Kỷ lục gia mới nhất của Olympia 2019 tiếp tục “lên đồng” ở cuộc thi tháng

Thứ Hai, ngày 06/05/2019 09:45 AM (GMT+7)

Chàng trai Cần Thơ được gọi là “Phan Đăng Nhật Minh thứ 2" với liên tiếp những kỷ lục được lập ra.

Kỷ lục gia mới nhất của Olympia 2019 tiếp tục “lên đồng” ở cuộc thi tháng - 1

Bá Vinh là một trong 3 thí sinh đạt điểm số kỷ lục của "Đường lên đỉnh olympia" suốt 19 năm qua 

“Đường lên đỉnh Olympia 2019” xuất hiện một kỷ lục gia mới, đó là chàng trai đến từ trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ – Nguyễn Bá Binh.

Ở cuộc thi tuần 3, tháng 2, quý III (phát sóng vào chiều 28/4 vừa qua), Bá Vinh đã phá vỡ mọi kỷ lục suốt 19 năm phát sóng của của chương trình với 460 điểm. Cho đến giờ, chỉ có 3 thí sinh giành được số điểm này là Nguyễn Hồng Chiến (Olympia năm thứ 15), Phan Đăng Nhật Minh (Olympia năm thứ 17) và Nguyễn Bá Vinh.

Với thành tích đáng nể đó, Bá Vinh nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả. Không chỉ nhanh nhạy, tốc độ, chính xác, chàng trai Cần Thơ còn được yêu mến bởi thái độ điềm tĩnh, “thắng không kiêu, bại không nản”.

Kỷ lục gia mới nhất của Olympia 2019 tiếp tục “lên đồng” ở cuộc thi tháng - 2

Anh chàng thi đấu xuất sắc và rất điềm tĩnh 

Ở cuộc thi tháng 2, quý III (lên sóng vào ngày 5/5 vừa qua), Bá Vinh tiếp tục xác lập kỷ lục mới. Cậu giành được số điểm tối đa của phần thi Tăng tốc (160 điểm) với 4 câu trả lời chính xác và nhanh nhất.

Đối đầu với ba đối thủ nặng ký là Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên), Nguyễn Đại Nghĩa (Trường phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM), Nguyễn Văn Lộc (THPT Lê Quý Đôn, bà Rịa – Vũng Tàu)… Bá Vinh chiếm ưu thế về điểm số từ đầu đến cuối.

Ở phần thi Khởi động, cậu là người đạt số điểm cao nhất (80 điểm, trong khi Văn Thành, Đại Nghĩa và Văn Lộc lần lượt có 40, 50 và 60 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Bá Vinh cũng là người trả lời đúng từ khóa của chương trình, nâng điểm số của mình lên 150 điểm.

Kỷ lục gia mới nhất của Olympia 2019 tiếp tục “lên đồng” ở cuộc thi tháng - 3

Bá Vinh tiếp tục lập kỷ lục tại cuộc thi tháng 

Bứt phá ngoạn mục ở phần thi Tăng tốc với 4 câu trả lời đúng và nhanh nhất, Bá Vinh giành thêm được 160 điểm, nâng tổng số điểm lên tới 310 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi.

Tuy nhiên, chàng trai Cần Thơ lại có phần thi Về đích không mấy thành công. Cậu chỉ trả lời đúng một câu 20 điểm và bị trừ 30 điểm do trả lời sai ở câu sử dụng ngôi sao hy vọng.

Mặc dù vậy, Bá Vinh vẫn là người có số điểm cao nhất đoàn đua (320 điểm), giành tấm vé danh giá bước vào cuộc thi quý III, “Đường lên đỉnh Olympia 2019”.

Nổi tiếng nhờ ảnh chụp lén trong thang máy, nữ sinh Thanh Hóa ”lột xác” bốc lửa

Cô gái xinh đẹp đến mức không thể "dìm hàng" sau 1 năm càng sắc sảo và nóng bỏng hơn bội phần.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia