Phụ nữ, đừng vì ly hôn mà buông thả bản thân, đó là "nhát dao" hủy hoại cuộc đời mình

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 13:00 PM (GMT+7)

"Cô không thể sống mà không có tôi. Ngoan ngoãn ở nhà đừng làm phiền tôi. Vì con cái, tôi có thể chu cấp tiền hàng tháng cho cô”.

Phụ nữ, đừng vì ly hôn mà buông thả bản thân, đó là "nhát dao" hủy hoại cuộc đời mình - 1

Kết hôn là điểm khởi đầu mới của cuộc đời và ly hôn cũng vậy. (Ảnh minh họa)

Khi phụ nữ kết hôn đúng người đàn ông, mỗi ngày của họ sẽ như đắm mình trong lọ mật ong, nhưng khi kết hôn sai người, mỗi ngày của họ chính là địa ngục đau khổ. Nếu đúng thì phải gìn giữ, nếu sai thì phải hành động dứt khoát, sửa sai kịp thời. Nếu cố chấp dù biết sai, phụ nữ chỉ chuốc thêm sự khổ đau cho bản thân mà thôi.

Nhiều phụ nữ khi kết hôn rồi luôn coi hôn nhân là điều gì đó cực kỳ quan trọng, dù người bạn đời của mình làm sai cũng không đành lòng buông bỏ. Không phải phụ nữ nào cũng có dũng khí sửa chữa sai lầm, hay đành lòng ly hôn. Bởi với họ, ly hôn giống như một trò cười cho người khác, điều đó rất đáng xấu hổ.

Chắc có lẽ mọi người đều biết Song Hye Kyo, nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc từng có một cuộc tình đẹp như mơ trước sự ngưỡng mộ của bao người. Nhưng rồi đùng một phát, cô ly hôn, cú sốc này thực sự rất lớn, nhưng cô ấy vẫn cố gắng vượt qua, mỉm cười và không ngừng tiến về phía trước.

Đàn bà ly hôn nếu không muốn bị coi thường, trước hết bản thân phải biết nhìn lên và yêu thương lấy chính mình. Điều bạn cần làm là chấp nhận sự thật, đối mặt với nó và làm lại từ đầu. Chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ tạo ra cho mình một cuộc sống tuyệt vời.

Nhã và Nam là bạn cùng lớp đại học, cả 2 đều có thành tích xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp, họ nhanh chóng kiếm được một công việc khá tốt ở thành phố. Chưa đầy 1 năm làm việc, Nhã có thai, Nam chịu trách nhiệm và cưới Nhã ngay lập tức. Vì con còn nhỏ, Nhã quyết định trở thành bà nội trợ toàn thời gian.

Ban đầu, Nam không đồng ý với quyết định này của vợ, anh lo rằng gia đình sẽ rất khó khăn nếu chỉ có 1 người đi làm. Thế nhưng, thấy phản ứng của vợ quá mạnh, anh đành miễn cưỡng thỏa hiệp. Nhã cũng có ý định tìm việc lại sau khi con cứng cáp, nhưng đứa trẻ ốm yếu nên buộc cô phải ở nhà chăm sóc suốt 8 năm.

Trong 8 năm qua, Nam được thăng chức từ một nhân viên lên quản lý, lương tăng, điều kiện gia đình cũng được cải thiện nhiều. Nhã biết chồng có khả năng kiếm tiền nên cô cũng yên tâm ở nhà làm trọn trách nhiệm làm vợ, làm mẹ.

Khi trở nên giàu có, Nam bỏ bê vợ con, trái tim anh giờ đã thay đổi và đặt nơi trợ lý ngày đêm gắn bó với mình. Nam dành nhiều thời gian cho bồ nhí, nhưng anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn. Thế nhưng, Nhã lại khác, chẳng có người vợ nào lại chịu được sự phản bội. Ngay sau khi phát hiện ra việc ngoại tình, cô đã có ý định ly hôn.

Mặc dù có ý định ly hôn, nhưng cô lại sợ điều đó. Sau bao nhiêu năm ở nhà làm vợ toàn thời gian, cô không biết phải sống như thế nào sau khi ly hôn. Để giữ cuộc hôn nhân này, cô chịu đựng suốt 1 năm, hy vọng chồng mình có thể thay đổi, quay trở về với vợ con.

Nhã càng chịu đựng bao nhiêu thì Nam càng lấn lướt bấy nhiêu. Anh biết cô sợ việc ly hôn nên ngoại tình một cách trắng trợn. Nhã không thể chịu đựng được nữa, cuối cùng cô cũng đệ đơn ly hôn.

Đối mặt với yêu cầu ly hôn của Nhã, Nam khinh thường nói: “Cô không thể sống mà không có tôi. Ngoan ngoãn ở nhà đừng làm phiền tôi. Vì con cái, tôi có thể chu cấp tiền hàng tháng cho cô”.

Thái độ của Nam khiến trái tim cô bị tổn thương nặng nề. Cô nhất mực đòi ly hôn và giành quyền nuôi con. Thời gian đầu cô sống buông thả bản thân, chìm đắm trong đau khổ dai dẳng. Nhưng rồi cô chợt nhận ra không thể để bản thân tiếp tục tình trạng này mãi. Cô cần phải vực dậy, vì con mà phải sống cho tử tế, rạng rỡ.

Với sự giúp đỡ của một người bạn, Nhã vào làm sale cho một công ty bất động sản. Ban đầu cuộc sống rất khó khăn, không dễ gì để cô bán được một căn nhà. Thế nhưng, nhìn ánh mắt của con, nghĩ tới những câu nói khinh thường của chồng cũ, cô tự động viên mình phải cố gắng nhiều hơn.

Trong vòng 4 năm, Nhã đã thay đổi từ một bà nội trợ không biết gì trở thành một nhân viên xuất sắc, thu nhập tăng nhanh chóng và có hàng tá người sẵn sàng cầu hôn cô.

Tình cờ trong một dịp gặp lại, Nam không ngờ vợ cũ của mình lại thay đổi một cách đáng kinh ngạc đến vậy. Sau 8 năm làm nội trợ không biết gì, cô giờ có trong tay rất nhiều thứ đáng ngưỡng mộ. Nghĩ đến những câu nói lúc trước, anh cảm thấy xấu hổ, như cảm thấy có ai đó tát vào mặt mình.

Nhà cũng không còn ghét bỏ Nam như trước nữa, thay vào đó cô rất biết ơn chồng cũ, vì chính những tổn thương mà anh gây ra đã tạo động lực khiến cô thay đổi. Cô tin chắc rằng chỉ cần mình làm việc chăm chỉ, cuộc sống chắc chắn sẽ tốt hơn trước rất nhiều.

Một cuộc hôn nhân tốt có thể khiến phụ nữ hạnh phúc hơn, nhưng cuộc hôn nhân tồi tệ cũng vẫn có thể khiến phụ nữ trở nên tốt hơn. Sau khi trải qua sự đổ vỡ hôn nhân, phụ nữ sẽ nhìn thấy con đường mình muốn đi phía trước rõ ràng hơn và tìm ra con đường đúng đắn nhất.

Kết hôn là điểm khởi đầu mới của cuộc đời và ly hôn cũng vậy. Giá trị của một người phụ nữ thể hiện rõ nét nhất là sau khi ly hôn. Đừng sợ ly hôn, khi bạn chọn con đường này hãy tiếp tục kiên định. Vì ly hôn đã là sự thật, phụ nữ không thể cứ mãi mãi đắm chìm trong nó, cách tốt nhất vẫn là đối mặt và học cách thay đổi.

Nguồn: http://danviet.vn/phu-nu-dung-vi-ly-hon-ma-buong-tha-ban-than-do-la-nhat-dao-huy-hoai-cuoc-doi-m...

Đàn ông lau nhà, đàn bà nằm lướt điện thoại, sớm muộn gì cũng ”trả về nơi sản xuất”

Tình yêu dù có đẹp đến mấy, sau khi kết hôn cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn khác nhau, cuối cùng đẩy đến bờ vực ly hôn.

Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình