Hàng triệu người xem video đôi vợ chồng tiết lộ lý do không ép con gái 34 tuổi kết hôn

Mặc dù con gái đã 34 tuổi nhưng đôi vợ chồng này không sốt ruột tìm người mai mối và thúc giục chuyện kết hôn.

Hàng triệu người xem video đôi vợ chồng tiết lộ lý do không ép con gái 34 tuổi kết hôn - 1

Bố mẹ cô gái không thúc giục con kết hôn, muốn con được sống theo ý muốn.

Trong đoạn video đăng tải cuối tháng 9, một cô gái giấu tên ở Thượng Hải (Trung Quốc) chia sẻ, nhiều bạn bè của cô thường xuyên bị bố mẹ thúc ép chuyện kết hôn. Có những người đã cưới chồng, lấy vợ chỉ đề làm hài lòng hai đấng sinh thành.

Tuy nhiên, bố mẹ cô chưa từng mang chuyện này ra để gây áp lực cho con gái. Tò mò về nguyên nhân, cô gái đã hỏi thẳng bố mẹ xem tại sao họ có quan điểm khác các ông bố bà mẹ khác trong vấn đề hôn nhân của con.

“Sao bố mẹ lại không giục con lấy chồng?”, cô gái hỏi bố.

Người bố hỏi vặn lại: “Sao bố lại phải làm thế?”.

Nghe vậy, cô gái vừa cười vừa nói con đang ngày càng gia đi, tuổi ngày một lớn hơn nhưng người bố bày tỏ rằng chỉ cần cô sống cuộc đời mà cô muốn thì mọi chuyện đều ổn.

“Thúc ép con có ích gì cơ chứ? Liệu một cuộc hôn nhân gượng ép có khiến con vui hay không?”, người bố nói thêm.

Quay sang hỏi mẹ câu tương tự, cô gái nhận được câu trả lời: "Con đang tận hưởng cuộc sống bây giờ, đúng không? Nếu con vui và nhận thức được mình đang làm gì, thì không có vấn đề. Mẹ không bao giờ gây áp lực cho con".

Sina News thông tin, cô gái 34 tuổi vô cùng ngạc nhiên khi bố mẹ nói rằng họ không ép cô sớm kết hôn vì muốn cô được sống theo ý muốn, thay vì lao vào cuộc hôn nhân sắp đặt hoặc hôn nhân không tình yêu.

Sau khi được đăng tải, đoạn video nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận. Quan điểm của bố mẹ cô gái được cư dân mạng Trung Quốc ca ngợi. Nhiều người cho rằng họ là tấm gương phụ huynh tốt.

“Họ là những người có suy nghĩ thoáng, không khí gia đình vô cùng hòa hợp. Tôi nghĩ cô con gái sẽ có tấm gương nuôi dạy con cái tốt”, một cư dân mạng bình luận.

Một người khác chia sẻ: “Tôi ủng hộ quan điểm của bố mẹ cô gái. Sẽ ra sao nếu cuộc sống hôn nhân tồi tệ hơn việc sống độc thân?”.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/hang-trieu-nguoi-xem-video-doi-vo-chong-tiet-lo-ly-do-khong-ep-c...

Cô gái 27 tuổi suy hô hấp phải nhập viện vì bị bố mẹ giục cưới

Cãi nhau với cha mẹ khi bị giục cưới, cô gái nhập viện trong tình trạng khó thở, tê liệt chân tay, co giật, chẩn đoán nhiễm kiềm hô hấp.

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung