Muốn khoe mình giàu có ở châu Phi, bạn chỉ cần có thật nhiều mì tôm 

Thứ Tư, ngày 08/01/2020 00:10 AM (GMT+7)

Có điều kiện dùng mì ăn liền ở châu Phi, đều là những người có tiền, thuộc tầng lớp tư sản dân tộc.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Thể hiện sự giàu có bằng những bức ảnh khoe khoang tiền, hàng hiệu, siêu xe, biệt thự... vốn là một trong những thú vui của những người có tiền. Thế nhưng ở châu Phi, nếu muốn phô trương lối sống xa xỉ, những đại gia sẽ không khoe khoang tài sản như đại đa số người giàu trên khắp thế giới, họ thể hiện bằng một loại thực phẩm ít ai ngờ tới, đó là mì ăn liền.

Mì ăn liền là một trong những thực phẩm giá rẻ rất được ưa chuộng ở các nước châu Á. Những người có thu nhập thấp mới phải thường xuyên sử dụng mì ăn liền.

Muốn khoe mình giàu có ở châu Phi, bạn chỉ cần có thật nhiều mì tôm  - 1

Những người giàu có ở châu Phi thường xuyên đăng ảnh khoe mình đang ăn mì tôm (Ảnh minh họa)

Nhưng ở châu Phi, mì ăn liền rất quý, không dễ dàng mua được. Nếu như ở Việt Nam, một bát mì ăn liền nấu sẵn chỉ có giá từ 15.000 - 30.000 đồng thì ở châu Phi, một bát mì ăn liền chưa thêm thịt, rau có giá khoảng 150.000 đồng. Nói cách khác, có điều kiện dùng mì ăn liền ở châu Phi, đều là những người có tiền, thuộc tầng lớp tư sản, giàu có.

Ở châu Phi, nếu như thường xuyên dùng mì ăn liền, trong mắt người khác, bạn chính là đại gia không thiếu tiền tiêu.

Thông thường, những người trẻ "ăn chơi" ở châu Phi thường tụ tập với nhau để cùng đi ăn mì ăn liền. Cũng có những cửa hàng chuyên về mì ăn liền có tiếng nhưng thực tế, kỹ thuật nấu không có gì đặc biệt. Một bát mì ăn liền đắt đỏ sẽ được thêm thịt, trứng và rau xanh, trông khá ngon miệng.

Theo tìm hiểu, trước đây người châu Phi không thích mì ăn liền, vì những vắt mì uốn lượn, trong mắt họ giống những con sâu, con giun. Thế nhưng vì hương vị hấp dẫn, dần dần mì ăn liền trở nên phổ biến. Một số thương hiệu mì ăn liền còn có cả câu lạc bộ hâm mộ của riêng mình.

Nói về sự nổi tiếng của mì ăn liền, có thể nhắc đến Zimbabwe. Tại đất nước lạm phát nghiêm trọng này, mì ăn liền có thể được sử dụng như một loại tiền, dùng để trao đổi các vật phẩm khác.

Có thể thấy, trên thế giới nhiều chuyện kỳ thú. Một món ăn giá rẻ ở châu Á khi đến châu Phi lại là vật phẩm chứng minh sự giàu có của người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/muon-khoe-minh-giau-co-o-chau-phi-ban-chi-can-co-that-nhieu-mi-tom-10...

Nữ tiếp viên xinh đẹp giàu có bậc nhất Singapore là ai?

Jamie Chua đã chứng minh rằng, cô thậm chí còn giàu có và sống sang chảnh hơn gấp bội phần sau khi bỏ chồng.

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung