Được mai mối chồng Nhật “bê đê”, 8X Hà Thành bất ngờ thay đổi quyết định khi gặp bố chồng

Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 07:25 AM (GMT+7)

Chino và Mai Phương đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc với 2 nhóc tì ở Hà Nội.

Được mai mối chồng Nhật “bê đê”, 8X Hà Thành bất ngờ thay đổi quyết định khi gặp bố chồng - 1

Mai Phương và Chino là một cặp đôi chồng Nhật vợ Việt đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

"Duyên phận chính là bạn không bao giờ nghĩ chàng trai ở một đất nước xa xôi, chàng trai mà bạn nghĩ “chắc gay” lại chính là chồng bạn sau này". Chuyện tình của Chino Yoshiaki (32 tuổi) và Mai Phương cũng được xây đắp nên bằng mối lương duyên như thế để rồi “anh chàng gay ấy” lại chính là người đi cùng cô đến hết cuộc đời này, là người cùng cô biến giấc mơ ngôi nhà và những đứa trẻ trở thành hiện thực.

Lần đầu gặp chứ nghĩ chồng Nhật "bê đê"

Mai Phương và Chino là một cặp đôi chồng Nhật vợ Việt đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện nay, tổ ấm nhỏ của họ đã có 2 bé trai sau 5 năm kết hôn.

Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ của vợ chồng mình, Mai Phương kể, trước đây cô sang Nhật làm việc cho một công ty xây dựng và quyết định học cao học sau một năm. Khi ấy cuộc sống ở Nhật của cô gái Hà Thành 23 tuổi vô cùng khó khăn vì không có kinh nghiệm, luôn phải cố gắng để có thể khẳng định được bản thân, lo toan cuộc sống và cả chi phí học tập ở Nhật.

Được mai mối chồng Nhật “bê đê”, 8X Hà Thành bất ngờ thay đổi quyết định khi gặp bố chồng - 2

Tổ ấm nhỏ của Mai Phương và Chino.

7 năm làm việc ở xứ sở hoa anh đào, cuộc sống của cô cứ tất bật ở cơ quan rồi đi học, tối về muộn đặt lưng xuống giường mở mắt đã thấy ở công ty. Có những hôm đi làm về muộn cô cứ lầm lũi đi bộ về trên con đường trơn đóng đá với nỗi nhớ Việt Nam da diết.

Hiểu rõ được cuộc sống con người nơi đây và cảm thấy muốn về gần gia đình nên Mai Phương đã quyết định về Việt Nam và từ đây cô có cơ duyên gặp Chino.

“Mình và anh quen nhau qua sự “mai mối” của anh chị bạn chung. Mình cũng không biết được ý định mai mối đó từ đầu nên khi gặp rất thoải mái. Giữa bọn mình không có cái gọi là tình yêu sét đánh, chồng mình chỉ quan tâm xem liệu có lấy được hợp đồng bên mình hay không. Còn mình thì không có ấn tượng gì nhiều ngoài việc anh này đi xe máy không khác gì trai Việt.

Anh chị bạn mình cũng rất nhiệt tình ngày hôm sau rủ đi tập golf, rồi nhét cho 2 đứa đi chung 1 xe máy, thế nào mà xe bị hỏng nên 2 đứa phải dắt bộ.

Sau buổi dắt bộ đó thì mình cũng có ấn tượng tốt hơn, nhưng chồng mình khi đó không chủ động liên hệ nên mình nghĩ bụng có khi gay và cũng không để ý gì hết nữa”, Mai Phương cười nhớ lại.

Được mai mối chồng Nhật “bê đê”, 8X Hà Thành bất ngờ thay đổi quyết định khi gặp bố chồng - 3

Cả 2 quen nhau qua sự mai mối của người bạn chung. 

Mai Phương cho biết, Chino đã sang Việt Nam làm việc hơn 10 năm nay. Bố anh làm thuế, kế toán và rất hay sang Việt Nam dạy kế toán tình nguyện cho hơn 1000 các bạn sinh viên, nhân viên người Việt nhằm giúp họ làm việc trong công ty Nhật Bản tốt hơn. Mỗi năm ông cũng sắp xếp qua Việt Nam 3 lần dạy tình nguyện và có học bổng cho 2 bạn xuất sắc nhất sang Nhật chơi. Thời điểm ấy Mai Phương cũng biết bố Chino nhưng vì nghĩ Chino là gay nên trong buổi gặp gỡ đầu tiên với ông, cô vẫn vô tư dẫn một người bạn trai đi cùng để rồi sau này phải “dở khóc dở cười” khi Chino dẫn về ra mắt bố.

“Ông vẫn thường xuyên nhắc lại chuyện đó và còn hỏi mình người bạn trai đi cùng hôm đó là ai. Mình chỉ cười cho biết đó là người bạn đang tìm hiểu nên đưa đi cùng cho vui”, Mai Phương cười.

Chia sẻ thêm, cô lý giải, đối với đàn ông Nhật, phụ nữ chủ động sẽ là 1 lợi thế. Còn không chủ động họ sẽ sợ làm phiền và không dám tiến tới. Chính vì vậy mà suốt khoảng thời gian kể từ khi được 2 người bạn chung mai mối, Chino luôn “bặt vô âm tín” cả tháng trời mà không liên hệ, chủ động với cô. Đó cũng là lý do Mai Phương nghĩ Chino gay, không quan tâm phụ nữ nên thoải mái đi tìm hiểu những đối tượng khác. Mãi sau một tháng khi được người bạn giục liên hệ, Chino mới dám rủ cô đi chơi và bắt đầu câu chuyện tình yêu từ đây.

Sau khoảng 1 tuần hẹn hò, anh bắt đầu thổ lộ tình cảm với cô. Lần thổ lộ này cũng vô cùng tình cờ khi cả 2 ngồi uống café bỗng nhiên giai điệu bài hát 1000 years vang lên. Chino đã hì hục tìm lời bài hát để xem ý nghĩa của chúng rồi nhắn tin bày tỏ với Mai Phương rằng “Anh không dám nói tới 1000 năm nhưng có thể là 100 năm tình cảm đối với Phương sẽ không phai”. Đọc được những dòng tin nhắn ấy của anh, cô vui mừng hạnh phúc và đã gật đầu đồng ý.

Nhờ Chino sống và làm việc ở Việt Nam hơn 10 năm, thông thạo hết đường phố nên dù yêu người nước ngoài nhưng Mai Phương không có cảm giác xa lạ. Anh vẫn đèo cô đi xe máy hẹn hò và luôn mang lại cho cô sự gần gũi, tình cảm giống như những người đàn ông Việt Nam. Đặc biệt, bên anh, cô luôn có cảm giác an tâm mà những người trước không có được.

Được mai mối chồng Nhật “bê đê”, 8X Hà Thành bất ngờ thay đổi quyết định khi gặp bố chồng - 4

Lầy lòng bố vợ công an bằng 3 câu "thần chú"

Khoảng thời gian gặp gỡ, yêu rồi tiến tới kết hôn của Mai Phương và Chino diễn ra vô cùng nhanh chóng. Mai Phương cho biết, vì bố cô là công an, chưa sẵn sàng để con gái lấy chồng và định cư nước ngoài theo chồng nên để có thể chinh phục được bố vợ, Chino đã phải đầu tư 1 tháng học tiếng Việt cấp tốc trước khi ra mắt.

Tuy không thể hiểu được tiếng Việt nhưng nhờ 3 câu thần chú “Vâng”, “Dạ”, “À thế ạ” của anh đã lấy lòng được bố vợ tương lai.

“Với mình do gặp bố chồng từ trước nên khi qua Nhật ra mắt, mọi chuyện rất thoải mái. Mẹ chồng mình điển hình cho phụ nữ Nhật, chu đáo hiền lành, giữ ý. Mình bị ấn tượng vì bà lưu rất nhiều album ảnh của gia đình… xem cả ngày không hết. Đặc biệt là ảnh của chồng mình. Các quyển album luôn mới nên mình cảm nhận được sự nhớ nhung và quan tâm tới con trai đang sinh sống ở xa”, Mai Phương chia sẻ.

Được mai mối chồng Nhật “bê đê”, 8X Hà Thành bất ngờ thay đổi quyết định khi gặp bố chồng - 5

Cả 2 chụp ảnh cưới ở Nhật và có đám cưới ấm cúng tại Việt Nam.

Cả 2 có một đám cưới vô cùng ấm cúng và hạnh phúc tại Việt Nam với kỷ niệm đáng nhớ trong trang phục Kimono cưới của Nhật vào năm 2015. Cuối năm 2015, sau 1 năm quen nhau, vợ chồng cô hạnh phúc chào đón thành viên nhí đầu tiên. Hiện nay, tổ ấm nhỏ của cô đang có 2 nhóc tì đáng yêu.  

Mai Phương tâm sự, hai vợ chồng kết hôn ở lúc cả hai đều đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, tìm được nhau đã là một điều rất may mắn rồi nên cả 2 luôn cố gắng giữ lấy những gì đang có được. Vợ chồng cô luôn thống nhất không bao giờ che giấu nhau điều gì và luôn cùng nhau lo các chi phí sinh hoạt hàng ngày, chăm sóc con cái.

“Hai vợ chồng mình đều tự quản lý tài chính cùng trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày còn mua nhà hay học phí cho con chồng mình sẽ lo nhiều hơn. Đối với công việc trong gia đình hai vợ chồng ai làm việc gì tốt hơn người đó sẽ đảm nhận.

 Mình sẽ là người nấu nướng chính nhưng những có tiệc chồng mình sẽ là đầu bếp chính còn mình sẵn sàng phụ. Thỉnh thoảng vợ chồng mình cũng gửi con cho bà để đi ăn riêng”, Mai Phương cười.  

Vì sinh sống ở Việt Nam nên Mai Phương được bố mẹ đẻ hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc con cái. Dẫu bố mẹ chồng ở xa không hỗ trợ được nhiều nhưng cô luôn được bố mẹ chồng và chị chồng chăm lo chu đáo, luôn hậu thuẫn và ủng hộ tuyệt đối những quyết định của 2 vợ chồng cô.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/duoc-mai-moi-chong-nhat-be-de-8x-ha-thanh-bat-ngo-thay-doi-quy...

Cô gái Việt ăn mặc gợi cảm gội đầu cho khách bỗng nổi tiếng trên báo Trung

Trong những bức ảnh bị chụp trộm, có thể thấy Trà My là một cô gái xinh đẹp, trẻ trung, sở hữu vóc dáng nóng bỏng.

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay