Sát giờ đón dâu, chú rể đột nhiên mất tích vì còn bận đóng "vai chính" ở đám hỏi khác

Thứ Hai, ngày 07/10/2019 14:59 PM (GMT+7)

Chỉ vì món tiền 2 triệu đồng, chú rể sẵn sàng bỏ đám cưới, để cô dâu chờ mấy tiếng đồng hồ. Sau khi được chia sẻ, câu chuyện này đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng.

Có muôn vàn lý do khác nhau để chú rể không xuất hiện trong đám cưới nhưng tình huống dưới đây của cặp đôi mới thực sự gây cười.

Sát giờ đón dâu, chú rể đột nhiên mất tích vì còn bận đóng "vai chính" ở đám hỏi khác - 1

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội

Nguyên văn câu chuyện kể lại như sau: "Em mới cưới mọi người ạ. 25 nồi bánh chưng em tưởng tượng bao nhiêu về đám cưới nhưng ai ngờ sự thật nó lại kinh khủng vậy. Tất cả là do cái thằng chồng không văn nào tả nổi của em, để ngày vu quy, em trở thành trò cười cho thiên hạ.

Bọn em là người cùng làng, quá trình yêu nhau nói chung ai cũng ủng hộ. Chồng em chịu khó thật nhưng đôi lúc lại hay cả nể mà có cái tính sống chết vì bạn bè. Bao nhiêu lần bị bạn nó đểu cho nhưng vẫn không biết đường.

Hôm đi xem ngày thì cả mẹ chồng và mẹ đẻ em cùng đi, thầy có bảo ngày đẹp nên nhiều đám cưới lắm. Em cũng chả để ý cái câu này cho đến khi nó vận vào đời em thật. Đến giờ đón dâu đúng lệ là cô dâu phải ở trong buồng, chú rể đến mới đón ra. Em chờ mãi chờ mãi. Trong phòng em lúc ấy có 1 đứa em và 1 đứa bạn nữa, chúng nó chạy ra chạy vào hóng cho em.

Nhà thì cách nhau có mỗi cái mương, bảo xa xôi bị xe cộ gì cho cam thế mà không hiểu sao ngày này còn trễ giờ được. Cả nhà em gọi cháy máy thằng chồng em không nghe. Phải quá giờ đến 40 phút mẹ chồng em mới khóc lóc gọi điện bảo 'con ơi thằng H. mất tích rồi'. Em lo kinh khủng, lột cả khăn voan các thứ xách váy đi tìm chồng.

Em với mấy thằng bạn nó đi tìm. Em tưởng say quá nó ngồi 1 xó nào đấy rồi tắt máy cơ. Ôi nhớ lại mà chỉ muốn bỏ quách cho xong.

Lẽ ra 14 giờ 5 phút đón dâu mà gần 4h chiều nó mới vác mặt về. Lúc ấy em chán quá về nhà rồi. Bố mẹ nó thì động viên em các kiểu và cử người đi tìm. Biết nó về là em đã chối lắm rồi thì thằng em nó gọi điện kể với em là: 'Anh H. đang bị bố đánh chị ạ. Anh ấy còn cãi bố đi có tí mà xồn xồn lên thế'. Nghe xong em càng muốn bỏ nó luôn.

Em vùng vằng mãi, khách khứa còn về 1 nửa. Bố anh ta gọi điện xin lỗi nhà em bảo con bị trúng gió nên hôn lễ đành hoàn thành muộn. Các chị biết thế nào không, chả có đêm tân hôn nào hết vì em dành nguyên đêm đấy để cấu xe nó.

Lý do anh ta mất tích là thế này: "Thằng Công nó bị mắc chuyến hàng không về kịp, nay ngày đẹp cũng ăn hỏi nó mà không ai làm chú rể, anh giúp nó tí, nó cho 2 triệu". Em chửi nó nó còn cãi: "Thì đằng nào bọn mình chả là vợ chồng rồi. Còn bên nhà kia, không hoãn được. Anh cũng không tính kĩ thời gian, uống vài chén về chậm tí làm gì mà căng".

Em thua nó luôn, không hiểu cái dòng họ nhà bạn nó nghĩ cái gì mà nhờ cả người đóng chú rể ngày ăn hỏi. Bố mẹ cô dâu cũng đồng ý được. Em chán hẳn luôn, làm bố đến nơi mà suy nghĩ như 1 thằng trẻ trâu".

Theo như cô gái kể thì trong ngày cưới của mình chú rể bỗng mất tích không một lời nói, điện thoại cũng tắt máy. Cả nhà gái nháo nhào tìm thì 4h anh ta mới xuất hiện trong khi giờ đón dâu là 2h15. Cô dâu lo lắng chú rể bị làm sao nhưng khi phát hiện sự thật thì té ngửa. Hóa ra, anh chàng này vì cả nể bạn bè nên đã nhận làm chú rể đóng thế trong một đám hỏi khác. Nhất là việc làm "diễn viên" bất đắc dĩ vừa được tiếng giúp bạn, lại vừa được tiền đút túi.

Đi kèm với câu chuyện là rất nhiều hình ảnh cô gái đăng tải cùng. Chưa biết tính thực hư của câu chuyện ra sao nhưng đôi khi cuộc sống vẫn xảy ra những điều nghe có vẻ phi lý.

Nghe xong câu chuyện ai nấy đều bật cười, sự tính toán cao tay của anh chàng khiến nhiều người thực sự "choáng". Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Thiết nghĩ, trao gửi đời con gái cho 1 ông chồng trẻ con, ba phải lại không chín chắn như thế liệu cô gái có được hạnh phúc. Không thể phán xét rõ ràng hay khuyên cô gái trên có nên bỏ chồng hay không nhưng để bình yên với anh chàng này thì cần thời gian.

Đi đám cưới, cô gái sốc nặng khi phát hiện chú rể chính là bạn trai mình

Đau đớn, phẫn nộ, cô quyết định bóc phốt bạn trai ngay tại đám cưới, khiến tất cả mọi người xôn xao bàn tán.

Theo Quỳnh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giới trẻ ngày nay