Mẹ chồng chèn ép vô lý, con dâu choáng váng nhận ra sự thật từ một chuyện bên nhà ngoại

Sự kiện: Những tâm sự hay

Chuyện nội bộ riêng của nhà tôi, song mẹ chồng lại bực tức tìm cách trút giận lên con dâu trong suốt mấy năm.

Tôi đã trải qua một tình yêu đẹp để tiến tới hôn nhân. Chúng tôi đắm chìm trong ngọt ngào hạnh phúc. Cả hai người công việc ổn định, thu nhập khá, chi tiêu rủng rỉnh. Cha mẹ hai bên mãn nguyện vì con yên bề gia thất. Nhận lương cao nên công việc của vợ chồng tôi rất bận rộn, chồng tôi hay phải đi công tác, hàng ngày đi làm về muộn… Chồng tôi cũng là người đẹp trai, hào phóng tính tình điềm tĩnh, sống chân thành và lành mạnh.

Dù mãn nguyện với hôn nhân của mình, nhưng tôi luôn cảm thấy không trọn vẹn vì sống tại nhà chồng, chịu nhiều o ép đến từ mẹ chồng. Chỉ được năm đầu là khá thoải mái, sau đó lại bất ngờ có ác cảm với con dâu, hay soi mói, mắng mỏ con dâu. Khi mà đã không ưa nhau, mọi điều dù nhỏ cũng trở thành rắc rối, khó chịu.

Tôi không còn nhớ nổi bao nhiêu lần nuốt nước mắt vào trong, ấm ức vì bị mẹ chồng trách mắng. Tôi nấu ăn dù cố gắng thế nào cũng bị mẹ chồng chê bai, lúc nhạt lúc mặn, lúc nhừ lúc sống… Trong khi cả nhà ăn rất ngon miệng thì chỉ có mẹ chồng là phàn nàn, chê bai. Mới đầu tôi cũng buồn lắm, nhưng bây giờ đã quen với điều đó và nghĩ rằng do mẹ chồng ghét nên có cố thế nào cũng không thay đổi được gì.

Mẹ chồng chèn ép con dâu chỉ vì chuyện chia tài sản của bên nhà thông gia. Ảnh minh họa

Mẹ chồng chèn ép con dâu chỉ vì chuyện chia tài sản của bên nhà thông gia. Ảnh minh họa

Nhiều lần tôi còn nghe rõ lời của mẹ chồng xúi con trai bỏ vợ, cũng qua lời của bà tôi mới hiểu rõ vì sao bà lại ghét con dâu đến vậy. Mẹ chồng tôi nói như trách móc con trai: "Nhà nó khôn thật, sang hết tên tài sản, nhà cửa cho con trai mà không cho con gái chút gì. Vợ chồng con quá dại, không đòi quyền lợi sau này thiệt thòi. Đúng là cái đứa tay không bắt giặc, bỏ được thì cứ bỏ quách nó đi con".

Thì ra mẹ chồng tôi tức giận vì tôi về ký thỏa thuận sang tên sổ đỏ cho em trai dưới quê. Bố tôi mất từ lâu, giờ dưới đó chỉ có mẹ và vợ chồng em trai tôi ở. Tôi đi lấy chồng ở xa, không giúp được cho mẹ và em, gia đình tôi đã họp và thống nhất cho em trai tôi đứng tên hết tài sản của gia đình và có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng mẹ đến cuối đời, chăm lo mọi chuyện dưới quê.

Đó là chuyện riêng của nhà tôi, không hiểu sao khi mẹ chồng biết chuyện lại tỏ ra bực tức, trút giận lên con dâu suốt mấy năm qua. Thế là mọi chuyện đang yên đang lành bỗng đâu vợ chồng tôi gánh chịu cảnh mẹ chồng không muốn gặp, nhắc đến bà thông gia. Mẹ chồng coi tôi là đứa con dâu chẳng ra gì, mỗi lần muốn về nhà ngoại chơi là mẹ chồng khó chịu, tìm cách cấm cản.

Nhà chồng tôi có điều kiện kinh tế tốt, tôi cũng không có tư tưởng bòn rút nhà chồng, thậm chí chỉ mong tiết kiệm được nhiều tiền để ra ở riêng. Vậy mà luôn bị mẹ chồng coi thường và nghĩ tôi có ý đồ xấu khi về nhà chồng. Biết được lý do mẹ chồng ghét mình, tôi rất thất vọng và cảm thấy khó xử. Tôi phải làm gì để được mẹ chồng yêu mến, hiểu và chấp nhận chuyện riêng nhà thông gia?

Nguồn: [Link nguồn]

Cho mẹ chồng vay số tiền lớn lúc nhận lại chỉ một phần nhỏ, lời giải thích khiến con dâu sốc nặng

Lúc cho vay tiền mẹ chồng rất vui vẻ, nhưng khi tôi hỏi lấy lại thì nhận được câu trả lời đầy thất vọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phanhoa@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN