Điều tối kỵ nhất là yêu người yêu của anh em, bạn bè

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 13:00 PM (GMT+7)

Yêu người yêu của anh chị em hoặc bạn thân là một điều khó nói. Tình cảm này chỉ nên chôn chặt trong lòng, đừng để nó nhen nhóm.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Điều tối kỵ nhất là yêu người yêu của anh em, bạn bè - 1

Yêu bạn gái của anh trai, tôi xấu hổ không còn mặt mũi nào trở về nhà. (Ảnh minh họa)

Trong thế giới rộng lớn này, không dễ gì hai người có thể gặp và yêu nhau. Phải có nhân duyên lắm mới tìm thấy nhau như vậy, nên mỗi chúng ta cần phải trân trọng người mình yêu thương.

Trong tình yêu, có vô vàn những quy luật ngầm. Trong số đó, một điều tối kỵ là không nên yêu người yêu của bạn thân hay của anh em họ hàng, nếu không sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Trương Lý (Trung Quốc) không ngờ rằng, hành động của mình lại khiến anh xấu hổ với gia đình như vậy.

***

Trương Lý nghe tin anh trai dẫn bạn gái về nhà ra mắt thì rất đỗi vui mừng. Sau khi tan làm, anh vội vàng về nhà để xem mặt chị dâu tương lai. Anh hy vọng anh trai mình sẽ có được hạnh phúc.

Bạn gái của anh trai là Tiểu Lệ, ấn tượng đầu tiên về "chị dâu tương lai" là người biết cách cư xử và ít nói. Sau đó, cả gia đình cùng ăn cơm tối với nhau. Trương Lý thấy rằng mình đã bị người phụ nữ này thu hút, nhưng anh vội vàng kìm chế cảm xúc này.

Sau khi tìm hiểu, Trương Lý phát hiện ra Tiểu Lệ học cùng trường đại học, nhỏ hơn 4 tuổi. Khi nói chuyện về trường cũ, 2 người tìm được điểm chung và nói chuyện với nhau nhiều hơn.

Khi anh trai bận công việc và đi công tác 2 tuần, tình cờ trúng vào dịp sinh nhật của Tiểu Lệ. Thế là người anh nhờ em mình mua quà sinh nhật giúp.

Vào ngày hôm đó, Trương Lý cũng tự tay chuẩn bị một món quà sinh nhật cho Tiểu Lệ, đặt một nhà hàng lãng mạn để cùng cô dùng bữa tối.

Khi đó, Tiểu Lệ nhận ra tình cảm của Trương Lý dành cho mình nên cảm thấy xấu hổ và tìm cách tránh mặt.

Khi ta yêu một ai đó trong một khoảnh khắc vô tình, nhưng rồi nhận ra tình cảm này là sai trái. Đó thực sự là một cảm giác nhói đau không thể diễn tả. Thích một người chẳng có gì sai, nhưng thích sai người thì đó là một sai lầm.

***

Đúng lúc này, Tiểu Lệ phát hiện ra rằng, mình đã yêu Trương Lý, không còn yêu người anh nữa nên cô cũng rơi vào tình huống khó xử. Cả 2 nói về vấn đề này một cách nghiêm túc, Trương Lý an ủi cô: "Em đừng tự trách mình, đây là lỗi của anh".

2 người ngày càng lún sâu và không thể dứt ra được, người anh lúc này vẫn chưa biết gì.

Cuối cùng, người anh nghi ngờ Tiểu Lệ lừa dối mình, nhưng anh không ngờ rằng đối tượng kia lại chính là em mình. Khi phát hiện ra điều này, 2 anh em đã đánh nhau một trận rất lớn, cha mẹ cũng trách Trương Lý khi dám để mọi chuyện xảy ra như vậy. Rõ ràng biết đó là "chị dâu tương lai", người mà anh trai mình yêu nhưng vẫn không kìm chế được tình cảm.

Sau khi bị anh trai đánh, Trương Lý cảm thấy có chút thoải mái, cuối cùng anh cũng đã có thể công khai tình cảm với Tiểu Lệ.

Đúng lúc này, công ty Trương Lý mở chi nhánh khác, người sếp hỏi anh có muốn chuyển công tác và làm quản lý ở chi nhánh mới này không. Ngay lập tức anh đồng ý. Chỉ với cách này, anh nghĩ có thể yêu Tiểu Lệ một cách thoải mái nhất.

Thế nhưng cuối cùng, Trương Lý vẫn cảm thấy mối quan hệ như vậy rất khó xử nên đã nói lời chia tay trong đau khổ.

Yêu người yêu của anh chị em hoặc bạn thân là một điều khó nói. Tình cảm này chỉ nên chôn chặt trong lòng, đừng để nó nhen nhóm. Một khi đã bùng cháy, sẽ gây ra tổn thương cho tất cả mọi người.

***

Kể từ khi phát hiện em trai yêu bạn gái mình, 2 anh em không còn nói chuyện với nhau nữa, thậm chí coi nhau như người dưng.

Cha mẹ nhìn thấy Trương Lý lúc này rất tức giận, người anh thì ủ rũ cả ngày, người em thì đầy cảm giác tội lỗi, không khí gia đình lúc nào cũng chực như bùng cháy.

Trương Lý không ngờ sự việc này lại giáng một đòn nặng nề vào anh trai mình. Biết người anh không muốn nhìn thấy mặt mình nên đã đi làm xa nhiều năm không trở về.

Sau đó, Trương Lý đã xin lỗi anh mình nhiều lần, đồng thời cũng đã nói chia tay với Tiểu Lệ, nhưng tình cảm anh em chẳng còn vui vẻ như xưa nữa.

Trương Lý luôn lấy lý do bận để không về nhà và cũng không dám về nhà vì không biết phải đối mặt với mọi người như thế nào. Vốn tưởng rằng thời gian trôi qua, mọi chuyện sẽ trở lại bình thường nhưng không, người anh nhất định không chịu gặp mặt em mình. 3 năm trôi qua, Trương Lý không về nhà, anh sợ nhìn thấy ánh mắt phẫn nộ của người anh.

Trương Lý hy vọng rằng, theo thời gian những ký ức đau thương sẽ nhạt nhòa, cảm xúc nguôi ngoa. Sau khi thừa nhận những sai lầm, dường như chỉ có thời gian mới có câu trả lời thực sự.

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-toi-ky-nhat-la-yeu-nguoi-yeu-cua-anh-em-ban-be-502020261112592560.htm

Chỉ mất 16 ngày quen và yêu, tôi đã cưới được người vợ hoàn hảo

Khi duyên đến thì có cản cũng không được, mình phải nhanh chóng nắm bắt nếu không sẽ bỏ lỡ.

Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay