Lá thư viết tay của một CEO khi viết cho chính mình cách đây 23 năm

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Một nghiên cứu sinh tìm thấy một dòng chữ truyền động lực có từ 23 năm trước trong ký túc xá nữ, gây xôn xao cư dân mạng Trung Quốc.

Trang Chao News đưa tin, đầu tháng 4 Xue Qingqing - một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Chiết Giang, Trung Quốc tìm thấy những dòng chữ viết tay trong ký túc xá nữ, cô ngạc nhiên khi thấy nó vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào.

Dòng chữ được viết trên giấy có nội dung là "học chăm chỉ, tiến bộ mỗi ngày".

Xue Qingqing tìm thấy mảnh giấy dán bên dưới gầm giường, chữ ký và ngày tháng cho thấy đó là của một người tên Fang Qin, được viết vào ngày 21/1/2001. Cô đoán Fang Qin lúc đó đang muốn thúc đẩy bản thân cố gắng học tập.

“Đã 23 năm rồi, chắc hẳn cô cựu sinh viên này đã đạt được mục tiêu của mình rồi phải không?”, Xue Qingqing viết trên diễn đàn của trường.

Fang Qin và những dòng chữ gây sốt của cô.

Fang Qin và những dòng chữ gây sốt của cô.

Bài đăng của Xue Qingqing nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, chẳng bao lâu cô đã liên lạc được với Fang Qin.

“Đối với tôi, thật kỳ diệu khi nó vẫn còn nguyên vẹn sau 23 năm”, Fang nói với Xue.

Được biết, Fang Qin hiện là người sáng lập và CEO của Ybren - một nền tảng công nghệ đặt hàng quần áo theo yêu cầu. Nhớ lại khoảnh khắc cô viết những dòng chữ này, lúc đó cô 18 tuổi, đang theo học ngành khoa học máy tính tại Đại học Chiết Giang.

Khi học kỳ đầu tiên kết thúc, Fang Qin cảm thấy mình chưa toàn tâm toàn ý cho việc học. Để động viên bản thân trong học kỳ mới, cô đã viết một tờ giấy động viên.

Fang Qin nói: “Mỗi ngày khi thức dậy tôi đều nhìn thấy tờ giấy này, nó tiếp thêm động lực để tôi cố gắng hơn nữa".

Fang Qin cho biết, những người bạn cùng phòng của cô không phát hiện ra tờ giấy đó và nó đã trở thành bí mật nhỏ của cô. Cô không nhớ đã bỏ nó lại nó trước khi chuyển đi.

“Nó vẫn ở đó sau ngần ấy năm?”, Fang hỏi.

“Chị đã có được thứ mình muốn chưa? Chị có biết ơn vì đã từng học tập chăm chỉ như vậy không", Xue hỏi Fang.

“Chị cảm thấy rất hài lòng vì mình đã học hành rất chăm chỉ và còn có ước mơ", Fang nói.

Câu chuyện đã khiến nhiều người biết đến rất cảm động. Cư dân mạng bình luận: "Nó thực sự là một điều kỳ diệu", "Câu nói truyền cảm hứng này được lưu truyền trong suốt 2 thập kỷ, thật tuyệt vời".

Đây cũng không phải lần đầu tiên có nhưng câu chuyện truyền cảm hứng và cảm động như thế này. Vào tháng 2/2024, một cô gái trẻ ở Trung Quốc được an ủi khi một người mẹ và cậu con trai nhỏ đưa cho cô tờ giấy nhắn, sau khi họ thấy cô ngồi gục khóc trong góc. Tháng 1/2024, một cậu bé đã dán một tờ giấy nhỏ trên chiếc xe của mẹ mình, trong đó cậu hy vọng các vị khách hãy để lại những đánh giá tích cực.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi tặng bố mẹ bạn trai hàng hiệu, cô gái cảm thấy tổn thương và thất vọng về gia đình bạn trai, thực sự rất bực bội vì bố mẹ bạn trai chỉ nghĩ đến việc bán quà lấy tiền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - SCMP ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN