Mẹ chồng thường xuyên vu oan, nàng dâu dùng ngay một thứ “chỉnh” khiến bà muối mặt

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 07:15 AM (GMT+7)

Bị mẹ chồng nói xấu, Thương tức lắm nhưng vẫn cố chịu nhịn. Sau nhiều lần bị vu oan, nàng dâu dùng ngay một thứ “chỉnh” khiến bà muối mặt và dần sửa thói vu oan cho con dâu.

Mẹ chồng thường xuyên vu oan, nàng dâu dùng ngay một thứ “chỉnh” khiến bà muối mặt - 1

Thương không thể hiểu vì sao mẹ chồng lại đối xử với mình như vậy. (Ảnh minh họa)

Cuối giờ chiều sau giờ tan họp, Thương vội vã về sớm để đi đón con. Về đến nhà, hai mẹ con còn đang tất tả cởi đồ, xuống xe, chồng liền chạy ra nói một tràng: "Em không thể đối xử tốt với mẹ anh được một chút à. Giờ mẹ già rồi, cả đời vất vả lo cho anh giờ là lúc anh báo hiếu vậy mà lấy vợ về để mẹ phải khổ thì còn ra thể thống gì. Em về xem mẹ ngã kia kìa. Anh thấy thật sự thất vọng về cư xử của em với mẹ…"

Nghe chồng nói mà Thương sững người. Cô mắt tròn mắt dẹt chưa hiểu là mình đã làm chuyện gì mà để chồng lớn tiếng vậy. Sau một hồi vợ chồng nói qua nói lại, Thương mới biết mọi chuyện lại bắt đầu từ mẹ chồng.

Chả là, mẹ chồng Thương kể với chồng cô rằng cô bắt bà phải giặt tay quần áo chứ không được giặt máy nhanh hỏng đồ. Rồi bắt bà lau dọn 3 tầng nhà tới mức ngã bong gân chân. Trước lời nói của chồng, Thương chỉ thở dài.

Quả thực là cô chưa bao giờ nhờ vả mẹ chồng phải lau dọn gì. Thậm chí có những lúc cho hết đồ vào máy giặt cho nhanh thì mẹ chồng lại lôi ra vò tay. Mẹ chồng Thương tính hay mò mẫm nên để bà thích làm gì thì làm. Thương cũng không dám cản. Khổ nỗi cứ làm xong mệt, bà lại than khó chịu với con trai.

Những chuyện này từ mẹ chồng, Thương cũng đã quá quen. Nhà yên ắng được vài bữa là có chuyện nảy sinh từ mẹ chồng. Có lần nấu sẵn hết đồ ăn, mẹ chồng không chịu ăn mà mang mì tôm ra pha ngồi ăn một mình. Khi chồng Thương về, thấy cảnh đó liền mắng vợ không biết chăm sóc mẹ.

Rồi có lần đưa tiền để mẹ chồng đi đóng tiền điện, bà lại không nộp. Báo hại cả nhà bị cắt điện. Xong chồng lại trách là không đưa tiền sinh hoạt, trong khi đó Thương biết ý rất quan tâm mẹ chồng. Mọi thứ trong nhà, Thương chủ động lo. Hàng tháng, Thương còn đưa thêm tiền riêng để cho mẹ chồng có tiền tiêu vặt. Mua quần áo về thì bà bảo nhà đầy quần áo mua để làm gì. Chồng thấy mẹ quanh quẩn có vài bộ quần áo thì lại trách vợ.

Thương không thể hiểu vì sao mẹ chồng lại đối xử với mình như vậy. Những lần tự biên tự diễn của mẹ chồng không ít lần khiến cô khổ sở. Vợ chồng cô nhiều lần to tiếng với nhau cũng vì vậy.

Chồng cô là con một, từ nhỏ đã rất nghe lời của mẹ. Bị vu oan, cô giải thích nhưng lần nào anh cũng đứng về phía của mẹ mình. Dù có nói thế nào thì anh cũng không chịu tin, luôn nghĩ là vợ làm không đúng nên mẹ mới nói.

Thương hiểu anh thương mẹ vì bà đã tần tảo, vất vả nuôi anh. Nhưng không phải vì điều đó mà bà sai cũng thành đúng được. Quá ấm ức sau nhiều lần bị vu oan, Thương liền nghĩ cách để minh oan cho mình. Để mẹ chồng không còn nói xấu cho mình và cũng để cho chồng hiểu mình hơn, Thương mua một chiếc máy ghi âm. Lựa lúc mẹ chồng đang dễ tính, cô nhẹ nhàng nói chuyện. Thương hỏi các việc mà chồng đã trách mắng cô. Từ việc bảo mẹ phải lau dọn nhà cửa mà ngã tới bong gân đến việc đưa tiền sinh hoạt phí thế nào…

Mẹ chồng Thương không biết việc đang bị con dâu ghi âm nên đã rất hồn nhiên nói. Bà bảo không phải mình lau nhà ngã bị bong gân mà do đi chợ không may bị vấp ngã. Bà còn bảo nhờ khoản tiền đưa sinh hoạt mà vừa rồi mới đưa cho một người họ hàng mượn…

Có được file ghi âm, Thương đã để cho chồng nghe. Sau khi nghe hết những lời mẹ mình nói trong ghi âm, chồng Thương hiểu vợ hơn. Anh bảo rằng có thể mẹ già rồi nên mới hay bị lẫn như vậy. Và chồng cô hứa lần sau sẽ công bằng hơn, nghe bằng hai tai để đỡ tranh cãi đau đầu.

Nhờ có chiêu ghi âm này mà chồng cô đã công bằng hơn trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Mỗi khi có việc gì quan trọng với mẹ chồng, Thương lại dùng bài ghi âm để lưu trữ bằng chứng. Mẹ chồng muối mặt thừa nhận việc làm sai của mình. Đến giờ, Thương đã "chỉnh" được mẹ chồng bớt dần thói vu oan cho con dâu.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/me-chong-thuong-xuyen-vu-oan-nang-dau-dung-ngay-mot-thu-chinh-khien-ba-mu...

Định mua tặng mẹ chồng cũ chiếc điều hòa, bước vào phòng tôi bật khóc nhìn thứ trên bàn

Vậy nhưng khi tôi đến nơi thì được biết chồng cũ đã mua điều hòa lắp cho mẹ rồi. Bà kể anh đi làm xa, khoảng 1 tháng...

Theo Minh Minh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung