Cách ly 5 tháng vì COVID-19, chàng trai tăng 100 kg phải nhập viện cấp cứu

Thứ Tư, ngày 17/06/2020 15:30 PM (GMT+7)

Chàng trai người Trung Quốc cũng “giật” luôn danh hiệu người béo nhất ở Vũ Hán sau thời gian cách ly vì dịch COVID-19.

Cách ly 5 tháng vì COVID-19, chàng trai tăng 100 kg phải nhập viện cấp cứu - 1

Chàng trai 26 tuổi có cân nặng quá "khủng" hậu cách ly.

Khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ ở Vũ Hán, Trung Quốc chính quyền thành phố tiến hành cách ly, chàng trai 26 tuổi có tên Zhou có cân nặng khoảng 180kg. Thế nhưng, tất cả đã thay đổi khi anh bắt đầu dành phần lớn thời gian ở nhà. Hầu như suốt một ngày dài, anh không có bất kỳ vận động nào đốt cháy calo, những gì anh làm là ăn và ăn cả ngày. Sau vài tháng, anh đã tăng lên 280 kg, tăng hơn 100 kg so với trước khi xảy ra dịch bệnh.

Vì cân nặng quá khổ mà gia đình anh và các nhân viên y tế phải vất vả lắm mới di chuyển anh tới Bệnh viện Đại học Vũ Hán. Ngày 1/6, anh nhập viện trong sự ngạc nhiên của tất cả y bác sĩ. Anh nói với các bác sĩ rằng mình đã không rời khỏi nhà kể từ lúc thành phố cho tiến hành cách ly vào tháng 1. Vì cân nặng tăng không ngừng khiến anh không thể ngủ một cách thoải mái, đó là lý do anh quyết định đến gặp bác sĩ.

Cách ly 5 tháng vì COVID-19, chàng trai tăng 100 kg phải nhập viện cấp cứu - 2

“Bác sĩ, tôi đã không thể chợp mắt suốt 48 tiếng rồi. Thực sự rất khó chịu. Bác sĩ có thể giúp tôi được không?”, Zhou nói với Li Zhen, phó giám đốc Trung tâm phẫu thuật chuyển hóa và béo phì của Bệnh viện Trung Nam thuộc Đại học Vũ Hán. Vào thời điểm đó, anh cũng đã liên lạc với vài bác sĩ khác, nhưng tất cả đều từ chối việc điều trị cho anh.

Khi được đưa vào phòng ICU (phòng chăm sóc tích cực), các xét nghiệm ban đầu cho thấy anh bị suy tim, rối loạn chức năng hô hấp. Thật không may, trọng lượng quá khổ khiến các bác sĩ khó có thể thực hiện những xét nghiệm khác như đo huyết áp và điện não đồ.

Cách ly 5 tháng vì COVID-19, chàng trai tăng 100 kg phải nhập viện cấp cứu - 3

Trong 10 ngày sau đó, các bác sĩ đã cố gắng chữa trị và ngày 11/6 anh được chuyển qua khu bệnh nhân thông thường.

Bác sĩ Li Zhen nói rằng tình trạng béo phì của bệnh nhân là do yếu tố di truyền. Hơn nữa, việc ít hoạt động trong thời gian dài đã khiến nội tiết trở nên bất thường. Nếu có thể giảm 25 kg, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bớt dạ dày thì mới giảm cân được.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-ly-5-thang-vi-covid-19-chang-trai-tang-100-kg-phai-nhap-vien-cap-cuu-5020...

Biểu cảm đáng yêu của cậu bé khi không mặc vừa áo quần hậu cách ly vì dịch COVID-19

Hết bị cách ly cũng là lúc cậu bé bàng hoàng phát hiện ra cả tủ đồ của mình chẳng còn cái nào mặc vừa nữa cả.

Theo Phan Hằng - Odditycentral (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung