Nhận tin báo chồng cũ chuẩn bị lấy vợ, tôi hối hận nhận ra mình đã sai lầm khi ly hôn anh ta

Sự kiện: Những tâm sự hay

Nghe xong cuộc điện thoại báo tin từ người bạn, tôi suy sụp hối hận khi đã ly hôn chồng.

Kết hôn được 4 năm rồi ly hôn, nhưng với tôi chỉ thời gian đầu, nghĩa là năm đầu tiên là thực sự yên ổn, hạnh phúc càng về sau tình cảm phai nhạt, rạn nứt... Khi còn chung sống, lo cho sau này được đầy đủ hơn, tôi cố gắng trong công việc và bắt đầu có những thành công nhỏ khi có chỗ đứng ở công ty. Nhưng về phía gia đình thì ngược lại, tôi không được ghi nhận, tạo điều kiện để phát triển bản thân.

Tôi làm ra nhiều tiền, đồng nghĩa với công việc bận rộn hơn so với trước. Tôi cũng hay thường xuyên tiếp xúc chăm sóc khách hàng, thúc đẩy hợp đồng, gặp gỡ đối tác… Chồng tôi đã không giúp đỡ, còn tìm cách cản trở, hết giận dỗi lại quay sang mặc kệ, phó mặc tất cả cho tôi. Vất vả đi làm, lại phải căng mình làm việc nhà khiến tôi rất mệt mỏi.

Hai vợ chồng việc ai người đó làm, không quan tâm đến nhau. Khi về nhà tôi chỉ thấy chồng ôm lấy cái máy tính, không làm bất cứ việc gì khác. Thậm chí, anh ta còn nhiều hôm ngủ lại công ty, chắc là lấy lý do công việc để trốn tránh gặp vợ con. Góp ý không được, số lần cãi nhau cứ thế ngày một tăng lên, không ai chịu ai một câu.

Điều gì đến rồi cũng phải đến, chia tay là điều tôi đã nghĩ đến từ lâu, tôi không muốn níu kéo cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Dù rằng trong tôi vẫn còn buồn lắm, bị mang tiếng là một đời chồng, mọi thứ sẽ khó khăn, vất vả hơn. Nhưng biết làm sao được, có níu kéo cũng chẳng để làm gì, ly hôn là sự giải thoát mà cả hai đều mong muốn.

Nhận ra sai lầm trong quá khứ khi nhận được thông tin chồng cũ chuẩn bị lấy vợ. Ảnh minh họa

Nhận ra sai lầm trong quá khứ khi nhận được thông tin chồng cũ chuẩn bị lấy vợ. Ảnh minh họa

Thời gian thấm thoát trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã mấy năm, ngày chúng tôi ly hôn. Tôi có cuộc sống mới, nhẹ nhàng và êm đềm, cố gắng thật tốt trong công việc để có tiền nuôi con. Không muốn yêu ai, mặc dù có nhiều người ngỏ ý muốn yêu thương, lấy tôi. Tôi sợ rằng nếu thất bại thêm lần nữa, chắc tôi khó mà vượt qua được.

Tôi thì một mình, còn chồng cũ của tôi, anh ta chuẩn bị kết hôn. Một người bạn chung của tôi và anh ta đã gọi điện thông báo tin này. Người đó nói: "Chồng cũ của bạn chuẩn bị cưới vợ mới. Cuộc sống hiện nay của anh ta rất ổn, có nhà biệt thự, xe ô tô. Vợ mới của anh ta trẻ, đẹp hơn bạn. Sao hồi trước bạn vội vàng thế, chồng bạn hiền lành, tài năng vậy mà ly hôn anh ta. Bây giờ anh ta cưới vợ mới, chỉ hai mẹ con bạn là chịu thiệt thôi".

Lời nói của bạn tôi làm tôi suy nghĩ rất nhiều, tôi nghĩ về quãng thời gian hôn nhân, đúng là tôi quá bận bịu, không quan tâm tới chồng con. Thậm chí nhiều lần hai vợ chồng tranh cãi, tôi còn chê bai anh ta lương thấp, nghèo mà thiếu chí tiến thủ… Tôi thật quá đáng, không hiểu rõ tâm tư, tình cảm của chồng. Anh ấy cũng có công việc của mình, tận tâm và bây giờ rất thành công.

Nhận ra sai lầm của mình đã đánh mất hạnh phúc gia đình, làm con khổ lây. Tôi có nên tìm gặp chồng cũ, nhận lỗi để mong anh ấy hiểu và bỏ qua chuyện cũ không? Vì con, tôi có nên tái hợp với chồng cũ? Mong nhận được lời khuyên!

Nguồn: [Link nguồn]

Chồng cũ của tôi bây giờ đã hoàn toàn khác xa so với khi chúng tôi còn là vợ chồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thuylien@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN