Sự thật cảm động phía sau chuyện chàng trai trở thành ông ngoại ở tuổi 24

Thứ Tư, ngày 12/08/2020 08:05 AM (GMT+7)

Chàng trai 24 tuổi đã trở thành người giám hộ để giúp em họ thoát khỏi "đầm lầy".

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Sự thật cảm động phía sau chuyện chàng trai trở thành ông ngoại ở tuổi 24 - 1

Tommy sở hữu ngoại hình và chiều cao ấn tượng không hề thua kém một hotboy nào.

Câu chuyện anh chàng tên Tommy (24 tuổi) trở thành "ông ngoại trẻ nhất thế giới" khi mới ở tuổi 23 được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bất ngờ.

Không thể nào một chàng trai 24 tuổi lại có thể trở thành ông ngoại, dĩ nhiên xét trên nhiều góc độ, điều đó hoàn toàn vô lý.

Nhưng câu chuyện này không như những gì chúng ta nghĩ.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2019, khi đó Tommy đang theo học tại ĐH Sunshine Coast (Queensland, Australia).

Anh là một sinh viên ưu tú, vận động viên điền kinh được đánh giá cao. 9X nỗ lực tập luyện với hy vọng có thể ghi danh vào đội tuyển điền kinh quốc gia.

Một ngày nọ, cô em họ Kiarna, khi ấy mới 16 tuổi gọi điện sau 10 năm thất lạc.  

Vì hiểu tính cách cô em họ nên ngay khi đọc những dòng đầu tiên của đoạn tin nhắn, anh đã dự đoán được cô đang có chuyện không ổn.

Kiarna không có điện thoại và sống lang bạt, tài sản chỉ có chiếc balo đựng một ít tư trang. Cô còn từng nghiện hút và gặp một số vấn đề về pháp luật.

Sau cuộc trò chuyện, Tommy quyết định giúp đỡ em họ. Tommy muốn giúp cô có được cuộc sống tốt hơn thời điểm hiện tại.

Tommy bắt đầu làm giấy tờ để trở thành người giám hộ hợp pháp của Kiarna, có như vậy anh mới có thể hỗ trợ tốt nhất cho cô.

Thế nhưng, anh bất ngờ khi nghe em họ thú nhận chuyện cô che giấu bấy lâu nay rằng đang mang bầu. Cha của đứa bé trong bụng đang phải chịu án tù.

Không chần chừ, Tommy đồng ý giúp đỡ cả 2 mẹ con. Anh sẵn sàng chấp nhận mặc dù biết trước mắt mình là vô vàn áp lực và khó khăn.

Sự thật cảm động phía sau chuyện chàng trai trở thành ông ngoại ở tuổi 24 - 2

 Tommy vui vẻ bên "con gái" và "cháu ngoại" của mình.

Kiarna lo lắng kể với anh rằng các nhân viên công tác xã hội đã theo dõi và thông báo sẽ đưa đứa trẻ đi ngay khi nó chào đời vì cô không đủ năng lực chăm sóc, nuôi dưỡng con.

Để giúp em gái không mất đi quyền chăm sóc con, Tommy cố gắng hết sức để trở thành người giám hộ hợp pháp của cô trước khi đứa trẻ chào đời.  

Anh dồn tiền để chuyển tới một căn hộ rộng hơn, phù hợp để nuôi trẻ. Anh dạy em gái viết chữ, lái xe, dẫn cô đi gặp bác sĩ, mua sắm mọi thứ cần thiết cho trẻ con như nôi, tã, sữa...

2 tháng trước khi Kiarna sinh con, Tommy nhận được quyền giám hộ cho cô.

Tommy chính thức trở thành cha nuôi của Kiarna, đồng thời lên chức "ông ngoại" của đứa trẻ mới chào đời khi anh mới 24 tuổi.

Câu chuyện của Tommy khiến bạn bè, đồng nghiệp cảm động. Mọi người ca ngợi anh là một người đàn ông hoàn hảo, tình cảm và ấm áp.

Sau khi "cháu ngoại" chào đời không lâu, Tommy bỏ việc làm thêm và thành lập công ty bất động sản của riêng mình. Mẹ con Kiarna có cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ sự chăm sóc của anh.

"Dù bất cứ điều gì xảy ra đi chăng nữa, gia đình sẽ luôn ở bên ta, nghĩa là không ai bị bỏ rơi hay lãng quên cả. Tôi cũng từng được gia đình mình nâng đỡ khi vấp ngã, đây là cơ hội để tôi làm đúng bổn phận của mình", Tommy bộc bạch.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/su-that-cam-dong-phia-sau-chuyen-chang-trai-tro-thanh-ong-ngoai-o-tuo...

Được nhận nuôi khi còn nhỏ, chàng trai sốc nặng khi biết sự thật về chị gái thân thiết

Ngay trước ngày tốt nghiệp, chàng trai biết được sự thật về thân thế của mình cũng như mối quan hệ giữa anh với người...

Theo Nguyên Anh (Nguồn The Guardian) (Người đưa tin)
sự kiện Giới trẻ 2020