Anh chàng nghèo đến nỗi "không dám lấy vợ vì sợ vợ khổ" nhận cái kết khó tin

Cặp đôi đến với nhau cùng hai bàn tay trắng. Gia đình anh nghèo nhưng cô vẫn theo về chỉ với một điều kiện "Anh phải chăm chỉ, chịu khó làm ăn".

Anh chàng nghèo đến nỗi "không dám lấy vợ vì sợ vợ khổ" nhận cái kết khó tin - 1

Ngôi nhà cấp 4 của gia đình anh Minh

Vừa qua, nick facebook có tên B.C.B đã chia sẻ bài viết trong một cộng đồng nổi tiếng, tâm sự về hoàn cảnh gia đình của bản thân. B.C.B cho hay, nhà anh rất nghèo, bố bị bệnh nặng, anh là trụ cột trong gia đình với đồng lương công nhân ít ỏi, nhưng duyên số đưa đẩy cho anh gặp được một người vợ tuyệt vời.

"Lúc trước thật sự mình không dám lấy vợ vì sợ nghèo, vợ về sống phải khổ theo, sợ người ta đến nhà mình thấy nghèo thế lại chạy quên cả dép. Đến lúc mình lấy vợ, đó cũng là lần đầu tiên mình dẫn bạn gái về nhà, trong khi lúc đó bố mình bệnh nặng do rượu. Mình sợ dẫn bạn gái về nhà người ta sợ chết khiếp. Lúc cô ấy đồng ý sẽ lấy mình là mình thấy vừa mừng vừa sợ. Mừng vì có người chịu thông cảm cho mình, sợ vì lúc lấy về vợ khổ", B.C.B tâm sự.

Thế nhưng khi cả hai cùng đồng lòng xây dựng gia đình với nhau thì bố chàng trai qua đời. B.C.B suy sụp, nhờ có sự động viên của người yêu nên anh đã vững vàng hơn và tiếp tục sống một cách lạc quan.

Sau đó, cả hai kết hôn và hiện tại đã có một nàng công chúa nhỏ. Bài viết ngay lập tức thu hút nhiều lượt thích và bình luận. Nhiều người còn cho rằng đây chính là một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Anh chàng nghèo đến nỗi "không dám lấy vợ vì sợ vợ khổ" nhận cái kết khó tin - 2

Con gái của vợ chồng anh Minh đã được 3 tháng tuổi

Nickname G.V.T gửi lời chúc tới B.C.B: "Chúc bạn luôn vui vẻ với gia đình nhỏ, chúc bé hay ăn chóng lớn, hạnh phúc là khi tâm mình thấy đủ!". Bạn T.T cũng nhắn nhủ: "''Một túp lều tranh 2 quả tim vàng'' chúc anh chị hạnh phúc bên cô công chúa nhỏ!".

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lời ngưỡng mộ dành cho tổ ấm nhỏ của B.C.B: "Nghèo nghèo cái gì. Gia đình của em là giàu lắm. Giàu tình cảm nhất rồi! Chúc gia đình em mạnh khỏe!"

Liên lạc với chủ bài viết, anh Minh (sinh năm 1992, quê Thái Bình) cho biết anh gặp gỡ vợ tên Hoài (sinh năm 1993, quê Thái Bình) là nhờ sự se duyên của người chị vợ: "Mình và chị cô ấy làm cùng với nhau. Thấy mình ngoan hiền, chị ấy mới bảo sẽ gả em gái cho. Mình cứ tưởng đùa, ai dè chị ấy về nhà mình hỏi hàng xóm láng giềng về mình. "Điều tra" xong xuôi thì chị ấy sắp xếp cho hai đứa gặp nhau. Thế là chúng mình yêu luôn".

Anh chàng nghèo đến nỗi "không dám lấy vợ vì sợ vợ khổ" nhận cái kết khó tin - 3

Cặp đôi đến với nhau vì tình yêu và sự thấu hiểu

Ban đầu, anh Minh cũng rất tự ti bởi hoàn cảnh gia đình của bản thân. Gia đình chị Hoài cũng thuộc diện nghèo, cả hai đến với nhau khi chẳng có gì trong tay. Bởi thế trước khi tiến tới lâu dài, cả hai đã trò chuyện một cách chân thành với nhau: "Mình phải nói thật hết với cô ấy. Hỏi cô ấy là "nhà anh như vậy, bố thì bệnh, em có chịu được không?", thì vợ mình bảo "Không sao. Miễn anh cứ chăm chỉ, chịu khó đi làm là được"."

Sau khi cưới một thời gian ngắn, chị Hoài có bầu, anh Minh kể lại trong niềm hân hoan, hạnh phúc khi lần đầu làm bố: "Từ lúc vợ bầu mình rửa bát giặt quần áo cho vợ, không muốn vợ làm, sợ em bé bị ảnh hưởng. Được cái mẹ mình cũng chiều con dâu lắm, không cho làm gì, bà làm hết. Giờ có cháu thì bà càng vui. Mẹ mình cũng khổ quá rồi nên giờ thấy bà như vậy mình cũng hạnh phúc lắm".

Hiện tại, anh Minh đang làm công nhân ở Hải Dương, ngày ngày anh đều đi 30km từ nhà ở Thái Bình để đi làm, đến tối lại đi 30km về để ôm vợ, ôm con. Khi được hỏi có thấy vất vả, mệt mỏi khi phải đi làm xa như thế không, anh Minh chỉ cười: "Có con rồi nên lúc nào cũng muốn về bế con lắm!"

Anh chàng sinh năm 1992 cũng muốn nhắn nhủ: "Cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ là điều sung sướng nhất cuộc đời. Mình chỉ mong mọi người hãy nghĩ khác đi đừng tự ti về gia đình. Tự tay làm nên, không nhờ vả đến ai thì càng nhẹ đầu, không vướng bận gì là tốt nhất. Lạc quan lên ai rồi cũng sẽ tìm được người hiểu mình thôi".

Anh xe ôm đến Bạn muốn hẹn hò tán đổ lễ tân khách sạn xinh như hot girl

Màn mai mối của cặp đôi có rất nhiều điểm thú vị.

Chia sẻ
Theo H.M (Khám Phá)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung