Lấy một cô vợ "3 không", lương tháng 6 triệu, giờ tôi hối hận vô cùng

Chủ Nhật, ngày 15/11/2020 00:05 AM (GMT+7)

Sự khác biệt quá nhiều thứ đã khiến cho cuộc hôn nhân sớm đi vào ngõ cụt.

Lấy một cô vợ "3 không", lương tháng 6 triệu, giờ tôi hối hận vô cùng - 1

Hôn nhân là một sự kiện trọng đại của cuộc đời, vì thế đối tượng kết hôn sẽ rất quan trọng. (Ảnh minh họa)

Gần đây, có một chủ đề rất nổi, đó là "Có nên lấy một cô gái lương tháng dưới 6 triệu đồng về làm vợ hay không?".

Đây là một vấn đề thực tế khi đối diện với chuyện hôn nhân. Hôn nhân là một sự kiện trọng đại của cuộc đời, vì thế đối tượng kết hôn rất quan trọng. Nếu bạn tìm một người bạn đời có thu nhập thấp, gánh nặng cuộc sống chắc chắn sẽ đè nặng lên vai người còn lại, liệu cuộc hôn nhân này có hạnh phúc lâu dài?

Trên thực tế, hôn nhân không chỉ dựa trên nền tảng tình cảm hai bên, mà còn xem xét đến điều kiện gia đình của nhau. Thế nên, mới có câu nói "nồi nào úp nắp vung nấy", bởi suy cho cùng, hai vợ chồng ngoài khả năng tài chính vững vàng còn phải có sự đồng điệu về tính cách, lối sống, quan điểm... Chỉ một trong những thứ này chênh lệch, hạnh phúc hôn nhân cũng có thể bị phá vỡ.

Tiểu Vũ là bạn tốt của tôi, sinh ra tại một tỉnh ven biển, điều kiện gia đình khá tốt, bố mẹ buôn bán địa phương nhưng so với nhiều hộ gia đình khác thì khá giả hơn nhiều. Từ nhỏ, Tiểu Vũ đã sống trong điều kiện sung túc, sau khi tốt nghiệp cũng nhanh chóng có việc làm. Trong suy nghĩ của nhiều đồng nghiệp nam, Tiểu Vũ là một cô gái hoàn hảo. Họ thường nghĩ cô đã có bạn trai nên không tự tin theo đuổi.

Quả đúng là Tiểu Vũ không độc thân, cô một người bạn trai tên là Tiểu Lý từ thời đại học, tính ra đã được 5 năm. Mối quan hệ của cả hai khá tốt nhưng vì Tiểu Lý là con một nên sau khi tốt nghiệp đã trở về quê tìm việc.

Nhiều người thắc mắc, tại sao hai người yêu nhau đã lâu mà không kết hôn. Nguyên nhân có lẽ liên quan nhiều đến hoàn cảnh chênh lệch của gia đình hai bên. Nơi Tiểu Lý sống chỉ là một vùng quê nhỏ, bố mẹ anh là công nhân nhà máy, đã nghỉ hưu. Mẹ anh đang mắc bệnh tiểu đường, bố bị hen suyễn. Điều này khiến cho một gia đình bình thường phải chịu nhiều áp lực kinh tế.

Sau khi tốt nghiệp, Tiểu Vũ đã về quê bạn trai một lần, sau đó bố mẹ cô cật lực phản đối cuộc hôn nhân này. Hai năm sau đó, Tiểu Lý đã dùng hết tiền tiết kiệm của bố mẹ và của mình để mua một căn nhà 70m2 có thế chấp. Dù căn nhà có diện tích nhỏ nhưng tiền trả nợ ngân hàng hằng tháng cũng đã tốn một nửa tháng lương của anh.

Tuy nhiên, Tiểu Lý không cảm thấy điều này quá áp lực. Nhìn chung, cuộc sống ở quê thế này khá tốt, anh tự tin mình có khả năng kết hôn và đã lên kế hoạch cầu hôn Tiểu Vũ. Anh đã mua một chiếc nhẫn giả rẻ tiền và cầu hôn cô thành công. Anh nói với cô rằng, mình sẽ thay thế bằng chiếc nhẫn thật trong tương lai và cô đồng ý.

Không lâu sau đó, bố mẹ của Tiểu Vũ miễn cưỡng chấp nhận cuộc hôn nhân này vì thấy con gái mình quá kiên trì. Ba tháng sau, một đám cưới nhỏ diễn ra.

Thực ra, cuộc hôn nhân này không hạnh phúc như hai người tưởng tượng.

Sau khi kết hôn, Tiểu Vũ chuyển về quê chồng sống và bắt đầu tìm việc mới. Cô tìm được một công việc văn phòng với mức lương 6 triệu một tháng. Cô làm được nửa tháng thì nghỉ việc, nói rằng, tiền lương này thậm chí còn không bằng tiền tiêu vặt của bố mẹ mình cho. Bố mẹ chồng cô thấy như vậy tỏ ra rất không hài lòng.

Trong suy nghĩ của Tiểu Vũ, bỏ công sức làm cả tháng mà chỉ kiếm được có 6 triệu thì chỉ lãng phí tuổi trẻ. Cô từng nói rằng, ở thành phố của cô, 6 triệu chỉ vài bữa ăn trong nhà hàng là đã hết sạch. Chính vì điều này, cô và mẹ chồng nhiều lần cãi nhau.

Thực ra, suy nghĩ của bố mẹ chồng Tiểu Vũ cũng dễ hiểu. Trong khi con trai họ đang còng lưng trả nợ, còn con dâu thì làm biếng không chịu đi làm, lại còn cãi nhau với người lớn. Thế nhưng, cô lại không hiểu chuyện. Ngay cả khi không đi làm, cô cũng có một cuộc sống thoải mái nhờ vào tiền bố mẹ ruột gửi.

Một ngày nọ, bệnh tiểu đường của mẹ chồng Tiểu Vũ trở nên trầm trọng, bà cần tiền để nhập viện. Tiểu Lý lúc này áp lực tiền thuốc men cho mẹ nên hy vọng gia đình bên vợ có thể giúp đỡ. Thế nhưng, Tiểu Vũ lại thẳng thừng từ chối, vì suy cho cùng chuyện này không liên quan gì tới gia đình cô. Sự thay đổi đột ngột này khiến cho mối quan hệ giữa 2 vợ chồng trở nên căng thẳng và suốt ngày cãi vã. Sau một thời gian cuối cùng dẫn tới ly hôn.

Đây là chuyện ly hôn của bạn tôi, không khó để thấy rằng, cuộc hôn nhân này có nhiều khúc mắc, không sớm thì muộn cũng đường ai nấy đi.

Thứ nhất, hai người không có cùng suy nghĩ, nhận thức và mâu thuẫn gia đình hai bên gay gắt. Thứ hai, cả hai không có nền tảng kinh tế cá nhân vững chắc, kết hôn một cách mù quáng, cuộc sống như vậy chắc chắn không hạnh phúc. Thứ ba, sự ích kỷ của cả hai trong mối quan hệ, không chịu hiểu đổi phương cũng như không thay đổi được tính cách của mình, vẫn dùng suy nghĩ của mình áp đặt.

Nếu hai bên có thể thấu hiểu và thay đổi, dùng thái độ vị tha để tha thứ cho nhau và dần thích nghi, cho dù có khoảng cách thì vẫn sống hạnh phúc. Tất nhiên, khi có nền tảng kinh tế tốt, nó có thể giúp cho cuộc sống hôn nhân ổn định và bền vững hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/lay-mot-co-vo-3-khong-luong-thang-6-trieu-gio-toi-hoi-han-vo-cung-502020151103...

”Con không nên nghe lời mẹ khi ly hôn với cô ấy, con hối hận quá rồi”

Chỉ vì nghe lời mẹ, tôi đã đánh mất đi hạnh phúc gia đình, để giờ đây lạc lõng, cô đơn.

Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung