Người phụ nữ xin ly hôn 5 lần không được vì tòa thấy "tình cảm vợ chồng sâu sắc"

Thứ Bảy, ngày 21/08/2021 13:00 PM (GMT+7)

Bị chồng đánh đập thường xuyên, chồng còn có ý định tấn công tình dục mẹ vợ thế nhưng cô Phan vẫn không được tòa cho ly hôn.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Tranh chấp ly hôn giữa người vợ 32 tuổi và người chồng 33 tuổi ở Giang Tô, Trung Quốc mới đây khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Theo đó, người vợ đã 5 lần đệ đơn xin ly hôn vì phải chịu bạo lực gia đình, thêm nữa mẹ ruột cô cũng suýt chút nữa bị con rể cưỡng bức. Thế nhưng, tòa án vẫn nhiều lần ra phán quyết không cho người phụ nữ ly hôn vì thấy "hai vợ chồng có tình cảm sâu sắc với nhau". Phán quyết của tòa án khiến dư luận phẫn nộ. 

Theo The Paper, phán quyết được đưa ra bởi Tòa án huyện Bảo Ứng, tỉnh Giang Tô vào ngày 17/9/2019. Theo bản án này, nguyên đơn là cô Phan, sinh tháng 12/1989, tại thành phố Hưng Hóa, tỉnh Giang Tô, bị đơn là anh Từ, sinh tháng 6/1988 tại huyện Bảo Ứng, tỉnh Giang Tô. Sau khi tòa án xử vụ tranh chấp ly hôn giữa hai người vào ngày 2/8/2019, tòa án đã áp dụng các thủ tục tóm tắt và mở phiên điều trần công khai vào ngày 3/9 cùng năm.

Người phụ nữ xin ly hôn 5 lần không được vì tòa thấy "tình cảm vợ chồng sâu sắc" - 1

Dù bị chồng đánh đập nhiều lần, cô Phan vẫn không được phép ly hôn vì tòa án nhận định "vợ chồng tình cảm sâu sắc". - Ảnh minh họa.

Được biết, cô Phan và anh Từ biết nhau thông qua sự giới thiệu của bố mẹ, hai người kết hôn vào năm 2009 và có hai con trai. Cô Phan cho biết, tính tình bạo lực của chồng cô khiến gia đình không lúc nào yên ấm, mối quan hệ vợ chồng cũng ngày càng xấu đi. Thậm chí, anh Từ còn định cưỡng bức mẹ vợ và bị Tòa án thành phố Hưng Hóa kết án vào ngày 30/7/2014. 

Sau bản án, tình cảm vợ chồng rạn rứt hoàn toàn. Cũng kể từ đó, cô Phan nhiều lần kiện ra tòa yêu cầu ly hôn nhưng không được chấp thuận. Cô cho rằng, tình cảm vợ chồng đã hoàn toàn không còn chút gì, hôn nhân đổ vỡ không thể hàn gắn được nữa.

Thế nhưng trước tòa, anh Từ khai rằng, hai bên quen nhau trước khi kết hôn và có mối quan hệ sâu sắc, không phải do cha mẹ sắp đặt cuộc hôn nhân. Anh này cũng lập luận, vợ một mực tố cáo anh có hành vi bạo lực gia đình nhưng sự thật là do anh mắc chứng rối loạn tình dục cấp tính. Vợ anh muốn giải quyết tranh chấp hôn nhân thông qua tranh tụng liên tục, điều này càng kích thích anh và khiến tình trạng tâm thần của anh trở nên xấu đi. 

Theo anh Từ, để duy trì mối quan hệ vợ chồng ổn định, hợp pháp, hòa thuận, văn minh, xét tình trạng hiện tại, anh yêu cầu tòa án ra phán quyết không cho ly hôn.

Vốn tưởng rằng những lời bao biện hoang đường của anh Từ sẽ không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân này. Không ngờ sau khi xét xử, tòa kết luận nguyên đơn và bị đơn đã chung sống với nhau nhiều năm và có với nhau 2 bé trai, tình cảm vợ chồng sâu đậm. Ngoài ra, xét đến tình trạng tâm thần của bị cáo trong vụ án, khả năng nhận dạng, điều kiện sống hiện tại của gia đình bị đơn, tòa cho rằng, hai bên chưa đủ điều kiện ly hôn. Mong rằng nguyên đơn sẽ rút đơn ly hôn để giữ gìn hòa khí gia đình, đồng thời tích cực làm tròn bổn phận chăm chồng, nuôi con. 

Dựa trên cơ sở này, yêu cầu ly hôn của nguyên đơn không được ủng hộ, cuối cùng phán quyết: "Không cho phép nguyên đơn là cô Phan ly hôn với bị đơn là anh Từ".

Cực chẳng đã, cô Phan quyết định nhờ đến truyền thông giúp đỡ, hy vọng mình có thể thoát khỏi cuộc sống địa ngục. Sau khi vụ việc được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 6/8 vừa qua, các nhân viên có liên quan của Tòa án huyện Bảo Ứng, tỉnh Giang Tô đã đưa ra câu trả lời rằng: "Nguyên đơn là cô Phan không kháng cáo sau khi thua kiện nhưng lại nộp thêm nhiều đơn kiện khác". 

Vụ việc tiếp tục được đưa ra xét xử vào ngày 20/7/2020 và do đội ngũ khác xử lý, kết quả vẫn là hòa giải. Khi được hỏi tại sao không tuyên ly hôn vào thời điểm vụ kiện đầu tiên, nhân viên tòa án cho biết: "Mâu thuẫn quá lớn, liên quan đến tranh chấp nuôi con và phân chia tài sản". 

Hiện tại, sự việc vẫn đang thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều vô cùng phẫn nộ và yêu cầu tòa án huyện Bảo Ứng phải có lời giải thích rõ ràng đồng thời sớm xử ly hôn, giải thoát cho cô Phan khỏi cuộc sống đáng sợ.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-phu-nu-xin-ly-hon-5-lan-khong-duoc-vi-toa-thay-tinh-cam-vo-chong-sau-sac...

Bất ngờ đến cơ quan chồng, vợ lập tức ly hôn vì chiếc ghế lạ trong phòng thay đồ

4 năm lấy chồng, trải qua những ngày tháng vui có, buồn có, tôi càng thêm trân quý tình cảm vợ chồng từ thuở hàn vi.

Theo Tư Tuyền (Theo ET) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung