Mẹ đơn thân bị ung thư bán 20.000 cây chổi để con gái được học Đại học

Một người mẹ Trung Quốc đã cố gắng không ngừng nghỉ để mong con gái mình có được một cuộc sống tốt hơn.

Câu chuyện về một phụ nữ 55 tuổi ở Trung Quốc bị ung thư nhưng vẫn tần tảo cố gắng mỗi ngày vì con cái đã chạm đến trái tim của cư dân mạng trong suốt thời gian qua. Người mẹ đơn thân này là Li Yaomei, bà đã làm ra hơn 20.000 cây chổi trong suốt 3 năm chỉ hy vọng đủ tiền để con gái mình có thể được học Đại học.

Mẹ đơn thân bị ung thư bán 20.000 cây chổi để con gái được học Đại học - 1

Bà Li Yaomei nhớ lại năm 2013, khi được bác sĩ thông báo bà mắc bệnh ung thư dạ dày. Khó khăn lại chồng chất khó khăn khi 2 năm sau đó, bà lại bị thương trong vụ tai nạn giao thông rất nghiêm rọng.

Với tình trạng sức khỏe và thương tích hiện tại của mình, bà càng tuyệt vọng hơn về tương lai nhưng nghĩ đến đứa con gái bé bỏng, bà quyết định không để bản thân gục ngã và chấp nhận đi vay số tiền lên tới 30.000 đô la (khoảng 700 triệu VNĐ) để làm ăn. Thế là, suốt 3 năm, bà cực khổ làm việc không nghỉ ngày nào để kiếm tiền trả nợ và chắt chiu dành dụm để con gái có tiền đi học Đại học.

Mẹ đơn thân bị ung thư bán 20.000 cây chổi để con gái được học Đại học - 2

"Tôi thường mang chổi theo bên mình và bán rong khắp mọi nẻo đường. Tôi đi từ nhà này sang nhà khác và hỏi rất nhiều chủ cửa hàng có muốn mua chổi của tôi không", bà Li Yaomei chia sẻ với trang New China TV.

Hàng xóm của bà Li Yaomei mô tả rằng bà làm việc như một người đàn ông. Mỗi ngày, bà thường thức dậy lúc 5 giờ sáng và chỉ ngủ khi công việc đã hoàn thành, lúc đó đã nửa đêm rồi.

Mẹ đơn thân bị ung thư bán 20.000 cây chổi để con gái được học Đại học - 3

Bà Li Yaomei còn nói thêm: "Những người cho tôi mượn tiền đều không lấy tiền lãi. Họ đều là những người tốt, vì vậy tôi càng có động lực để kiếm tiền để trả lại cho họ"

Không chỉ tìm cách cải thiện cuộc sống của bản thân và gia đình mình, hiện nay bà còn mở rộng hoạt động kinh doanh nên số nợ đã dần được trả hết, chi phí khám chữa bệnh ung thư cũng không còn là gánh nặng và quan trọng hết là cô con gái được đến trường như nguyện ước của bà.

Mẹ đơn thân bị ung thư bán 20.000 cây chổi để con gái được học Đại học - 4

"Cuộc sống của tôi ngày càng tốt đẹp hơn. Mặc dù đang mắc bệnh nhưng tôi không thích nằm trên giường cả ngày, tôi thích làm việc hơn vì nó khiến tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh", bà Li Yaomei nói thêm.

Chàng trai được tuyển thẳng Đại học chia sẻ về người mẹ bán vé số

Cặm cụi bán vé số lấy tiền nuôi con ăn học, người mẹ hạnh phúc khi thấy con chạm đến ước mơ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - Nextshark ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN