Được bố đặt tên “Nguyễn Giao Lưu”, thanh niên tự nhận mình “vui tính nhất thiên hạ”

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Mang cái tên “Giao Lưu”, chàng trai Đà Nẵng lớn lên với tính cách hòa đồng, cởi mở, được nhiều người yêu mến.

Chàng trai Đà Nẵng tự tin hơn khi sở hữu cái tên đặc biệt

Chàng trai Đà Nẵng tự tin hơn khi sở hữu cái tên đặc biệt

Nguyễn Giao Lưu (sinh năm 2001, sống tại Đà Nẵng) – chàng trai có cái tên thú vị luôn tin rằng, tên gọi đã vận vào cuộc đời mình, từ tính cách cho đến sự nghiệp.

Chàng trai Đà Nẵng cho hay, tên Giao Lưu do bố anh đặt. Bố anh tên “Nguyễn Giao” nên đã lấy họ và tên của mình làm họ, tên lót cho hai con trai. Anh trai Lưu tên là Nguyễn Giao Linh, còn anh tên Nguyễn Giao Lưu.

“Bố mong mình mai này là một người hướng ngoại, sống quảng giao, cởi mở, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp nên đặt tên Giao Lưu. Mình rất thích tên này, cảm thấy nó là độc nhất”, anh chàng chia sẻ.

Nhờ cái tên đặc biệt, Giao Lưu luôn được chú ý khi đến bất cứ đâu. Thời còn đi học, anh hay được thầy cô gọi lên trả bài, bạn bè thường thắc mắc, cái tên “Nguyễn Giao Lưu” từ đâu mà có. Mỗi lúc như vậy, anh lại có dịp “flex” về tên gọi của bố và anh trai mình.

Khi đi làm, anh chàng thường xuyên được nghe những lời trêu đùa như: “Tên Giao Lưu rồi có hay đi giao lưu không?”, “Nghe cái tên đã thấy bừng bừng khí thế kết giao”…

“Thật ra, cuộc đời mình không có gì đặc biệt ngoài cái tên hoặc có thể nói, cái tên đã khiến cuộc đời mình thêm phần đặc biệt”, Giao Lưu cảm thán.

Tên giống như người, Giao Lưu tự nhận bản thân là người hòa đồng, cởi mở

Tên giống như người, Giao Lưu tự nhận bản thân là người hòa đồng, cởi mở

“Tên vận vào người” là điều quá đúng với chàng trai Đà Nẵng. Mang tên Giao Lưu, anh chàng lớn lên với tính cách vui vẻ, quảng giao. Anh chàng còn tự nhận mình là người “vui tính nhất thiên hạ”.

“Mình học ngành Lữ hành, sau đó trở thành hướng dẫn viên du lịch. Mỗi khi dẫn đoàn, mình thường lấy cái tên "Giao Lưu" để làm câu chuyện mở bài. Mình làm ngành dịch vụ, giao tiếp với khách nước ngoài khá nhiều, có lần họ search tên nhân viên, tên người khác không hiện ra chứ tên mình thì nằm ngay ở link đầu”, Giao Lưu kể.

Tên gọi đem lại may mắn cho chàng trai Đà Nẵng. Nhờ cái tên, anh dễ gây ấn tượng với mọi người và cũng nhờ nó, anh chàng tự tin, vui vẻ hơn.

“Hồi nhỏ, mình khá rụt rè. Lớn lên, cảm nhận được bản thân dễ dàng gây ấn tượng bởi cái tên khác biệt, mình tự tin kết bạn. Cái tên đi với mình suốt cuộc đời, đó cũng là một phần lý do thay đổi mình như bây giờ”, Giao Lưu tâm sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều người lầm tưởng tên gọi độc lạ là biệt danh của cô nàng chứ không phải tên thật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN