Kịch tính tranh giành vị trí dẫn đầu cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia

Chủ Nhật, ngày 12/04/2020 15:48 PM (GMT+7)

Cuộc thi tháng đầu tiên Quý III Đường lên đỉnh Olympia diễn ra nhiều tình huống bất ngờ và kịch tính đua tranh giành vị trí dẫn đầu. Kết quả, nam sinh Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam) đã giành chiến thắng thuyết phục.

Kịch tính tranh giành vị trí dẫn đầu cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia - 1

Cuộc thi tháng đầu tiên Quý III Đường lên đỉnh Olympia diễn ra nhiều tình huống bất ngờ

Thi tháng đầu tiên Quý III cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 12/4) là cuộc chạy đua giữa bốn nhà leo núi: Phùng Thu Giang (THPT Ngô Quyền - Ba Vì, Hà Nội), Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam), Vũ Mạnh Tùng (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình), Nguyễn Việt Anh (HPT Lương Tài, Bắc Ninh).

Cuộc thi tháng được mở đầu bằng không khí thoải mái với điệu nhảy rửa tay trên nền nhạc ca khúc "Ghen Covy" do Phùng Thu Giang - nữ thí sinh duy nhất thể hiện và ba nam thí sinh còn lại phụ họa.

Trong phần thi Khởi động, bốn nhà leo núi đã thể hiện sự ngang tài ngang sức, điểm số gần như không có sự chênh lệch. Phương Nam dẫn đầu 60 điểm; Thu Giang, Mạnh Tùng và Việt Anh cùng được 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 7 ký tự; diễn ra đầy bất ngờ. Cụ thể, hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Vào ngày 6/12/2012, UNESCO chính thức công nhận Tín ngưỡng thờ cúng các nhân vật lịch sử Việt Nam nào là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại?. Thu Giang, Phương Nam ghi điểm với đáp án Hùng Vương. Mạnh Tùng có đáp án "Vua Hùng" không có điểm, Việt Anh không có đáp án.

Ngay lập tức, Mạnh Tùng, Thu Giang lần lượt nhấn chuông trả lời từ khóa. Mạnh Tùng có đáp án "Hát Xoan", Thu Giang lựa chọn "Đền Hùng", nhưng cả hai đáp án đều sai.

Phương Nam và Việt Anh tiếp tục cuộc chơi, lần lượt lựa chọn các hàng ngang. Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi Dòng chữ "Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" trình bày ở đầu các văn bản quy phạm pháp luật do Quốc hội ban hành được gọi là gì? Hai nhà leo núi này cùng trả lời sai: "Tiêu ngữ".

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi Trong các xã hội nguyên thủy, tập hợp một số thị tộc, sống cạnh nhau, có họ  hàng và cùng một nguồn gốc tổ tiên xa xôi được gọi là gì? Cả hai cùng ghi được điểm với đáp án "Bộ lạc".

Liền đó, Phương Nam, Việt Anh có tín hiệu trả lời từ khóa. Phương Nam ghi được điểm với đáp án "Văn Lang". Việt Anh có đáp án "Lạc Việt" không chính xác. Kết thúc phần thi này, Việt Anh dẫn đầu với 120 điểm. Tiếp đến Việt Anh 60 điểm. Thu Giang và Việt Anh cùng được 60 điểm. Mạnh Tùng được 50 điểm.

Kịch tính tranh giành vị trí dẫn đầu cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia - 2

Hình ảnh trong phần thi Vượt chướng ngại vật

Phần thi Tăng tốc nhanh chóng kết thúc và khoảng cách điểm số giữa các thí sinh không nhiều. Phương Nam vẫn dẫn đầu với 190 điểm. Tiếp đến, Việt Anh 160 điểm; Mạnh Tùng và Thu Giang cùng được 140 điểm.

Phần thi Về đích trận thi tháng đầu tiên Quý III chứng kiến nỗ lực của các thí sinh, nhất là Mạnh Tùng và Phương Nam. Qua đó tiếp tục mang đến sự ganh đua kịch tính, hấp dẫn.

Thu Giang lựa chọn gói 20 điểm cho cả ba câu hỏi. Hai câu đầu tiên, cô để Mạnh Tùng ghi được điểm. Câu cuối cùng chọn ngôi sao hy vọng, cô không trả lời được, Việt Anh có cơ hội trả lời nhưng không ghi được điểm. Thu Giang về chỗ với 80 điểm.

Phương Nam bước vào phần thi của mình với vị trí dẫn đầu đã chọn gói câu hỏi có giá trị 10, 10 và 20 điểm. Câu đầu tiên cậu ghi được điểm. Hai câu sau, cậu không trả lời chính xác, lần lượt Mạnh Tùng, Thu Giang giành quyền trả lời nhưng đều không ghi được điểm. Phương Nam về chỗ với 200 điểm.

Mạnh Tùng với 175 điểm đã lựa chọn câu hỏi có giá trị 10, 10, 20 điểm. Cậu trả lời chính xác hai câu 10 điểm, trong đó có chọn ngôi sao hy vọng để tạm vươn lên dẫn đầu với 205 điểm. Tuy nhiên, cậu đã để Phương Nam ghi được điểm trong câu hỏi cuối cùng, đồng thời chiếm lại vị trí dẫn đầu. Mạnh Tùng về vị trí với 185 điểm.

Việt Anh là thí sinh cuối cùng thi Về đích lựa chọn ba câu 20 điểm. Trong câu đầu tiên, Thu Giang giành được điểm. Hai câu còn lại, Việt Anh trả lời đúng để về chỗ với 170 điểm.

Kết quả, trận thi tháng đầu tiên Quý III Đường lên đỉnh Olympia đã gọi tên người thắng cuộc Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam) với 220 điểm. Xếp thứ hai, Vũ Mạnh Tùng (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) 185 điểm. Cùng xếp vị trí thư ba là Nguyễn Việt Anh (HPT Lương Tài, Bắc Ninh) 170 điểm và Phùng Thu Giang (THPT Ngô Quyền - Ba Vì, Hà Nội) 90 điểm.

Kịch tính tranh giành vị trí dẫn đầu cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia - 3

Ngô Phương Nam giành vé vào trận thi Quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/kich-tinh-tranh-gianh-vi-tri-dan-dau-cuoc-thi-thang-duong-len-...

Nam sinh Thái Bình nghẹt thở giành chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Thái Bình Phùng Khánh Huy liên tục dẫn đầu trong suốt các chặng đua Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 quý II trong tình...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung