Sàm sỡ "gái xinh" trên xe buýt, yêu râu xanh sốc khi biết danh tính

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 09:43 AM (GMT+7)

Trên tuyến xe buýt từ Bắc Ninh lên Hà Nội, thanh niên bị một người lạ mặt sờ soạng từ eo xuống đùi.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Sàm sỡ "gái xinh" trên xe buýt, yêu râu xanh sốc khi biết danh tính - 1

Thanh Lâm kể lại câu chuyện bị sàm sỡ trên xe buýt

Lợi dụng sự đông đúc, chen lấn trên các phương tiện giao thông công cộng (đặc biệt là xe buýt nội đô), những kẻ biến thái giở trò sàm sỡ người khác và mục tiêu hướng đến thường là các nữ sinh. Quấy rối tình dục trên xe buýt đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Thanh Lâm đã chia sẻ trên Facebook cá nhân trải nghiệm tồi tệ khi đi xe buýt của mình. Chỉ vì để tóc dài và đeo khẩu trang kín bưng khiến nhiều người lầm tưởng là con gái, anh đã bị người lạ sàm sỡ trên xe buýt.

Cụ thể, ngày 29/11, Thanh Lâm bắt xe buýt từ Bắc Ninh lên Hà Nội vào buổi trưa. Anh chàng chọn ngồi gần cửa sổ để đón nắng và ngồi cạnh anh là một người đàn ông trung niên.

Người này ngay từ lúc bước lên đã chống tay vào sườn và cố tình động chạm Thanh Lâm, mặc cho anh vài lần đẩy ra vẫn không thay đổi tư thế. Một lát sau, người đàn ông lạ mặt bắt đầu dùng cả bàn tay mon men sờ soạng khắp đùi Thanh Lâm.

Sàm sỡ "gái xinh" trên xe buýt, yêu râu xanh sốc khi biết danh tính - 3

Bàn tay hư hỏng của người đàn ông đang lân la trên đùi nam thanh niên

Khi thấy người đàn ông bên cạnh càng lúc càng lấn tới, Thanh Lâm bình tĩnh lấy điện thoại chụp ảnh làm bằng chứng, sau đó tháo tai nghe quát mạnh: “Bác ơi, cháu là con trai, không phải con gái đâu mà bác cứ sờ soạng như vậy”. Người đàn ông nghe vậy giật mình hoảng hốt, còn Thanh Lâm đợi đến bến tiếp theo xuống xe.

Trước khi rời xe buýt, anh còn nhắn lại với người đàn ông vừa sàm sỡ mình, cần dừng ngay hành động biến thái, một phần là để cảnh cáo ông ta, một phần nhắc nhở những người trên xe nâng cao cảnh giác.

Qua câu chuyện của mình, Thanh Lâm cũng nhắn nhủ đến chị em phụ nữ rằng, nên cẩn thận khi đi xe buýt, luôn cảnh giác với những người đàn ông ngồi cạnh. Nếu họ có biểu hiện mờ ám như cố tình đụng chạm, lấn lướt chỗ ngồi thì nên phản kháng lại ngay.

Câu chuyện bi hài của Thanh Lâm thu hút 12.000 lượt thích và hơn 5.000 lượt bình luận. Đa phần đều cho phẫn nộ trước hành vi sàm sỡ của người đàn ông biến thái. Một số người thì đồng cảm với Thanh Lâm khi chỉ vì có ngoại hình giống con gái mà rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này.

Thanh Lâm hiện là sinh viên năm 3 của một trường đại học ở Hà Nội. Anh chia sẻ: "Cũng may, người bị quấy rối hôm đó không phải là một bạn nữ nào khác. Mình nghĩ, vấn đề quấy rối tình dục trên xe buýt vẫn đang diễn ra và nhiều bạn nữ khi trở thành nạn nhân do ngại hoặc sợ mà giữ im lặng. Các bạn đi xe buýt nên cảnh giác cao độ để không rơi vào hoàn cảnh trớ trêu giống mình". 

Thanh Lâm giải thích thêm, do kẻ quấy rối anh đã có tuổi nên anh chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng chứ không làm to chuyện. 

Sàm sỡ trên xe buýt đã trở thành vấn nạn khiến không ít người sợ hãi. Tuy nhiên, khi chẳng may rơi vào hoàn cảnh này, nạn nhân nên bình tĩnh để giải quyết sự việc. Nếu liên tục bị người bên cạnh cố ý động chạm, nạn nhân nên tỏ thái độ dứt khoát và rời đi chỗ khác. Nếu bị kẻ biến thái sàm sỡ, nạn nhân không nên chịu đựng một mình mà nên thông báo để nhận được sự giúp đỡ từ phụ xe cũng như mọi người. Mỗi người nên phòng bị kỹ năng bảo vệ bản thân trong trường hợp bị tấn công.

Nguyên văn câu chuyện của Thanh Lâm:

Đẹp trai như này mà đi xe bus bị người ta sàm sỡ.

Mình đi từ Bắc Ninh lên Hà Nội lúc tầm trưa khoảng 12 giờ.

Lúc đầu, mình ngồi chỗ nắng để phơi cái khẩu trang đen, xong có 1 bạn nam ngồi cùng. Một lúc sau có 1 ông bác tay cầm túi bóng có 1 quả thanh long và  1 quả cam ngồi gần.

Ngay từ lúc lên ông đã ngồi chống tay vào sườn, mình đã cố tình đẩy ra mà ông không chịu. Mình đang yêu đời nên kệ họ và tiếp tục quay ra cửa sổ ngắm nhìn thiên nhiên.

Một lúc sau, ông buông tay xuống đùi ông nhưng lại rớt 2 ngón tay ở trên đùi mình, rồi cứ thế, 1 ngón, 2 ngón, 3 ngón, 4 ngón, rồi cả bàn tay mon men hết đùi mình, tại mình để túi đeo lên trên đùi.

Mình thì cũng dễ tính thôi, xem ông sờ được đến đâu. Mình nhìn và chụp ảnh, đang tính quay video thì chợt nhận ra tay ông cứ sờ lên trên.

Mình tháo tai nghe, quay sang chốt câu làm ông đứng hình: “Bác ơi, cháu là con trai, không phải con gái đâu mà bác cứ sờ soạng như vậy”.

Bác sốc. Mình thì hôm nay tâm trạng tốt nên cũng không muốn nói nhiều. Cơ bản tại trước mình có một cô bé tựa vào bà ngủ nên mình cũng không muốn to tiếng.

Đến điểm tới, mình xuống xe không quên quay nói: “Bác ơi, đi buýt kiểu này có ngày đau mồm đấy. May cháu là con trai và hôm nay cháu tâm trạng tốt không là cháu xuống tay rồi đấy”.

Các chị em đi xe buýt cẩn thận nhé!

Nguồn: http://danviet.vn/sam-so-gai-xinh-tren-xe-buyt-yeu-rau-xanh-soc-khi-biet-danh-tinh-5020202129441...

Sàm sỡ nữ sinh 16 tuổi, thanh niên không ngờ bị mẹ cô gái cho “ăn đòn” đủ

Không đùa với sức mạnh của những người mẹ được đâu. Những kẻ sàm sỡ sẽ phải học được rằng, để mẹ của...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung