Hotboy Ngoại giao "bình" về giới trẻ

Sự kiện: Hotgirl - Hot boy

Sơn thấy ngày nào cũng có một hai hot girl, hot boy được báo chí PR, lăng xê những cách rất buồn cười

Gặp cậu bạn hot boy Học viện Ngoại giao trong một ngày mưa lạnh, chúng tôi ghi nhận được nhiều ý kiến, suy nghĩ, những chia sẻ ấm áp và đầy trưởng thành về những vấn nạn trong đời sống giới trẻ hiện nay.

Chào Sơn, hiện tại công việc và cuộc sống của Sơn như thế nào?

Sơn vẫn đang tiếp tục học 2 bằng song song tại Học viện Ngoại giao và tham gia tổ chức những hoạt động dành cho sinh viên. Cuối tuần, Sơn dành thời gian chụp hình, đi dẫn chương trình và xem phim cùng bạn bè. Sau Facelook 2012, Sơn được nhiều người biết tới hơn và có cơ hội để tham gia nhiều sự kiện ý nghĩa hơn.

Được nhiều người biết tới và luôn được gọi là “hot boy”, Sơn có thấy hãnh diện về điều đó không?

Sơn chưa bao giờ nghĩ mình là “hot boy” hay có gì đó hơn các bạn bè khác cả, Sơn thích làm những gì mình đam mê và khẳng định cái “tôi” cá nhân của mình. Có thể đơn giản vì Sơn tham gia nhiều hoạt động nên mọi người  biết tới. (cười)

Sơn nghĩ như thế nào về hiện tượng những bạn trẻ tìm mọi cách để trở nên nổi tiếng, thậm chí sử dụng những chiêu trò phản cảm?

Lãng phí thời gian và tiền bạc! Ngày nào đọc báo Sơn cũng thấy có một hai hot girl, hot boy được PR, lăng-xê bằng những cách thật buồn cười: lộ ảnh nóng, nghi án giới tính, phát ngôn gây sốc… Đó có thể là những phương thức nổi tiếng nhanh và dễ nhất nhưng Sơn thấy phần lớn những độc giả đều có thái độ không tôn trọng những bạn trẻ như thế. Mà với Sơn, danh dự và nhân phẩm mới là cái đáng để gìn giữ nhất.

Hotboy Ngoại giao "bình" về giới trẻ - 1

Tuổi trẻ và thời gian trôi qua nhanh lắm, nếu không nắm bắt và sống hết mình, ắt sẽ có lúc các bạn thấy hối tiếc và ân hận.

Trong đời sống giới trẻ hiện nay, nhiều hiện tượng mang tính thời sự và được đặc biệt chú ý. Còn Sơn, Sơn quan tâm tới vấn đề gì?

Báo mạng ngày càng phát triển nên lượng tin mỗi ngày theo đó cũng tăng cao chóng mặt. Chính vì thế có quá nhiều hiện tượng xấu-đẹp, vấn nạn đáng lo ngại trong giới trẻ được đưa tin. Sơn thì lo sợ nhất là tình trạng trẻ hóa tội phạm. Những sát thủ máu lạnh 8x, 9x rồi những vụ án giết người, đâm chém khủng khiếp đôi khi chỉ vì những lý do thật vụn vặt. Sơn chỉ ước gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm hơn nữa tới việc giáo dục đạo đức, tuyên truyền có hiệu quả hơn nữa để những tình trạng ấy không còn tiếp tục xảy ra.

Vậy còn chuyện đem cha mẹ mình ra để chửi bới trên mạng xã hội, Sơn nghĩ sao?

Sơn thấy thất vọng và còn đau xót thay cho cả những người cha, người mẹ bị con cái đối xử như thế. Gia đình là tế bào của xã hội, mà tế bào ấy không được tôn trọng thì làm sao có thể phát triển. Cũng có nhiều lần vào Facebook, Sơn vô tình đọc được những dòng status đó và chẳng bao giờ dám “like” vì nghĩ như thế cũng đã làm tổn thương tới những người làm cha, làm mẹ.

Sơn có thường xuyên chia sẻ những bực bội của mình lên Facebook cá nhân không?

Sơn không nghĩ Facebook là nơi để trút giận hay buông những lời chửi bới, tục tĩu cả. Sơn dám khẳng định rằng Facebook của Sơn chưa bao giờ xuất hiện những câu chửi thề dù là nhỏ nhất cả. Facebook không xấu, thậm chí còn có hữu ích với người sử dụng, nhưng nếu không biết cân nhắc và giữ gìn thì sẽ có nhiều hậu quả khó lường.

Sơn muốn nhắn nhủ gì tới các bạn học sinh, sinh viên không?

Các bạn học sinh, sinh viên nên dành thời gian của mình cho công việc học tập và tham gia những hoạt động xã hội có ích. Nó sẽ khiến các bạn ấy thoải mái hơn, sống tích cực hơn và không có những thời gian chết để nảy sinh những vấn nạn xấu. Tuổi trẻ và thời gian trôi qua nhanh lắm, nếu không nắm bắt và sống hết mình, ắt sẽ có lúc các bạn thấy hối tiếc và ân hận.

Cảm ơn Sơn về những chia sẻ rất ý nghĩa xung quanh cuộc sống giới trẻ. Chúc Sơn luôn thành công trong học tập và con đường sự nghiệp của mình!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh ([Tên nguồn])
Hotgirl - Hot boy Xem thêm
Báo lỗi nội dung