Những cặp vợ chồng không có tình dục dựa vào đâu để duy trì cuộc hôn nhân?

Thứ Ba, ngày 29/12/2020 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dưới vỏ bọc hôn nhân hạnh phúc, nhiều cặp vợ chồng tuổi trung niên phải thừa nhận rằng họ xem nửa kia như người lạ quen thuộc trong nhà mình.

Những cặp vợ chồng không có tình dục dựa vào đâu để duy trì cuộc hôn nhân? - 1

Hôn nhân ở tuổi trung niên nếu không có tình dục sẽ như thế nào? (Ảnh minh họa)

Không biết từ bao giờ, 2 vợ chồng trở thành những người xa lạ nhưng quen thuộc trong chính ngôi nhà mình. Họ ăn cùng một bàn, nhưng chỉ muốn nhanh nhanh ăn cho xong để đỡ phải ngượng ngùng nhìn nhau. Khi nằm chung một giường, mỗi người cầm một chiếc điện thoại và đắm chìm vào thế giới của riêng mình, không hề tương tác với nhau.

Cuộc sống của 2 vợ chồng đã kéo dài như vậy được 5 năm và nó có thể tiếp tục trong thời gian dài nữa. Nhiều lúc cô cảm tưởng, tình trạng này giống như một cuộc chạy marthon không có hồi kết, chẳng có trọng tài nào tuýt còi dừng lại.

Một cuộc hôn nhân như vậy quá an toàn, miễn là không có biến cố gì, mọi người vẫn thấy đây là một gia đình hoàn hảo, hạnh phúc.

***

2 vợ chồng tuổi trung niên có thể làm gì trên chính chiếc giường của mình, có lẽ là một chủ đề mà nhiều người quan tâm.

Khi ở tuổi trung niên, tình cảm yêu đương có lẽ đã nguội lạnh đi rất nhiều. Tuy nhiên, lúc này cả 2 bên đều ngầm hiểu rằng, bản thân cần phải duy trì vỏ bọc của một cuộc hôn nhân hòa thuận, đặc biệt là trước mặt con cái.

Có một câu chuyện kể rằng, cô và anh gặp và yêu nhau từ khi học đại học. Họ yêu nhau nhiều năm, sau đó kết hôn và có một cô con gái. Trong mắt gia đình và bạn bè, 2 người là cặp đôi kiểu mẫu, được nhiều người ngưỡng mộ. Trên thực tế, 2 người đã ly hôn từ lâu, chỉ là vẫn sống với nhau một cách hòa bình, giả vờ trước mặt con cái.

Giữa họ từ lâu đã không còn đời sống tình dục nữa, người chồng không còn tò mò về vợ mình, cũng chẳng có ham muốn và ngày càng ít tương tác.

Hóa ra, khi đã hết yêu nhau, nó không phải là sự thù hận mà chính là sự thờ ơ.

***

Theo thống kê, có gần 70% các cuộc hôn nhân ở tuổi trung niên trở nên nguội lạnh, kể cả những cuộc hôn nhân tưởng chừng như hạnh phúc. Tại sao đời sống tình dục vào thời điểm này lại quan trọng đến vậy. Nhiều người khi nghe đến  "chuyện ấy" đều tỏ ra ngượng ngùng.

Các nhà sinh vật học từng nói rằng, điểm khác biệt giữa con người và động vật là uống nước khi không khát và quan hệ tình dục bất cứ thời điểm nào trong năm.

Tình dục luôn là bản năng của con người. Ngoài ra, nó là cách để giữa con người với nhau thiết lập mối quan hệ thân mật, gần gũi. Cả đàn ông và phụ nữ đều cần tình dục để chống chọi lại sự cô đơn và thống nhất với nhau về mặt cảm xúc. Vì vậy, người trung niên cũng có nhu cầu tình dục cũng là điều bình thường.

Trên thực tế, có 2 nguyên nhân khiến đời sống tình dục vợ chồng trở nên nguội lạnh, một là không hòa hợp, hai là tình dục quá nhàm chán không có sự tươi mới. Khi dục vọng về thể xác không được giải quyết, nhiều người có xu hướng ngoại tình hoặc "bóc bánh trả tiền". Tất nhiên, hành vi lừa dối người bạn đời của mình là sai trái, nhưng bản năng và ham muốn tự nhiên của con người thường lấn át cả lý trí.

Một người đồng nghiệp của tôi tên là Lý Nhân, để giúp gia đình bớt nghèo, anh một mình lên Thượng Hải làm việc rất vất vả. Mặc dù rất quan tâm đến vợ con nhưng anh rất ít khi về nhà. Có một lần sau khi ăn cơm và uống chút rượu, anh tâm sự trong đau khổ, hóa ra tình cảm vợ chồng đã rạn nứt.

3 năm trước, vợ chồng anh không còn mặn nồng với nhau nữa, nhưng khi nghĩ đến việc ly hôn, nó ảnh hưởng và tác động đến quá nhiều thứ, đặc biệt là con cái nên anh đành gạt đi ý định này. Anh vẫn là người chồng mẫu mực và người cha có trách nhiệm, anh không ngoại tình nhưng cuộc hôn nhân này "đã chết" trên danh nghĩa. Đối với anh lúc này, không có gì quan trọng bằng gia đình, vì vậy anh sẽ chấp nhận mọi thứ dù trên thực tế nó vốn chỉ là vỏ bọc.

***

Người ta nói rằng tình trạng của đôi vợ chồng trung niên giống như một con tàu nhỏ bị hỏng đi vào ban đêm. Một cơn sóng nhỏ cũng có thể gây ra vài lỗ thủng.

Nhưng thực tế vẫn không thiếu những cặp đôi trung niên hạnh phúc, hòa thuận, dù ngọn lửa tình yêu đang dần tắt nhưng tình cảm gia đình càng gắn kết mối quan hệ của họ thêm khăng khít.

Hạnh phúc lúc này của một cặp đôi trung niên, có lẽ đơn thuần chỉ cần cùng nhau ngắm hoàng hôn, như vậy cũng đủ lãng mạn lắm rồi.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cap-vo-chong-khong-co-tinh-duc-dua-vao-dau-de-duy-tri-cuoc-hon-nhan-5020...

Vì sao hôn nhân không phải là ”bến cảng” cuối cùng?

Hôn nhân vốn không là màu hồng vì vậy, bạn cần sáng suốt để nhận ra những sự khác biệt trong hôn nhân.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung