Yêu nhau 4 năm như hình với bóng ở công sở, nhưng lại ly hôn sau chỉ sau cưới 1 tháng

Hóa ra là có những người chỉ phù hợp để yêu thôi, nên khi cưới nhau về cả 2 sớm không thể chịu đựng được con người thật của đối phương.

Yêu nhau 4 năm như hình với bóng ở công sở, nhưng lại ly hôn sau chỉ sau cưới 1 tháng - 1

Sau khi kết hôn, cuộc sống của cặp đôi công sở không hạnh phúc như nhiều người nghĩ. (Ảnh minh họa)

Mối quan hệ của Nhã và Nam luôn được đồng nghiệp và bạn bè ở công ty ngưỡng mộ. Cả 2 làm chung một công ty, công việc cũng giống nhau, nói không sai khi họ lúc nào cũng như hình với bóng. Suốt 4 năm yêu nhau, cả 2 chưa bao giờ xảy ra bất kỳ cuộc cãi vã nào.

Tuy nhiên, điều không ai ngờ nhất là sau khi kết hôn, cuộc sống của họ không hạnh phúc như mọi người tưởng tượng. Sau 1 tháng, cuối cùng cả 2 đường ai nấy đi.

Tại sao lại như vậy, 2 người rất yêu nhau, có một khoảng thời gian dài tìm hiểu, nhưng lại vội vàng ly hôn nhanh đến thế?

Tại sao chuyện tình cảm công sở khó viên mãn?

Công ty là nơi mà bất kỳ ai cũng muốn thể hiện mặt tốt nhất của mình, chỉ có như vậy họ mới cơ hội thăng tiến và tăng lương. Do đó, không thiếu những hoàn cảnh cùng một người nhưng ở nhà và ở công ty lại khác nhau hoàn toàn.

Ví dụ, ở nhà riêng, nhiều anh chàng thường không cạo râu trong nhiều ngày, quần áo bẩn, tất thối vứt khắp nhà. Thế nhưng, khi đến văn phòng, họ lúc nào họ cũng chỉn chu, gọn gàng, nước hoa thơm phức.

Lấy Nhã và Nam làm ví dụ, lý do cơ bản nhất khiến cuộc sống hôn nhân của họ không thể duy trì được lâu là sau khi kết hôn, cả 2 đã phơi bày những khuyết điểm của bản thân ra. Kết quả là, nó đã phá vỡ giấc mơ hôn nhân màu hồng của 2 người.

Trong mắt của Nam, Nhã lúc nào cũng là một tượng thần trí tuệ và quyến rũ. Nhưng khi dọn về sống chung với nhau, anh thấy cô không chỉ ngủ ngáy mà còn rất lười biếng trong việc dọn dẹp nhà cửa. Còn trong mắt Nhã, cô thất vọng về chồng không kém. Ở công ty anh lúc nào cũng làm việc một cách bình tĩnh, nhưng khi ở nhà lại hay quát tháo ầm ĩ. Nhiều lúc cả 2 cảm thấy như mình đã cưới nhầm người.

Chuyện tình cảm nơi công sở có thực sự không đáng tin cậy?

Rõ ràng, trong thời đại ngày nay, nếu người yêu hay vợ chồng có chung sở thích, thú vui, công việc, quả là một điều vô cùng may mắn. Sở dĩ nói như vậy là vì, những sở thích hay công việc chung có thể là công cụ hữu hiệu nhất để kết nối và hàn gắn tình cảm của 2 người.

Thế nhưng, tại sao hầu hết các mối tình công sở lại khó duy trì?

Rõ ràng, nguyên nhân của tình trạng này là do cả hai không nắm vững kỹ năng yêu, hoặc tưởng tượng cuộc hôn nhân quá màu hồng. Vì vậy, khi đối diện với thực tế hôn nhân, họ cảm thấy sốc khi đối phương bây giờ lại có quá nhiều khuyết điểm, điều này đương nhiên sẽ khiến cho tình cảm bị rạn nứt.

Thực ra, đây là một vấn đề rất phức tạp, bởi vì bất kể là ai, một khi bước vào trạng thái làm việc, họ sẽ lập tức ngụy trang, khoác lên mình vẻ bọc hoàn hảo nhất để làm việc thật tốt. Đây là thói quen và bản năng sinh tồn nơi công sở. Kết quả là, 2 người đồng nghiệp khi yêu nhau, chắc chắn chẳng ai muốn phơi bày khuyết điểm của mình trước mặt người yêu, trừ trường hợp khó tránh khỏi. Đó cũng chính là lý do cả Nhã và Nam quyết định chọn cách ly hôn, vì không thể chịu đựng được những tính xấu của đối phương khi sống chung.

Sự khác biệt giữa chuyện tình công sở và chuyện tình bình thường là gì?

Nhiều người nói rằng, dù là tình cảm công sở hay bình thường, khi yêu đương thì cuộc sống hôn nhân sau này cũng không có gì khác biệt lắm. Họ còn chủ quan cho rằng mối tình công sở sẽ ổn định hơn mối tình bình thường, sự bất ổn của hôn nhân phụ thuộc vào cá nhân thay vì là môi trường làm việc.

Rõ ràng, nhận định này không hẳn đã sai, nhưng nó không hoàn toàn chính xác.

Lấy trường hợp 2 người xa lạ quyết định yêu nhau để phân tích. Trước khi cả 2 quyết định gắn bó với nhau cả đời, họ đã có những hiểu biết cơ bản về nhau, bao gồm cả những thiếu xót hay khuyết điểm.

Thế nhưng, chuyện tình cảm dân văn phòng lại khác, họ thường bỏ qua những bước này, trực tiếp bước vào giai đoạn yêu đương. Bởi vì họ bị mù quáng bởi những điểm mạnh của đối phương trong công việc và tin rằng con người thật cũng hoàn hảo như vậy. Vì vậy, những mối tình công sở thường không đủ bao dung, đây thực sự là nguyên nhân chính dẫn đến sự bất ổn hôn nhân sau này.

Hôn nhân thực sự không hoàn hảo, nếu 2 người khi bước vào hôn nhân mà không đủ bao dung, sẽ khó gắn bó với nhau lâu dài. Vì vậy, trước khi quyết định bước vào một cuộc tình công sở, tốt nhất bạn nên lựa chọn lý trí và tìm hiểu kỹ về đối phương.

Chọn chuyện tình cảm công sở cần thận trọng

Chuyện tình công sở rất lãng mạn, ít nhất là đối với hầu hết các cô gái, tại sao vậy? Vì kiểu tình cảm này thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc nên nhiều cô gái dễ bị ảo tưởng. Tuy nhiên, là một cô gái thông minh, bạn không nên yêu trai công sở, đặc biệt là sếp của mình.

Ở một góc độ khác, những mối tình công sở cũng có thể ảnh hưởng đến tương lai của chính họ. Nguyên nhân vì không phải mối tình công sở nào cũng có thể vun đắp được, kết quả của việc này là bạn sẽ trở thành tâm điểm cho những lời đàm tiếu của đồng nghiệp, cuối cùng sẽ không thể tìm được chỗ đứng cho riêng mình trong công ty.

Tóm lại, có những mối tình công sở có cái kết rất viên mãn và hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu thực sự yêu đồng nghiệp của mình, bạn cũng có thể chọn cách chấp nhận, nhưng khi kết hôn hay chia tay nhất định cần đủ lý trí, nếu không sẽ dễ để lại những hậu quả không đáng có.

Nguồn: http://danviet.vn/yeu-nhau-4-nam-nhu-hinh-voi-bong-o-cong-so-nhung-lai-ly-hon-sau-chi-sau-cuoi-1...

Cuộc sống sau hôn nhân của chồng là tiến sĩ, vợ chỉ học trung cấp

Khi đã thực lòng yêu thương nhau, vấn đề chênh lệch trình độ sẽ được bù đắp bằng nhiều thứ khác.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
Tình yêu sau hôn nhân thay đổi như thế nào? Xem thêm
Báo lỗi nội dung