Nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông càng làm nhiều việc nhà càng sống lâu

Thứ Bảy, ngày 31/03/2018 01:06 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Làm việc nhà, khiến vợ vui, đàn ông sẽ sống thọ hơn hẳn.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Mới đây, kết quả một nghiên cứu tại Trung Quốc đã cho thấy đàn ông nội trợ, giỏi làm việc nhà có cơ hội sống lâu, sống thọ hơn.

Theo nhà khoa học đứng đầu nghiên cứu cho biết, họ đã lựa chọn hơn 3000 người đàn ông để tham gia nghiên cứu này. Trải qua nhiều thử nghiệm, kết quả cho thấy những người đàn ông chăm làm việc nhà, chịu khó làm công việc nội trợ không chỉ có cuộc sống hạnh phúc hơn mà sức khỏe của họ cũng được nâng cao hơn, ít bị mắc chứng sa sút trí tuệ hơn.

Không chỉ thế, những người đàn ông có thói quen chia sẻ việc nhà với vợ có tỷ lệ tử vong thấp hơn một nửa những người đàn ông không làm việc nhà.

Nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông càng làm nhiều việc nhà càng sống lâu - 1

Ảnh minh họa.

Trước đây, một nghiên cứu tại Anh cũng đã công bố kết quả nghiên cứu trùng khớp với kết quả nghiên cứu tại Trung Quốc. Theo nghiên cứu này, bí mật để sống hạnh phúc dành cho đàn ông khá đơn giản. Càng làm nhiều việc nhà, người đàn ông sẽ càng hạnh phúc, họ có thể bắt đầu bằng việc rửa bát đĩa hàng ngày.

Theo nghiên cứu này, khi người đàn ông chia sẻ việc nhà, người vợ sẽ thoải mái và có thời gian thư giãn hơn. Khi một người vợ có tâm trạng thoải mái, điều này ảnh hưởng tích cực và trực tiếp tới người đàn ông.

Bên cạnh đó, xét từ khía cạnh rèn luyện sức khỏe, làm việc nhà cũng là một loại "thể thao". Ví dụ như khi lau nhà, hút bụi cũng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp cân bằng tinh thần và thể chất.

Đặc biệt, đối với những người đàn ông thường phải tiệc tùng, làm việc nhà là những vận động cơ thể đơn giản nhất, không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe, giúp họ xóa tan nỗi lo về các bệnh béo phì hay xương khớp.

Sau khi kết quả nghiên cứu được công bố trên các phương tiện truyền thông, rất nhanh đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Có người sau khi đọc xong đã nói: "Hóa ra bí mật hạnh phúc chính là rửa bát quét nhà, bí quyết sống lâu chính là tránh làm vợ giận sao. Thật đúng là đội vợ lên đầu, trường sinh bất lão!"

Không phải sắc đẹp, đây mới là điều khiến đàn ông bị hấp dẫn về tình dục

Phát hiện gây sốc này là của các nhà khoa học Hà Lan. Điều đó cũng có nghĩa là khi một anh chàng gặp một cô gái trẻ...

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo BB) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung