Gây tranh cãi vì vạch ngực cho con bú ở nơi công cộng, mẹ 4 con đanh thép đáp trả

Chủ Nhật, ngày 08/11/2020 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Được mệnh danh là "nữ hoàng sữa mẹ", người phụ nữ này luôn thoải mái vạch ngực cho con bú ở bất cứ đâu nhưng cũng chính điều đó đã khiến cô nhận về nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng.

Gây tranh cãi vì vạch ngực cho con bú ở nơi công cộng, mẹ 4 con đanh thép đáp trả - 1

Cô Amy McGlade, 35 tuổi, là một nữ hộ sinh sống tại thành phố Adelaide, nước Úc. Trên trang mạng xã hội cá nhân Instagram với hơn 51.000 lượt theo dõi, cô Amy thường xuyên đăng tải những bức ảnh về hành trình sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ cùng 4 đứa con trong suốt 11 năm qua, nhờ đó được mệnh danh là "nữ hoàng sữa mẹ". Rất nhiều người phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới đã tìm đến cô Amy để xin lời khuyên và sự tư vấn về việc nuôi con bằng sữa mẹ.

"Tôi bắt đầu cho con bú sữa đầu tiên vào tháng 1/2009. Đây là khởi nguồn đam mê nuôi con bằng sữa mẹ của tôi. Tôi hiểu rằng cơ hội cho con bú chỉ đến một lần với mỗi đứa con thế nên tôi đã cho Violet bú đến năm 3 tuổi. Tiếp theo, tôi cho đứa con thứ 2, Jonny bú đến năm 4 tuổi, còn Luke thì mới cai sữa khi vừa trải qua sinh nhật lần thứ 5. Con út của tôi, Scarlett mới 2 tuổi thôi nên con vẫn được bú mẹ", cô Amy tự hào chia sẻ.

Giờ đây, người mẹ 4 con này đang nỗ lực để chấm dứt sự kỳ thị về việc cho con bú. Cô Amy cho biết ngoài những bình luận tích cực và ngưỡng mộ, có rất nhiều bình luận dưới các bức ảnh của cô tranh cãi về việc cho con bú khi con đã lớn hoặc bàn tán về việc cô sẵn sàng vạch ngực cho con bú tại nơi công cộng, ở bất cứ nơi đâu mà không ngại ngần những ánh mắt xung quanh.

Gây tranh cãi vì vạch ngực cho con bú ở nơi công cộng, mẹ 4 con đanh thép đáp trả - 2

Chia sẻ trên trang Kidspot, cô Amy cho biết việc đăng tải những bức ảnh đời thường lên mạng xã hội mà chủ yếu là những hình ảnh cho con bú, giống như đang "mời mọi người vào nhà mình".

Cô Amy nói: "Tôi đang chia sẻ mọi điều về con cái, gia đình và cuộc sống của mình lên mạng xã hội và hy vọng mọi người sẽ tử tế. Nhưng việc gọi tên và tấn công các con tôi thì không ổn. Có quá nhiều thời gian cho sự kỳ thị và căm ghét. Tôi đã xóa và chặn những bình luận đó nhưng chúng vẫn liên tiếp đến".

Rất nhiều cư dân mạng đã chỉ trích cô Amy vì việc cho con bú quá 12 tháng tuổi, thậm chí còn gọi cô bằng những từ ngữ vô cùng thô tục và khó nghe như "đồ béo, hà mã", nói rằng họ "ghê tởm" khi thấy cô làm điều này.

"Họ nói rằng con tôi là một đứa trẻ mập mạp phụ thuộc vào tôi hoặc là tôi đang làm rối loạn tâm lý chúng. Họ nghĩ rằng tôi đang làm hư hỏng con mình. Mọi người đều đồng ý với việc nuôi con bằng sữa mẹ nhưng khi đứa trẻ lớn lên, họ cho rằng đứa trẻ phải chuyển sang bú bình hoặc uống sữa bò. Họ không mong đợi một đứa trẻ đã mọc răng, biết nói và biết đi mà vẫn bú mẹ. Đối với một số người, việc cho con bú thật xấu hổ nên họ muốn tôi dừng lại", cô Amy nói.

Gây tranh cãi vì vạch ngực cho con bú ở nơi công cộng, mẹ 4 con đanh thép đáp trả - 3

Cô Amy cho biết rất nhiều người cho rằng việc cô vô tư vạch ngực cho con bú giữa thanh thiên bạch nhật, dù đang ở bất cứ đâu, bất chấp ánh nhìn khó chịu của những người xung quanh, là không bình thường và đáng lên án. Tuy nhiên, cô Amy cho rằng đó là nhu cầu hết sức bình thường, chỉ cần con muốn hay con đói thì cô sẽ cho con bú.

Người mẹ 4 con nói thêm rằng tất cả những người phụ nữ đang cho con bú nên tự hào về những gì họ đang làm và chỉ đơn giản là đón nhận nó.

"Đó là cách duy nhất để việc cho con bú không chỉ được công nhận là bình thường mà còn vô cùng tuyệt vời. Việc cho con bú ở nơi công cộng cần phải được hiểu rõ. Nếu chúng ta không nhìn thấy nó, chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gay-tranh-cai-vi-vach-nguc-cho-con-bu-o-noi-cong-cong-me-4-con...

Bà mẹ ngực trần cho con bú gây bão mạng 5 năm trước giờ ra sao?

Bà mẹ Nha Trang nổi đình đám mạng xã hội năm 2015 với bộ ảnh ngực trần cho con bú tuyệt đẹp.

Chia sẻ
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung