Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại

Thứ Tư, ngày 22/01/2020 00:10 AM (GMT+7)

Mensa là tổ chức dành cho những người thông minh trên thế giới. Nhiều thành viên mới chỉ 2, 3 tuổi và sở hữu IQ cao hơn 98% số người còn lại trên Trái Đất.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 1

Elise Tan-Roberts ở Anh là người gia nhập Mensa khi ít tuổi nhất. Cô bé chính thức trở thành thành viên của cộng đồng những người thông minh nhất thế giới khi mới 2 tuổi 4 tháng với IQ 156. Tại thời điểm đó, Elise có thể nhớ hết tên thủ đô của tất cả các nước, biết đếm số bằng tiếng Tây Ban Nha. 

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 2

Adam Kirby, Anh, nhận lời mời gia nhập Mensa khi mới 2 tuổi 4 tháng và chính thức trở thành thành viên một tháng sau đó với IQ 141. 29 tháng tuổi, cậu bé biết đánh vần 100 từ, nhớ tên tất cả hành tinh trong hệ Mặt Trời.

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 3

Elijah Catalig là người trẻ nhất gia nhập Mensa tại Singapore. Cậu bé chính thức trở thành thành viên của tổ chức này khi 2 tuổi 6 tháng với IQ 142.

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 4

Georgia Brown ở Hampshire cũng gia nhập Mensa khi mới 2 tuổi. IQ đạt 152 giúp cô bé trở thành một trong số 2% người thông minh nhất thế giới. 

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 6

Emmelyn Roettger gia nhập Mensa khi mới 2 tuổi 11 tháng và là một trong những thành viên trẻ nhất trong cộng đồng Mensa tại Mỹ. Cô bé có IQ 135, thích viết và đếm. Vì mắt của Emmelyn  bị tật bẩm sinh, bác sĩ từng chẩn đoán bé mắc chứng tự kỷ. Cô bé nhận biết chữ cái khi mới 15 tháng tuổi và biết viết trước khi lên hai. 

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 7

Sở hữu IQ 140, Saffron Pledger ở Anh thông minh hơn 98% dân số. Trải qua hàng loạt bài kiểm tra của Mensa, Saffron chính thức trở thành thành viên của tổ chức này khi mới 3 tuổi.

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 8

Cô bé Alexis Martin ở Mỹ trở thành thành viên Mensa năm 3 tuổi nhờ sở hữu IQ 160. Alexis biết đọc khi mới 2 tuổi. Sau đó, nữ thần đồng sử dụng iPad của bố mẹ để tự học tiếng Tây Ban Nha.

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 9

Sở hữu IQ 162, cao hơn Stephen Hawking, Alice Amos ở Anh trở thành thành viên Mensa. Năm hai tuổi, Alice đã hoàn thành loạt sách toán dành cho trẻ ở độ tuổi 4 và 5. Cô bé thích dạy em gái học.

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 10

Anala Beevers gia nhập Mensa năm 4 tuổi với IQ 145. Cô bé biết bảng chữ cái khi mới 4 tháng tuổi. 18 tháng tuổi, Anala bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 11

Heidi Hankins trở thành thành viên Mensa năm 4 tuổi với IQ 159. Cô bé biết bật máy tính khi mới 1 tuổi. 18 tháng tuổi, Heidi bắt đầu chơi cờ. Lên hai tuổi, nữ thần đồng có thể đọc sách có trình độ tương đương trẻ 8 tuổi.

Những đứa trẻ 2, 3 tuổi thông minh hơn 99% nhân loại - 12

Muhammad Haryz Nadzim (sống tại Durham, Anh), vừa qua, sau khi làm một bài kiểm tra IQ và đạt kết quả 142, cậu bé 3 tuổi Muhammad Haryz Nadzim (sống tại Durham, Anh) được xếp vào top 0,3% dân số, đồng thời được Mensa - cộng đồng dành cho những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới - mời kết nạp thành viên.

Hiện Nadzim là thành viên nhỏ tuổi nhất của cộng đồng này. Cậu bé cũng được thực hiện các bài kiểm tra đến từ Lyn Kendall - chuyên gia về các trẻ em có năng khiếu đặc biệt.

"Chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ Nadzim phát huy hết tiềm năng của mình. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không muốn thằng bé phải chịu áp lực hay bị thúc đẩy quá mức mà muốn nó được sống một cuộc sống bình thường, làm những điều bọn trẻ bình thường làm", chị Anira chia sẻ.

Sau khi nhận ra con trai có thể tự đọc sách khi mới 2 tuổi, cha mẹ Nadzim lập một kênh video đăng tải các clip về cậu bé để khuyến khích, gợi hứng thú cho những đứa trẻ khác.

"Nadzim cũng giống như nhiều đứa trẻ 3 tuổi khác, thích chạy nhảy, chơi trong vũng nước, ca hát hay vẽ tranh. Bên cạnh đó, thằng bé hay hỏi các câu hỏi về không gian, con số và thích đọc sách. Tuy nhiên, Nadzim không nhận thức được mình thông minh hơn các bạn cùng tuổi", bà mẹ trẻ cho biết.

Với việc được kết nạp là thành viên Mensa, bố mẹ Nadzim hy vọng con trai có thêm sự tự tin vào bản thân, hướng tới phát triển toàn diện.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-dua-tre-23-tuoi-thong-minh-hon-99-nhan-loai-a463462.html

Bi kịch của thần đồng sinh ra đã ở vạch đích

13 tuổi học đại học, 19 tuổi trở thành giảng viên trẻ nhất nước và 20 năm sau thần đồng một thời xuất gia trở thành...

Theo Trang Dung (t/h) (Người đưa tin)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung