"Hạt giống Olympia 2019" lên tiếng sau khi bại trận vòng thi quý

Thứ Tư, ngày 13/03/2019 16:36 PM (GMT+7)

Chàng trai Nghệ An để thua đáng tiếc trước nam sinh Khánh Hòa tại cuộc thi quý II, Olympia 2019.

"Hạt giống Olympia 2019" lên tiếng sau khi bại trận vòng thi quý - 1

Xuân Phương về nhì trong cuộc thi quý II vừa qua 

Vòng thi quý II “Đường lên đỉnh Olympia 2019" đã diễn ra vào ngày 10/3 với cuộc chạy đua gay cấn của 4 nhà leo núi Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) và Nguyễn Xuân Phương (trường THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An). Phần thắng thuộc về Hải Đăng – chàng trai “vàng” của tỉnh Khánh Hòa với 290 điểm.

Để thua sát nút trước nam sinh Khánh Hòa (chênh lệch 20 điểm), Xuân Phương – thí sinh được gọi là “hạt giống của Olympia 2019” khiến khán giả tiếc nuối. Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống khi kết thúc câu hỏi cuối cùng ấn định chiến thắng cho Hải Đăng.

"Hạt giống Olympia 2019" lên tiếng sau khi bại trận vòng thi quý - 2

Xuân Phương tiếc nuối về kết quả cuối cùng 

Để lỡ tấm vé vào cuộc thi chung kết, Xuân Phương chia sẻ, anh chỉ hơi tiếc nuối chứ không hề buồn. Bởi lẽ, chàng trai xứ Nghệ tự thấy mình đã làm rất tốt, không có gì đáng thất vọng về cách bản thân thi đấu hay kết quả cuối cùng.

“Chiến thắng của Hải Đăng là hoàn toàn xứng đáng. Bạn ấy có kiến thức chắc chắn lại rất giỏi tiếng Anh”, Xuân Phương chia sẻ.

Kết thúc cuộc thi quý, khán giả liên tục tranh cãi về lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm trong phần thi Về đích của Xuân Phương. Nhiều người cho rằng, chàng trai Nghệ An đã sai chiến thuật bởi gói câu hỏi 40 điểm không đủ để có được chiến thắng ngoạn mục. Một số người còn nói, anh quá chủ quan nên để thua đáng tiếc. 

"Hạt giống Olympia 2019" lên tiếng sau khi bại trận vòng thi quý - 3

Xuân Phương gây tranh cãi khi lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm ở phần thi Về đích 

Tuy nhiên, Xuân Phương lại có suy nghĩ hoàn toàn khác: “Mình từng nói với mọi người rằng, điều quan trọng nhất khi đi thi là phải vượt qua được áp lực. Mình chọn gói 40 điểm không phải để tăng khoảng cách điểm số mà mục đích chính là gây áp lực lên Hải Đăng. Bởi lẽ, tự mình cũng đặt ra áp lực cho bản thân là phải làm tốt.

Mình nghĩ, chỉ cần dẫn trước khoảng 50 – 60 điểm là Đăng sẽ bị áp lực. Điều đó đã được chứng minh khi Đăng trả lời sai câu hỏi Toán học khá dễ. Câu đó mình không kịp nhấn chuông để lấy điểm về nhưng đủ để chứng tỏ chiến thuật của mình thành công".

"Hạt giống Olympia 2019" lên tiếng sau khi bại trận vòng thi quý - 4

Tuy nhiên, anh chàng cho rằng, chiến thuật của mình không sai 

Xuân Phương khẳng định, anh đã dự tính được mọi chuyện diễn ra sau đó như đối thủ chọn gói câu hỏi 60 điểm hay chọn ngôi sao hy vọng. Điều khiến anh chàng tiếc nuối nhất là không kịp nhấn chuông trả lời câu hỏi 20 điểm của Hải Đăng.

“Đường lên đỉnh Olympia” từng là niềm mơ ước của Xuân Phương. Cũng như bao học sinh khác, anh chàng mơ một ngày được đứng trên sân chơi trí tuệ, thi đấu hết sức bằng khối kiến thức mình có. Không thể đi đến vòng thi cuối cùng nhưng anh cũng nhận được món quà lớn từ Olympia, đó là học được sự bình tĩnh, chắc chắn và quyết đoán.

Chàng trai san bằng kỷ lục Olympia 18 năm: “Mình không thần tượng quán quân”

Chàng trai xứ Nghệ chia sẻ lý do bất ngờ khi không thần tượng bất cứ quán quân nào của “Đường lên đỉnh Olympia”...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung