Mỹ: Cấm học sinh mặc quần bó vì giống... gái bán hoa

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 15:40 PM (GMT+7)

"Thật vô lý khi thầy giám thị đem so sánh trang phục của chúng tôi với gái làng chơi" - một học sinh bức xúc.

Mới đây, một chính sách mới được coi là quá khắt khe trong việc quy định trang phục cho học sinh ở trường trung học North Dakota (Mỹ) đã khiến không những đông đảo học sinh mà cả các bậc phụ huynh cũng phải “lao đao”.

Mỹ: Cấm học sinh mặc quần bó vì giống... gái bán hoa - 1

Nhà trường cho rằng, quy định mới này giúp giáo viên nam và nam sinh không bị phân tâm (Ảnh minh họa)

Nhiều phụ huynh đã phải bỏ việc giữa giờ để đến gặp giáo viên, giám thị tại trường vì con gái của họ đã mặc "không đúng với quy định mới của trường".

Giám thị của trường cho biết, họ cho các em học sinh nữ xem 2 đoạn clip trong bộ phim “Pretty Woman” để các em so sánh trang phục của nữ diễn viên chính trong phim đóng vai gái "làng chơi” với trang phục các em đang mặc. Từ đó, giám thị cho rằng trang phục nữ sinh hiện tại là không phù hợp.

Những kiểu quần bó, quần legging sẽ bị cấm vì nó gợi liên tưởng tới hình ảnh các cô gái không đứng đắn trong phim. Kết quả những học sinh nữ này bị mời phụ huynh tới và bị đình chỉ học 1 ngày.

Với quy định mới khắt khe của trường, rất nhiều học sinh, thậm chí nhiều phụ huynh tỏ ra không hài lòng.

Một nữ sinh tên Mariah Fixen chia sẻ quan điểm: “Tôi hoàn toàn phản đối quy định mới này của trường. Thật vô lý khi thầy giám thị đem so sánh trang phục của chúng tôi với gái làng chơi, thậm chí chúng tôi vì chuyện này mà bị phạt và ảnh hưởng cả tới cha mẹ mình. Hơn nữa, quần bó sát, quần legging là những vật dụng không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi cô gái. Tôi cho rằng, học sinh nên được mặc những gì họ thấy thoải mái, miễn là hợp lý”.

Rất nhiều ý kiến cũng cho rằng, nhà trường nên để tâm đến các vấn đề khác quan trọng hơn là trang phục của học sinh.

Nữ sinh Taylor Gilbertson bất bình: “Giống như việc online, mọi người làm những điều mình thích, tất nhiên sẽ có người thích, có người chê, nhưng đó là quyền tự do của mỗi cá nhân. Các thầy giám thị không thể bắt chúng tôi phải mặc theo gu thẩm mỹ của các thầy được”.

Một nam sinh viên tên Candace Olsen cũng nói rằng: “Rất nhiều bậc phụ huynh bây giờ cũng lướt Facebook, và có thể dễ dàng bắt gặp hàng trăm bình luận, phản đối quy định mới thiếu tính công bằng và tôn trọng quyền cá nhân này của ban giám hiệu nhà trường. Tôi là một nam sinh, và tôi nghĩ rằng, việc các bạn nữ sinh mặc gì không phải là điều quan trọng nhất, mà quan trọng nhất là họ được giáo dục mặc thế nào cho phù hợp từ trong nhận thức chứ không phải là đưa ra quy định cấm mặc quần bó chỉ vì các thầy giám thị thấy giống trong phim Pretty Women”.

Ngược lại với đông đảo phản biện của cả học sinh và phụ huynh, các giám thị cho rằng quy định mới này không có ý phản đối cách ăn mặc của nữ sinh mà nhằm giúp các giáo viên nam cũng như nam sinh không bị phân tâm và tập trung hơn vào dạy và học.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Mỹ: Cấm học sinh mặc quần bó vì giống... gái bán hoa - 2 Mỹ: Cấm học sinh mặc quần bó vì giống... gái bán hoa - 3 Mỹ: Cấm học sinh mặc quần bó vì giống... gái bán hoa - 4

Vì sao cấm sinh viên mặc quần jeans?

Cấm thi sắc đẹp ở trường Đại học, cao đẳng

Hot girl Nu Phạm làm nhà thiết kế gợi cảm

Theo Thanh Trà (Theo CNN) (Khám phá)

sự kiện Giới trẻ ngày nay