Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Bá Vinh giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 với số điểm 460, đồng thời ghi tên vào vòng thi tháng.

Hoàng Thanh Tùng - thí sinh đã có cơ hội vượt qua mốc 210 là điểm nhì thi tuần cao nhất trong tháng 2 quý 3 để có cơ hội đi tiếp, xếp thứ hai với 140 điểm. Tiếp đến, Chu Đức Trung 80 điểm và Huỳnh Nhựt Khoa bị -10 điểm.

3 nam sinh giữ kỷ lục tổng điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia

460 là tổng điểm cao nhất thí sinh đạt được trong một cuộc thi của Đường lên đỉnh Olympia trong lịch sử 19 năm diễn...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia