Tặng bố mẹ bạn trai đồ hiệu, cô gái choáng khi mẹ anh muốn đổi ra tiền

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Sau khi tặng bố mẹ bạn trai hàng hiệu, cô gái cảm thấy tổn thương và thất vọng về gia đình bạn trai, thực sự rất bực bội vì bố mẹ bạn trai chỉ nghĩ đến việc bán quà lấy tiền.

Một cô gái họ Ôn ở Thượng Hải, Trung Quốc đã gặp phải tình huống khó xử sau khi tặng bố mẹ bạn trai một chiếc túi xách và thắt lưng trị giá 13.000 nhân dân tệ (khoảng 45,7 triệu đồng) trong chuyến thăm nhà bạn trai vài ngày trước. 

Theo cô Ôn chia sẻ, gia đình cô là người gốc Thượng Hải, có nền tảng khá tốt, từ nhỏ cô đã được cha mẹ, ông bà chiều chuộng, sống một cuộc sống không thiếu bất cứ thứ gì. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô Ôn quen biết một chàng trai ngoại tỉnh, xuất thân ở một thị trấn nhỏ. Dù gia đình không hài lòng nhưng vì cô Ôn đánh giá cao nhan sắc và chí cầu tiến của bạn trai, họ cũng đành chúc phúc, đồng ý tính chuyện nghiêm túc.

Tặng bố mẹ bạn trai đồ hiệu, cô gái choáng khi mẹ anh muốn đổi ra tiền - 1

Ảnh minh họa.

Vài ngày trước, trong lúc về nhà bạn trai ra mắt để hai người chính thức đi lại, cô Ôn đã chuẩn bị một chiếc túi xách và thắt lưng hàng hiệu dành tặng cho bố mẹ bạn trai. Ngoài ra, cô còn mua kèm trái cây, sữa và thực phẩm chức năng bổ sung, trị giá hơn 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng) để biếu bố mẹ bạn trai.

Vốn dĩ cuộc gặp gỡ diễn ra rất vui vẻ, cô Ôn cũng cảm thấy đã chọn đúng người. Nào ngờ, chỉ vài ngày sau, bạn trai đã gọi điện hỏi cô gái có thể trả lại chiếc túi xách hay không vì gia đình anh không giàu có, chiếc túi quá đắt tiền khiến bố mẹ lo sợ bị trộm cướp hoặc không có cơ hội sử dụng, thậm chí còn lo lắng mang ra ngoài sẽ bị người khác nghĩ là hàng giả.

Mặc dù cô gái khuyên bạn trai nên để bố mẹ thoải mái sử dụng món quà nhưng anh lại đáp rằng, gia đình cô có cuộc sống quá sung túc nên không hiểu nỗi khổ của những người bình dân, gia đình cơ bản. Nói cách khác, mẹ anh không cần dùng đến những thứ đó, chiếc túi đắt tiền nhất mà mẹ anh có là chiếc túi giá 300 nhân dân tệ (khoảng hơn 1 triệu đồng).

"Mẹ anh muốn đổi chiếc túi lấy tiền mặt, bà sẽ vui vẻ hơn hẳn khi cầm tiền thay vì chiếc túi hàng hiệu giá trị cao. Mẹ anh thậm chí còn không có bộ quần áo nào phù hợp với chiếc túi đó. So với một chiếc túi đắt tiền thì một chiếc TV có chất lượng hình ảnh tốt, một chiếc tủ lạnh giữ đồ ăn tươi lâu hơn hay một chiếc máy giặt mới thực sự mang lại hạnh phúc cho gia đình anh", chàng trai nói. 

Nhận ra bố mẹ bạn trai chỉ muốn bán chiếc túi lấy tiền, cô Ôn phẫn nộ chỉ trích họ là những kẻ thấp kém. Cô cũng bày tỏ rằng, chiếc túi hàng hiệu là mẹ cô mua cho, quá nhiều không dùng đến nên cô đem tặng. Chiếc thắt lưng cũng là do cô được người nhà kỉ niệm, rất có giá trị. Nếu không phải vì yêu bạn trai và có ý định nghiêm túc, cô sẽ không bao giờ tặng quà đắt tiền cho bố mẹ anh.  

Sau khi tặng bố mẹ bạn trai hàng hiệu, cô Ôn lại cảm thấy tổn thương và thất vọng về gia đình bạn trai, thực sự cô rất bực bội vì bố mẹ bạn trai chỉ nghĩ đến việc bán quà lấy tiền. Hiện tại, cô đang phân vân, không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa không vì cô hiểu rõ, sự khác biệt trong quan niệm giá trị vật chất giữa hai gia đình là rào cản rất lớn, không dễ dàng vượt qua.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghe những lời mẹ chồng nói về mẹ đẻ, tôi uất ức rơi nước mắt. Tôi không hiểu, mẹ tôi đã làm gì sai mà phải chịu sự dè bỉu và thái độ coi khinh đó của mẹ chồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN