Lấy chồng ít hơn 10-20 tuổi, hôn nhân của những người phụ nữ này ra sao?

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 12:59 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau những tháng ngày ngây ngất hạnh phúc bên người đàn ông trẻ tuổi, phụ nữ sẽ nhận lấy những gì?

Lấy chồng ít hơn 10-20 tuổi, hôn nhân của những người phụ nữ này ra sao? - 1

Không có nhiều những mối tình chị - em hạnh phúc thực sự. (Ảnh minh họa)

Khi 2 người yêu nhau, ai cũng mong tương lai sẽ trở thành một gia đình. Mặc dù để yêu thì rất đơn giản, nhưng để có một cuộc hôn nhân lâu dài lại không dễ dàng chút nào. Một cuộc hôn nhân bền chặt có liên quan nhiều đến trình độ, tuổi tác, tài chính... của cả 2 bên.

Xã hội bây giờ cởi mở hơn rất nhiều, tư tưởng của nhiều người thoáng hơn và họ không còn chú ý nhiều đến những quan điểm cổ hủ ngày trước. Ngày nay, đàn ông không chỉ thích lấy vợ nhỏ tuổi mà thậm chí phụ nữ cũng không ngại cưới chồng trẻ tuổi. Những phụ nữ kiểu này thường bị gắn mác "trâu già hám cỏ non", hoặc "lái máy bay", liệu họ có thực sự hạnh phúc sau khi kết hôn.

***

Cô Lưu (38 tuổi), lấy chồng kém 10 tuổi

Tôi đã từng có một gia đình tuyệt vời, chồng cũ có một sự nghiệp thành công và các con đều rất thông minh. Tuy nhiên, tôi không chịu được sự cô đơn mỗi khi xa chồng. Thế rồi, tôi đã ngoại tình, đẩy cuộc hôn nhân của mình vào ngõ cụt.

Người ấy nhỏ hơn tôi 10 tuổi, chúng tôi rất hợp nhau, kể cả về công việc lẫn tính cách. Sau một thời gian tiếp xúc, tôi dần yêu anh. Anh ấy vui tính, biết cách lấy lòng phụ nữ, mỗi khi ở bên cạnh đều có cảm thấy rất yêu đời. Chúng tôi phát triển thành mối quan hệ yêu đương, dù cố che giấu nhưng cây kim trong bọc có ngày cũng lòi ra. Ngày bị chồng phát hiện ra mối quan hệ vụng trộm này, tôi cũng chìa ra tờ đơn ly hôn.

Chẳng bao lâu sau đó, tôi kết hôn với anh. Ban đầu, tôi cảm thấy hạnh phúc vì anh ấy trẻ và đẹp, nhưng khi đi gặp bạn bè tôi lại thấy rất mất mặt. Nửa năm sau đó, cuộc sống hạnh phúc tôi mong ước rơi xuống vực sâu, khi tình cờ phát hiện ra anh ấy ngoại tình. Thậm chí anh ấy còn có hơn 1 người tình và tôi còn bắt gặp cả 2 dan díu với nhau trên giường. Tôi hét lên một cách điên cuồng nhưng anh ta chỉ thản nhiên đáp lại: "Tại sao tôi phải để một bà cô già giữ chân mình, tôi vẫn còn trẻ mà".

Đến giờ phút này, tôi mới nhận ra rằng, mình đã quá sai khi bỏ tất cả để chạy theo một người không xứng đáng. Tôi ly hôn lần 2 và không có ý định quen thêm bất kỳ ai nữa.

***

Cô Trương (49 tuổi), lấy chồng kém 15 tuổi.

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tái hôn chứ đừng nói là kết hôn với người đàn ông kém mình 15 tuổi. Nhưng tất cả là định mệnh, tôi không thể trốn thoát được.

Tôi và chồng cũ sống riêng từ khi ly hôn. Tôi tự kinh doanh, tuy không quá giàu có nhưng có thể tự lo được cuộc sống cho mình. Gặp được người chồng thứ 2 này có lẽ là số phận đã an bài.

Hôm đó, tôi lái xe đi làm và tông trúng một người đi qua đường. Người đàn ông này sau này chính là chồng tôi.

Lúc đó, tôi rất sợ hãi khi nhìn thấy cánh tay bê bết máu của anh. Sau khi đưa đến bệnh viện, anh được bác sĩ chẩn đoán gãy tay và chân, cần điều trị gấp. Tôi vội vàng làm thủ tục bởi, anh chỉ sống có một mình ở đây nên tôi đành phải chăm sóc anh. Sau khi qua lại nhiều lần, tình cảm cũng phát sinh và nên duyên vợ chồng.

Cuộc sống hiện tại của chúng tôi rất tốt, ngày nào anh cũng đi làm với tôi. Có anh giúp đỡ, tôi không còn vất vả nhiều như trước nữa. Chúng tôi rất hòa hợp nhau, nhưng chỉ có một chút trở ngại về chuyện con cái. Vì anh còn trẻ nên rất muốn có một đứa con, trong khi tôi thì đã lớn tuổi, không dám mạo hiểm để sinh con. Gần đây, chúng tôi thảo luận về vấn đề này và không biết làm thế nào để đưa ra quyết định cuối cùng.

***

Cô Trần (52 tuổi), lấy chồng kém 22 tuổi.

Khi chia sẻ ra những lời này, tôi khuyên mọi người rằng đừng yêu một người quá cách xa tuổi. Vì cuối cùng, bạn sẽ không thấy được cảm giác hạnh phúc mà là sự tội lỗi.

Nửa năm trước, chồng tôi qua đời vì bạo bệnh, chỉ còn lại mình tôi. Chồng mất để lại cho tôi chút ít tài sản, tôi sống chủ yếu nhờ vào những căn nhà cho thuê.

Anh là một trong những người thuê nhà của tôi. Anh nói đã ly hôn và đến đây sống làm việc một mình. Anh rất hoạt ngôn, lần nào cũng trả tiền thuê đúng hạn và thỉnh thoảng còn mời tôi đi ăn tối. Lúc đầu, tôi chỉ xem anh như một người bạn hoặc người em, nhưng anh tỏ ra rất quan tâm tới tôi.

Theo thời gian, tôi cũng gần gục ngã trước tấm chân tình của anh. Người ta nói khi yêu, IQ của đàn bà sẽ bằng 0, tôi cũng chẳng phải ngoại lệ. Cuối cùng, mặc cho gia đình ngăn cản, tôi kết hôn và bối rối trong việc sang tên tài sản.

Chúng tôi sống được 2 năm, anh ấy cũng dần thay đổi tâm tính. Anh thường về nhà rất muộn, thỉnh thoảng vắng nhà, đến lúc này tôi mới nhận ra rằng, anh không hề yêu tôi mà chỉ muốn nhắm vào tài sản. Tôi thực sự rất hối hận.

Trong hầu hết những trường hợp phụ nữ yêu và cưới người nhỏ tuổi, cuộc sống của họ thường không mấy hạnh phúc thực sự. Hôn nhân ban đầu được thiết lập dựa trên cơ sở bình đẳng nhiều thứ. Một khi có khoảng cách quá lớn, suy cho cùng, đó lại chính là mối nguy hiểm tiềm ẩn trong hôn nhân.

Đặc biệt, phụ nữ yêu đàn ông trẻ tuổi lại càng nguy hiểm hơn. Vì phụ nữ không còn trẻ trung nữa, nếu thất bại trong việc tái hôn, họ sẽ suy sụp và cảm thấy cực kỳ xấu hổ.

Nguồn: http://danviet.vn/lay-chong-it-hon-10-20-tuoi-hon-nhan-cua-nhung-nguoi-phu-nu-nay-ra-sao-5020202...

Phụ nữ có tính cách này sẽ khiến đàn ông yêu đắm say chẳng thể rời

Bạn không cần phải quá xinh đẹp hay giỏi giang, chỉ cần có những tính cách này cũng đủ giữ chặt trái tim đàn ông.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung