Mạnh mồm với bạn thân “ế tao lo”, 3 tháng sau chàng trai đã trở thành chú rể

Thứ Năm, ngày 14/06/2018 10:40 AM (GMT+7)

Tuyên bố với cô bạn thân nếu ế thì đã có mình lo, chàng trai không ngờ câu nói vu vơ đó chính là mối duyên của cả 2 người.

Kết hôn là chuyện phụ thuộc vào duyên số của mỗi người. Có những mối tình dù yêu nhau sâu đậm cũng không thể đi đến cái kết hạnh phúc. Trong khi có những mối quan hệ chẳng phải là yêu lại trở thành cái kết đẹp. Và câu chuyện của cặp bạn thân dưới đây là ví dụ điển hình.

Chia sẻ trên một fanpage lớn, chàng trai giấu tên cho hay mình và cô bạn thân sắp làm đám cưới. Được biết, họ đã có 7 năm chơi chung với nhau. Riêng chàng trai thuộc dạng ế thâm niên vì chỉ biết game với học. Còn cô gái đã trải qua 2 mối tình và đã chia tay được 3 năm. Trong một lần chàng trai về thăm nhà, có ghé qua nhà cô gái chơi, nghe bạn than ế, anh chàng liền mạnh miệng “ế thì tao cưới mày khỏi lo”.

Mạnh mồm với bạn thân “ế tao lo”, 3 tháng sau chàng trai đã trở thành chú rể - 1

Câu chuyện đã gây sốt cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Không ai ngờ câu nói đùa hôm ấy đã trở thành định mệnh ràng buộc cả 2 người. “Ai cưa nó, nó đều trả lời mình là chồng sắp cưới của nó. Ban đầu mình nghĩ nó đùa, nhưng 3 tháng trước nó nhắn tin bảo mình khi nào tao với mày cưới. Mình nói mày muốn cưới thì cưới. Vậy là nó bảo tháng 6 cưới đi. Mình hỏi thật chứ, nó trả lời gọi ba mẹ mày ra nói chuyện với ba mẹ tao đi. Mình nói với mẹ xong, mẹ cuống lên chuẩn bị lễ ăn hỏi. Còn mình vẫn ngơ ngơ, thế là có vợ thật à? Mẹ mình ra hỏi cưới ba mẹ nó gật đầu, 22.6 là bọn mình cưới. Mình không biết vậy là đúng hay sai nữa vì cưới mà chưa từng hẹn hò mình thấy nó thiếu gì ấy. Nhưng mình lại quá hiểu con bạn mình rồi nên cũng chả cần tìm hiểu làm gì nữa”.

Ngay khi được đăng tải, lý do kết hôn khá thú vị của cặp đôi đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với 19 nghìn lượt like và hơn 900 lượt chia sẻ. Rất nhiều bình luận đã gửi lời chúc phúc tới họ. Đồng thời, không ít ý kiến hài hước cho rằng mối duyên từ bạn thân sang vợ chồng của họ thực “nhanh hơn tên bắn”.

Thành viên có nickname Lê Tuấn Anh bày tỏ: “Cứ thế này đỡ mất thời gian yêu đương, lừa dối hay thất vọng gì. Với bạn thân có thể chưa yêu nhưng vốn dĩ đã dành cho nhau sự đặc biệt từ trước đó rồi chứ không phải bỗng dưng cứ mạnh mồm hứa mà thành đám cưới. Chuyện kết hôn diễn ra chóng vánh chắc chắn là do trước đó cả 2 đã có cảm tình với nhau nhưng không ai chịu nói ra”.

Đồng quan điểm, thành viên Dung Luu nói: “Nhanh gọn lẹ dứt khoát. Không mất công tìm hiểu rồi dẫn đi chơi này nọ. Bác vớ ngay được quả vợ gần nhà lại chơi từ bé thì còn gì bằng. Có điều đang là bạn thân sang vợ chồng nó vẫn ngờ ngợ”.

Lý do cưới được vợ nhờ mạnh mồm của chú rể giấu tên cũng khiến không ít người liên tưởng đến anh Tràng trong câu chuyện Vợ nhặt (tác giả Kim Lân). “Chỉ bằng mấy câu tầm phơ, tầm phào với ít bánh đúc mà chàng trai nghèo cũng lấy được vợ. Chúc mừng 2 bạn, một cái kết có hậu”, thành viên Pham Nhu Hoa viết.

Câu chuyện thú vị này ngay lập tức đã tạo nên cơn sốt đối với nhiều hội bạn thân. Thế nhưng, điều đáng tiếc là không phải người bạn thân nào cũng... sẵn sàng cưới bạn. Bằng chứng là thành viên Nguyễn Dương học theo “chủ thớt” với mong muốn một cái kết có hậu, thế nhưng đành ôm “trái đắng”. “Nãy đọc xong mình liền hẹn con bạn thân uống cà phê, và nó cũng than ế như bạn của chủ thớt nói trên, mình nhanh miệng bảo vậy cưới tao đi. Nó thẹn thùng nhìn tao một cái trìu mếm rồi quát tao một trận”.

Thậm chí, nhiều người còn khẳng định đây chính là kinh nghiệm quý báu nếu lỡ có thích bạn thân thì hãy để thật ế rồi than với nó. “Thằng bạn thân hồi mẫu giáo của mình cũng nói mày yêu ai thì yêu cho đã đi đến cuối cùng chán rồi, ế thì quay về với tao, tao lấy mày. Chẳng biết nó còn nhớ không”, nickname Hải Vân viết.

Mạnh mồm với bạn thân “ế tao lo”, 3 tháng sau chàng trai đã trở thành chú rể - 2

Ảnh cưới của Tâm và Trang. Ảnh: NVCC

Được biết, hai nhân vật chính trong câu chuyện trên là Tâm và Trang. Cả hai sinh năm 1995 và sinh sống ở Hậu Giang. Trang với Tâm là bạn được hơn 7 năm, từ khi còn học lớp 11. Chia sẻ trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể cho hay, khi hỏi Trang sao lại lấy mình thì cô ấy chỉ đáp: "Tao lấy mày là lấy bừa đó, mày đừng buồn. Ngoài kia không có ai làm tao tin tưởng hết, mày thì tao rành quá rồi nên yên tâm. Tao chỉ mong mày đừng làm tao thất vọng".

Trước đó, khi Tâm đề cập đến chuyện cưới cô bạn thân, gia đình và bạn bè cũng rất bất ngờ. Thế nhưng, quả thực cuộc sống "chuyện gì cũng có thể xảy ra". Hiện, cặp đôi đang mong chờ từng ngày đến lễ cưới. "Chúng mình thống nhất với nhau rồi, trước sao giờ vậy, mày tao quen rồi, có người lớn thì xưng hô ông bà chứ anh em, vợ chồng nghe không quen lắm", Tâm hài hước nói.

Nhờ bạn thân canh me người yêu để đi du học, chàng trai bị “nẫng tay trên”

Cùng lúc, chàng trai mất cả bạn thân 11 năm và người yêu 4 năm.

Theo Hà Linh (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay