Hạnh phúc của vợ là chồng

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 14:46 PM (GMT+7)

Vợ hạnh phúc lắm chồng ạ, vì chồng là người chồng tuyệt vời nhất trên đời.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tính đến nay chúng ta đã quen nhau cũng đã được 8 năm rồi chồng nhỉ. Chồng hơn vợ 3 tuổi, theo như mọi người nói thì hai tuổi không hợp nhau thậm chí là xung khắc vậy mà chồng với vợ vẫn cứ vượt qua mọi khó khăn thử thách, mọi lời nói, sự ngăn cản để yêu nhau và đến với nhau.

Tình yêu của vợ và chồng bắt đầu từ khi nào cũng không biết nữa, vợ chỉ nhớ rằng ngày đó vợ là một con bé tỉnh lẻ chân ướt chân ráo xuống Hà Nội học trung cấp còn chồng đã đi làm, hai chúng ta ở hai phòng trọ đối diện nhau. Phòng vợ có 4 người, vợ là người hay làm trò cho mọi người trong phòng cười nhiều nhất. Phòng chồng có 3 người, chồng là người ít nói nhất, đi làm về là vào phòng nằm mọi người hỏi cũng không mấy khi trả lời (thấy mấy chị cùng phòng nói lại thế). Thế là vợ nói với họ rằng các chị hãy chờ đấy em sẽ làm cho anh ta (tức chồng bây giờ) sẽ phải nói chuyện với mọi người. Rồi không biết bằng cách nào đó vợ đã chinh phục được chồng, cuối cùng chồng cũng đã chịu ra nói chuyện hòa đồng cùng mọi người xung quanh.

Kể từ đó hai phòng chúng ta thân nhau hơn. Sau này vợ mới biết được là vì chồng mới chia tay mối tình đầu nên mới buồn nhiều như vậy. Rồi vợ đến hay làm trò như con nít làm cho mọi người ai cũng vui trong đó có chồng. Chồng nghĩ là sẽ không bao giờ yêu vợ vì vợ hồi ấy trông cá sấu mà lại quê quê nhưng vì lời thách đố của mọi người trong phòng rằng "Đố mày (tức chồng) tán đổ được con bé kia (tức vợ) thì họ sẽ cho chồng 500 nghìn (ngày đó tiền vẫn có giá trị)". Chồng nói lại với họ rằng đơn giản vì chồng đẹp trai lại có nhiều cô theo con bé đó chỉ thường thôi (sau này thấy chồng kể lại như vậy). Thế là chồng bắt đầu thực hiện kế hoạch cưa cẩm con bé của mình nhưng không ngờ con bé cao tay hơn đã chinh phục được trái tim người đàn ông lạnh lùng, đào hoa bằng sự ngang bướng, ngây thơ và chân thành, làm cho chồng yêu con bé thật lòng chứ không phải là lời thách đố nữa.

Hạnh phúc của vợ là chồng - 1

Chặng đường còn dài chúng ta cùng cố gắng chồng nhé (Ảnh minh họa)

Tình yêu của vợ và chồng cũng có những khoảng cách xa về địa lý tưởng chừng không bước qua được khi vợ nhận được lệnh của mẹ là chuyển về trên nhà học với cấp cao hơn. Chúng ta chia tay rời xa không biết tình yêu này sẽ đi đến đâu chỉ biết rằng vợ và chồng đã hứa là vẫn sẽ liên lạc với nhau. Ở cách xa nhau chúng ta cũng có lúc giận hờn nhưng không khi nào mình dỗi nhau quá 1 ngày chồng nhỉ, thậm chí là 10 phút sau đã huề rồi. Mỗi tháng mình chỉ được gặp nhau có mỗi một lần vì điều kiện khó khăn. Thế mà vợ và chồng vẫn ở bên cạnh nhau sau 4 năm xa cách, đã chứng minh cho mọi người thấy chúng ta yêu nhau nhiều như thế nào. Tình yêu ấy nay đã được kết lại bằng một đám cưới đúng như vợ vẫn hằng mong từ khi yêu chồng.

Tình yêu dài 6 năm với 4 năm xa cách, 2 năm gần bên nhau và 2 năm chúng ta chính thức trở thành vợ chồng của nhau. Lấy nhau rồi chồng vẫn yêu thương vợ như ngày nào, chưa một lần vợ chồng to tiếng với nhau. Chồng dạy vợ từ những điều nhỏ nhất, dạy học cách làm vợ, làm dâu, đối nhân xử thế sao cho bố mẹ hài lòng (vì chồng bảo vợ lớn rồi mà tính như trẻ con ấy).

Vợ hạnh phúc lắm chồng ạ, vì chồng là người chồng tuyệt vời nhất trên đời. Tuy chúng ta đã kết hôn 2 năm rồi nhưng tình cảm thì vẫn như xưa như lúc mới yêu vậy. Mỗi sáng dậy đi làm chồng luôn hôn tạm biệt vợ, thi thoảng lại có những món quà cho vợ khi thì quả dưa, khi thì cân táo, lúc lại mấy quả dừa.... chồng bảo đi làm về thấy người ta bán trên đường nhìn ngon ngon nên mua về cho vợ ăn. Vợ thật sự hạnh phúc khi có chồng bên cạnh. Chỉ hơi buồn là vợ chồng mình chưa có con thôi, chắc là tại hơi muộn chút xíu chồng nhỉ. Vợ yêu chồng mà không biết phải diễn tả như nào, chỉ biết rằng vợ yêu chồng nhiều nhiều lắm. Chặng đường còn dài chúng ta cùng cố gắng chồng nhé. Yêu chồng!

Theo Mèo con TN (Khampha.vn)
sự kiện Những tâm sự hay