Mẹ trẻ tặng bếp kèm theo điều kiện oái oăm khiến dân tình phẫn nộ

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Người phụ nữ tặng chiếc bếp từ hỏng kèm theo yêu cầu phải dọn nhà 3 tầng sạch sẽ cho cô.

Bài đăng tặng đồ gây xôn xao dân mạng

Bài đăng tặng đồ gây xôn xao dân mạng

Trên mạng xã hội có một vài hội nhóm cho tặng đồ cũ, thu hút rất đông thành viên. Với tôn chỉ “cũ người mới ta”, những món đồ không được dùng đến như: đồ gia dụng, bàn ghế, giường tủ, cặp sách, quần áo… được chủ nhân đăng đàn tặng miễn phí.

Đa phần các bài đăng cho tặng đều kèm theo một số điều kiện như: người nhận tự đến lấy đồ hoặc tự trả phí ship nếu đặt giao hàng online.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ rộng rãi một bài đăng cho tặng đồ. Chủ nhân bài viết chia sẻ, chị có một chiếc bếp giá 15 triệu đồng, mua cách đây mấy năm. Bếp có một bên từ, một bên hồng ngoại nhưng đã hỏng bên hồng ngoại. Vì sắp mua bếp mới, chị muốn tặng lại chiếc bếp cũ cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, điều kiện đi kèm lại gây tranh cãi.

“Mình tặng lại cho bạn nào khó khăn mà nhiệt tình giúp mình, mình con nhỏ nên không dọn được. Chiều mai, mình mua bếp mới sẽ cắt đá, rất bụi. Bạn nào lấy tầm 2 giờ chiều mai đến dọn nhà giúp mình. Nhà mình 3 tầng, dọn sạch sẽ mình tặng”, chị viết.

Bài đăng thu hút hàng nghìn lượt tương tác. Bên dưới phần bình luận, thay vì những tin nhắn xin địa chỉ, gửi lời cảm ơn, hẹn giờ đến nhận…, dân tình để lại nhiều bình luận phẫn nộ.

Đa phần đều cho rằng, chủ nhà quá oái oăm khi cho tặng một chiếc bếp hỏng mà kèm theo điều kiện “khó đỡ”.

“Chị tặng thế này thì ai dám nhận. Của cho không bằng cách cho”, nick name Trịnh Trung chia sẻ.

“Vừa vứt được bếp hỏng, vừa có lao công miễn phí. Chị tính vậy ai chơi được”, nick name Bích Ngọc viết.

“Nhà 3 tầng, nếu thuê khoảng 3 người làm, mỗi người 3 tiếng, giá thuê tầm 80 nghìn đồng/giờ. Tính ra mỗi người nhận 240 nghìn đồng, tổng cộng là 720 nghìn đồng. Đem tiền đi mua bếp mới lợi hơn là dọn không công rồi được tặng cái bếp bên nổ bên xịt”, nick name Hoa Nguyễn phân tích.

Câu chuyện cho tặng vẫn đang thu hút đông đảo mọi người tham gia bình luận. Nhân đây, một vài người kể lại trải nghiệm “dở khóc dở cười” của mình liên quan đến chủ đề này.

Một cô gái vì gặp tình huống oái oăm khi cho tặng đồ nên quyết định thanh lý chứ không tặng

Một cô gái vì gặp tình huống oái oăm khi cho tặng đồ nên quyết định thanh lý chứ không tặng

Mai Phương (Hà Nội) kể, cách đây 2 năm, khi sắp sinh em bé, cô đọc được một bài viết tặng tủ quần áo trẻ em. Vì điều kiện không khá giả, lại thấy chủ nhà đăng hình ảnh chiếc tủ rất mới, chị hăm hở bình luận xin nhận.

“Chiều hôm đó, chồng mình chạy xe máy 15 cây số sang nhà chị ấy xin tủ. Ai ngờ, cái tủ lủng liểng, có 5 ngăn thì hỏng mất 3 ngăn, không thể lắp lại được. Chồng mình vì phép lịch sự, vẫn cảm ơn rồi xin chiếc tủ nhưng anh đã bỏ lại nó ở bãi rác vì nặng nề mà lại không dùng được nữa”, Phương kể.

Lúc đó, Phương mới phát hiện ra hình ảnh chiếc tủ chủ nhà đăng tải là ảnh cũ chứ không phải ảnh hiện trạng. Sau lần cất công giúp chủ nhà  “dọn rác”, cô lặng lẽ rời khỏi các hội nhóm cho tặng đồ.

Ở vị thế người đăng bài cho tặng đồ đạc, Ngọc Đặng (Hà Nội) cũng gặp tình huống nhớ đời. Thời điểm đó, Ngọc Đặng dọn tủ quần áo nên muốn cho tặng lại một số bộ đồ còn mới, có những chiếc váy nguyên mác, có chiếc váy chỉ mặc 1, 2 lần.

Khi đăng bài, Ngọc nói rõ cỡ váy và nhấn mạnh: “Bạn nào ở gần qua nhà lấy, còn ở xa thì chủ động trả phí ship”. Thế nhưng, người được cô tặng đồ sau đó đã đăng bài “bóc phốt” cô tặng đồ không mặc được, hơn nữa còn lấy phí giao hàng.

“Người bạn ấy cỡ M nhưng lại xin đồ cỡ XL bảo sao không vừa. Đã vậy, bạn ấy còn bảo “mất công xin đồ, vừa không mặc được, vừa tốn tiền ship” khiến mình thấy làm ơn mắc oán”, Ngọc kể.

Kể từ đó, Ngọc Đặng cũng từ bỏ ý định cho tặng đồ miễn phí.

Nguồn: [Link nguồn]

Hình ảnh ba cô gái mặc đồ tập, tạo dáng uốn dẻo chụp ảnh cùng hoa bằng lăng gây xôn xao dân mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN